'Bí kíp' làm món chả lá lốt không cần dầu ăn mà vẫn thơm ngậy, ngon khó cưỡng
GĐXH - Chả lá lốt là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên để tìm thấy một công thức làm món chả lá lốt ngon chuẩn vị thì không phải là điều đơn giản.
Món chả lá lốt là món ăn quen thuộc của đa số tất cả mọi người. Với hương thơm ngầy ngậy, vị đậm đà, món chả lá lốt dễ dàng chiếm "cảm tình" của người lớn cũng như trẻ nhỏ trong mâm cơm gia đình. Tuy nhiên, để có công thức làm chả lá lốt thế nào để xốp chả, thơm ngon thì cực kì khó, khi chế biến mà không cần dầu mỡ lại càng khó hơn.
Nếu muốn biết "bí kíp" thần thánh làm nên món chả lá lốt thơm ngon, đậm vị thì cùng xem ngay công thức được chia sẻ bởi mẹ đảm Lee Hoa nhé.
Cách làm món chả lá lốt ngon đúng điệu
Cách làm nhân chả lá lốt
- 50gr mỡ gáy, thái hình vuông nhỏ - nhỏ hơn hạt lựu
- 10 lá lốt cùng 10 cây hành lá thái nhỏ
- 2 củ hành khô đập dập thái nhỏ
- 50gr mộc nhĩ (lượng đã ngâm)
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 2 thìa cafe hạt nêm hữu cơ, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cafe dầu hào, 2 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe bột ngọt (nếu dùng). (Có thể gia giảm, thêm bớt tuỳ nhu cầu.)
Trộn đều tất cả là xong phần nhân.
Cách gói chả lá lốt chắc tay
Bước 1: Chọn lá lốt
Bước 2: Gấp lá lốt
Bước 3: Làm chín chả
'Bí kíp vàng' làm nên món chả lá lốt thơm xốp, ngon mà không bị khô
- Đầu tiên là phần thịt - yếu tố tiên quyết để chả không khô, phần thịt dùng để làm chả là thịt vai. Ở đây chị Lee Hoa chọn vai giòn.
Cách để rán món chả lá lốt không bị bắn
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Những mẹo hay với trứng ít người biết
Ăn - 4 ngày trướcBạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?
1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?
Ăn - 4 ngày trướcThực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.
Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi
Ăn - 5 ngày trướcViệc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.
Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng
Ăn - 6 ngày trướcGĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.
Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.
Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcCẩn trọng khi sử dụng lò vi sóng, những thực phẩm bạn không nên hâm nóng để bảo vệ sức khỏe và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.
Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon
Mẹo nấu nướngGĐXH - Loại rau này được cho là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.