Chàng trai Việt nấu hàng trăm món ăn tí hon gây "sốt" cộng đồng mạng
Món bánh chưng, phở của người Việt hay Takoyaki của Nhật Bản được Thanh Hiệu nấu với kích thước siêu nhỏ, hấp dẫn đã thu hút hàng trăm ngàn lượt theo dõi trên một số trang mạng xã hội.
Lê Thanh Hiệu (31 tuổi) quê ở Quảng Ngãi, hiện đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Kanagawa (Nhật Bản). Mặc dù làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhưng gần 2 năm trở lại đây, chàng trai này lại có niềm đam mê nấu nướng các món ăn tí hon và quay vlog.
Món canh mướp đắng nhồi thịt tí hon do Hiệu nấu.
Từ bé Hiệu đã đam mê nấu ăn và luôn ấp ủ mong muốn sẽ làm một kênh ẩm thực nhưng một số điều kiện không cho phép. Trong lần tình cờ được xem một video nấu ăn mini của cô người Nhật, chàng trai Việt bị thu hút bởi sự đặc biệt, tỉ mỉ và dễ thương.
Tháng 12/2019, Hiệu bắt tay vào làm những sản phẩm tí hon đầu tiên, biến ước mơ thành hiện thực. Chàng trai Việt liền bắt tay sưu tầm dụng cụ, song song với làm món ăn, anh còn thực hiện quay video quá trình làm để đăng lên một số nền tảng mạng xã hội.
"Mình lấy cảm hứng từ bộ phim anime "Arriety" và muốn tái tạo không gian gần như trong phim. Rất nhiều người cùng làm nội dung nấu ăn siêu tí hon như thế này nhưng mình luôn tuân thủ theo tiêu chí của riêng mình đó là nhỏ, dễ thương nhưng đặc biệt phải ngon nên anh luôn chú trọng vào sản phẩm đầu ra nhìn hấp dẫn như những món ăn cỡ thường", Hiệu chia sẻ.
Video đầu tiên Hiệu làm là món bánh chưng siêu tí hon, với mong muốn giới thiệu món ăn đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền của người Việt tới bạn bè người Nhật và phù hợp với không khí Tết thời điểm đó.
Hiệu tự nhận, video đầu tay anh quay rất ngây ngô, cách đặt bố cục cũng không đẹp và thành phẩm cuối cùng cũng không lung linh nhưng nó có ý nghĩa rất lớn đối với anh. Bởi đây không chỉ là sản phẩm đầu tiên mà còn mở ra bước ngoặc để sáng tạo ra những sản phẩm tiếp theo và cho đến bây giờ.
Cũng giống như nấu ăn bình thường, "nấu" các món siêu tí hon cũng đòi hỏi bước quan trọng nhất là chọn nguyên liệu, sau đó sẽ lên mạng tìm những công thức của món ăn phù hợp với các nguyên liệu mình đã mua. Bước tiếp theo là ứớc chừng tỉ lệ thành phần của từng nguyên liệu để có thể nấu món siêu tí hon nhưng không bị thất bại.
Sau đó "đầu bếp" tiến hành chuẩn bị sắp đặt máy quay, mỗi lần quay mình sẽ thay đổi của không gian của bếp để tạo nên sự mới mẻ. Khi mọi thứ được chuẩn bị xong, anh bắt tay vào nấu ăn và bấm máy quay video.
Thời gian đầu khi mới làm món ăn tí hon, Hiệu gặp rất nhiều khó khăn. Anh dành hết 2 ngày nghỉ cuối tuần để "nấu nướng" và làm video nên thời gian dành cho bản thân ít dần. Bên cạnh đó, phải đầu tư một khoản tiền để mua máy quay và dụng cụ nấu ăn. Đặc biệt, thời gian đầu ít người biết đến kênh, video đăng mỗi tuần nhưng rất ít tương tác nên đôi khi cảm thấy hụt hẫng và mất cảm hứng vì không thu lại kết quả như mình mong đợi.
Chàng trai Quảng Ngãi đã không bỏ cuộc, anh cố gắng mỗi ngày và được đến đáp xứng đáng. Đến thời điểm hiện tại, Hiệu làm được hơn 100 món ăn tí hon, kênh YouTube của anh đã đạt hơn 80.000 người đăng ký, và thu hút hơn 600.000 người theo dõi trên Tiktok.
Khi làm món này, Hiệu phải dùng những nguyên liệu như một con bạch tuộc cực kỳ nhỏ hay là những cọng hành và đặc biệt, anh dùng chiếc khuôn làm có thể nói là bé nhất thế giới để làm cái món Takoyaki này nên đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và sự tập trung rất cao độ.
Từ khi làm các sản phẩm tí hon, Hiệu cho biết, anh nhận được rất là nhiều bài học như cách làm video, cách quay phim và cách quản lý các nền mạng xã hội. Đặc biệt, là mỗi lần mình quay video, anh đều tìm hiểu những công thức nấu ăn mới nên có thể áp dụng với cuộc sống hằng ngày của bản thân.
Trong tương lai, chàng trai Việt mong muốn phát triển sản phẩm này một cách chuyên nghiệp hơn. Nếu điều kiện cho phép, anh sẽ xây dựng một ê kíp để có những tư vấn về sản phẩm, góc quay hay là hậu kỳ video để làm cho sản phẩm hoàn chỉnh và thu hút hơn.
Theo Dân trí
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 12 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.