Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chế biến món ăn này, các con gắp rau lia lịa không ngừng, mẹ đảm xem ngay để biết cách làm!

Thứ năm, 14:50 15/08/2024 | Mẹo nấu nướng

GĐXH - Để các bé chủ động ăn rau trong mỗi bữa cơm là vấn đề nan giải của nhiều mẹ đảm trong gia đình. Nếu vẫn chưa biết cách để con tự giác ăn rau, mẹ đảm xem ngay cách chế biến món ăn này nhé!

Thêm một công thức làm thịt ba chỉ ngon "nhức nách"Thêm một công thức làm thịt ba chỉ ngon 'nhức nách'

GĐXH - Nếu chưa biết cách chế biến thịt ba chỉ theo cách này thì đúng là quá phí. Mẹ đảm cần xem ngay để có thêm một món ngon mới cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Hầu hết các em bé trong nhà thường có thói quen ăn thức ăn mặn và rất 'ngại' ăn rau. Bởi lẽ, rau thường nhạt, ít gia vị và cũng chế biến được ít món ngon hơn các thực phẩm thịt, cá, hải sản,... Chính vì vậy, nhiều mẹ đảm ngán ngẩm khi đến bữa cơm phải 'ép' con ăn rau mỗi ngày.

Tuy nhiên, nếu biết công thức làm món chấm 'tuyệt hảo' để dưới lên rau dưới đây, mẹ đảm dễ dàng 'kích thích' tinh thần ăn rau của các con mà không cần vào vai 'ác' nữa. Cùng xem ngay cách làm món kho quẹt được chia sẻ bởi mẹ đảm Đoàn Lan Phương nhé. 

Công thức làm món kho quẹt 

Nguyên liệu làm món kho quẹt

-Thịt ba chỉ
-Tôm tươi
-Hành tăm, hành lá, tiêu, ớt, nước mắm, đường ....
Chế biến món ăn này, các con gắp rau lia lịa không ngừng, mẹ đảm xem ngay để biết cách làm!- Ảnh 2.

Nguyên liệu làm món kho quẹt tại nhà. (Ảnh: NVCC)

Cách làm món kho quẹt tại nhà

Bước 1: Thịt rửa sạch, tôm bóc vỏ tất cả thái miếng vừa ăn.
Chế biến món ăn này, các con gắp rau lia lịa không ngừng, mẹ đảm xem ngay để biết cách làm!- Ảnh 3.

Lưu ý cần rửa sạch tôm để không bị tanh. (Ảnh: NVCC)

Bước 2: Đun nóng nồi, cho 1 xíu dầu ăn vào đun nóng sau đó cho thịt ba chỉ vào đảo cho đến khi ra mỡ và vàng đều thì vớt thịt ra đĩa.
Bước 3: Vẫn giữ nguyên nồi và mỡ cho tiếp tôm vào đảo tôm săn lại và vàng đều là được.
Chế biến món ăn này, các con gắp rau lia lịa không ngừng, mẹ đảm xem ngay để biết cách làm!- Ảnh 4.

Cho tôm vào đảo tiếp đến khi săn lại. (Ảnh: NVCC)

Bước 4: Cho hành tăm và 1 chút xíu ớt bột phi thơm, cho tiếp thịt vào nồi có sẵn tôm và đảo đều.
Bước 5: Cho nước mắm, đường, muối và tiêu nguyên hạt vào đảo cho thịt và tôm thấm đều gia vị.
Chế biến món ăn này, các con gắp rau lia lịa không ngừng, mẹ đảm xem ngay để biết cách làm!- Ảnh 5.

Cho gia vị vào đảo đều đến khi ngấm vào tôm thịt. (Ảnh: NVCC)

Bước 6: Thêm nước lọc nóng vào và đun sôi cho đến khi nước trong nồi sệt và sánh lại là được.
Hóa ra đây chính là bí "kíp" làm nên món nhậu tóp mỡ Triều Khúc nổi tiếng rầm rộHóa ra đây chính là bí 'kíp' làm nên món nhậu tóp mỡ Triều Khúc nổi tiếng rầm rộ

GĐXH - Làm thế nào mà tóp mỡ Triều Khúc ăn giòn, ngậy nhưng lại không bị ngán? Xem ngay cách làm ở bài viết này để có món ngon nhâm nhi trong bữa nhậu nhé.

Bước 7: Cho thêm hành lá vào và nêm nếm vừa ăn là xong. Lưu ý làn cho các con chấm rau thì các mẹ không cho ớt nhé.
Chế biến món ăn này, các con gắp rau lia lịa không ngừng, mẹ đảm xem ngay để biết cách làm!- Ảnh 7.

Vậy là đã hoàn thành món kho quẹt tại nhà. (Ảnh: NVCC)

Chế biến món ăn này, các con gắp rau lia lịa không ngừng, mẹ đảm xem ngay để biết cách làm!- Ảnh 8.

Món kho quẹt ăn cùng cơm cháy hay chấm rau thì ngon không gì sánh lại. (Ảnh: NVCC)

Không chỉ nhà hàng mà ngay tại căn bếp ấm cúng trong gia đình cũng có thể có món kho quẹt ngon 'bá cháy' phải không nào? Nếu còn chưa biết công thức làm món kho quẹt để 'kích thích' tinh thần ăn rau của các con thì các mẹ đảm nên học ngay để biết cách làm nhé. Chúc bạn thành công!

Món ăn nhà nào cũng có trong mâm cơm nhưng không phải ai cũng biết cách làm ngon đúng vị và đẹp mắtMón ăn nhà nào cũng có trong mâm cơm nhưng không phải ai cũng biết cách làm ngon đúng vị và đẹp mắt

GĐXH - Một món ăn được kết hợp với tôm mà hầu hết nhà nào cũng ưa chuộng nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho ngon và đẹp mắt. Xem ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cho món ăn đặc biệt này nhé.

Công thức làm 13 món chay cực ngon cho mâm cúng rằm mà chi phí chỉ 400.000 đồngCông thức làm 13 món chay cực ngon cho mâm cúng rằm mà chi phí chỉ 400.000 đồng

GĐXH - Với công thức làm 13 món chay tại nhà, mẹ đảm sẽ có mâm cúng chay ngon, đẹp mắt, hương vị đặc sắc theo khẩu vị riêng của gia đình mà không lo về vấn đề an toàn thực phẩm.

"Bí kíp" làm món chả lá lốt không cần dầu ăn mà vẫn thơm ngậy, ngon khó cưỡng'Bí kíp' làm món chả lá lốt không cần dầu ăn mà vẫn thơm ngậy, ngon khó cưỡng

GĐXH - Chả lá lốt là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên để tìm thấy một công thức làm món chả lá lốt ngon chuẩn vị thì không phải là điều đơn giản.



Hương Quỳnh
Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng

Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

Thì ra công thức nấu mì chuẩn chỉnh bao người tìm kiếm bấy lâu nay lại đến từ một bộ phim nổi tiếng này.

Thắng đường kho thịt, cá có gây hại sức khoẻ?

Thắng đường kho thịt, cá có gây hại sức khoẻ?

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Không ít ý kiến cho rằng, thắng đường để tạo nước màu kho thịt, cá nguy cơ gây hại cho sức khoẻ, điều này có đúng?

Bạn có thể cất xà lách trong tủ lạnh tối đa bao lâu? Để cùng vật này, hai tuần cũng không bị hỏng

Bạn có thể cất xà lách trong tủ lạnh tối đa bao lâu? Để cùng vật này, hai tuần cũng không bị hỏng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Chỉ với hai bước đơn giản, bạn đã có thể kéo dài thời gian sử dụng cho món rau quen thuộc này.

Luộc rau xong nên để trong nồi hay vớt ra ngay? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

Luộc rau xong nên để trong nồi hay vớt ra ngay? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Luộc rau tưởng như công việc đơn giản nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách làm đúng.

Cách dùng đồ nhựa khi chế biến thực phẩm

Cách dùng đồ nhựa khi chế biến thực phẩm

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Chọn đúng loại nhựa, sử dụng và bảo quản hợp lý, bạn có thể tận dụng tối đa lợi ích của đồ nhựa trong chế biến thực phẩm mà vẫn đảm bảo an toàn.

Hâm cơm nguội thế nào là đúng cách?

Hâm cơm nguội thế nào là đúng cách?

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Nhiều người có thói quen hâm nóng cơm nguội để ăn vào bữa tiếp theo, tuy nhiên không phải ai cũng biết làm nóng cơm nguội đúng cách để giữ được độ thơm dẻo của cơm.

Không phải nước nóng, nấm hương ngâm theo cách này mới sạch hẳn, thơm hết mức và không bị mất chất

Không phải nước nóng, nấm hương ngâm theo cách này mới sạch hẳn, thơm hết mức và không bị mất chất

Mẹo nấu nướng - 5 ngày trước

GĐXH - Nấm hương khô là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn Á Đông. Tuy nhiên, việc sơ chế nấm hương trước khi nấu lại gây không ít băn khoăn cho các bà nội trợ.

Tích trữ đồ ăn trong mùa bão lũ cần đặc biệt lưu ý những điều này kẻo sinh bệnh tật

Tích trữ đồ ăn trong mùa bão lũ cần đặc biệt lưu ý những điều này kẻo sinh bệnh tật

Mẹo nấu nướng - 6 ngày trước

GĐXH - Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết về các loại đồ hay được tích trữ nhất, hãy đọc để đảm bảo sức khoẻ cho bạn và gia đình.

Vì sao chuối xanh rất mau chín sau khi thắp hương?

Vì sao chuối xanh rất mau chín sau khi thắp hương?

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Nải chuối xanh thường được dùng để bày mâm ngũ quả và chỉ sau vài ngày đã chín vàng, vì sao chuối xanh rất mau chín sau khi thắp hương?

Mẹo ăn lẩu không tăng cân

Mẹo ăn lẩu không tăng cân

Mẹo nấu nướng - 1 tuần trước

Món lẩu được nhiều người yêu thích trong những buổi tiệc đông người. Nếu biết cách phối hợp các nguyên liệu thì bạn có thể ăn ngon mà không cần lo đến cân nặng.

Top