Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chi 240 triệu cho công ty mai mối, người phụ nữ 40 tuổi được trả lại tiền sau loạt biến cố 'khó đỡ'

Thứ năm, 19:33 20/04/2023 | Gia đình

Mặc dù không tiếc tay chi tiền cho công ty mai mối để tìm bạn trai song điều người phụ nữ nhận được chỉ là mất thời gian, tiền bạc.

Người phụ nữ bỏ 240 triệu tìm chồng

Tờ Kknews đăng tải câu chuyện liên quan đến người phụ nữ họ Dư, 40 tuổi, đến từ Trùng Khánh (Trung Quốc). Vì muốn tìm một bạn đời phù hợp, cô Dư chi tiền để ký hợp đồng dịch vụ hẹn hò xem mắt với công ty mai mối.

Cô Dư 40 tuổi nhưng dung mạo rất thanh tú ưa nhìn, làn da trắng nõn và dáng người mảnh khảnh. Sự nghiệp của cô cũng khá thành công, có nhà có xe và cuộc sống không gánh nặng. Có lẽ vì thế nên cô đã đưa ra yêu cầu khi tìm đối tượng khá cao.

Trong mục yêu cầu, cô muốn công ty giới thiệu phải tìm cho mình người đẹp trai, tư chất tốt, có nhà lầu, xe hơi và tài sản khoảng 10 triệu NDT (hơn 34 tỷ đồng).

Chi 240 triệu cho công ty mai mối tìm chồng, người phụ nữ 40 tuổi được trả lại tiền sau loạt biến cố "khó đỡ" - Ảnh 1.

Cô Dư nhờ công ty mai mối tìm chồng.

Sau khi xem xong yêu cầu, phía công ty mai mối cũng nói thẳng rằng nó thật sự rất cao. Bởi vậy, họ giới thiệu cô đến bộ phận chăm sóc khách hàng cao cấp hơn với lời quảng cáo rằng ở đó có những tệp khách "VIP" phù hợp điều kiện.

Nghe vậy, cô Dư cũng vui vẻ chấp thuận. Sau đó, cô bỏ ra 70 nghìn NDT (khoảng 240 triệu đồng) để ký hợp đồng với dịch vụ cao cấp của công ty này. Thời hạn hợp đồng là 1 năm.

Cô Dư bỏ ra khoản 70 nghìn NDT mua "gói VIP" của công ty ngoài việc những người đàn ông được giới thiệu sẽ ở đẳng cấp cao thì còn có cả một bà mối chuyên nghiệp, theo dõi và theo sát toàn bộ quá trình tìm chồng. Bởi vậy, cô rất yên tâm và nghe theo mọi sự sắp xếp.

Sự kỳ lạ trong các cuộc hẹn gặp mặt đối tượng

Sau khi ký hợp đồng xong, công ty ra sức tìm đối tượng cho cô Dư. Với yêu cầu cao như thế nên những người đàn ông đưa đến cũng có điều kiện khá ổn. Theo như tệp khách hàng công ty mang đến thì họ dự định giới thiệu cho cô toàn giám đốc công ty, kỹ sư nước ngoài hay thậm chí những người thu nhập hàng năm lên đến chục triệu tệ.

Cô Dư cảm thấy hài lòng vì công ty uy tín, nhanh chóng chọn ra một người đàn ông khiến mình rung động nhất. Buổi hẹn hò đầu tiên diễn ra không tệ, tuy vậy vừa nói chuyện được 15 phút, một nhân viên công ty mai mối đến và đưa anh ta đi.

Chi 240 triệu cho công ty mai mối tìm chồng, người phụ nữ 40 tuổi được trả lại tiền sau loạt biến cố "khó đỡ" - Ảnh 2.

Cô Dư thắc mắc hỏi thì họ giải thích rằng đây chỉ là "ứng viên" mức trung bình. Phía công ty sẽ giới thiệu cho những người khác tốt hơn nữa.

Nghe vậy, cô Dư cũng gật đầu đồng ý. Ai mà chẳng muốn gặp một nhân vật tốt hơn.

Thời gian trôi qua, phía công ty mai mối này đã sắp xếp cho cô đến 20 người xem mắt. Tuy nhiên, tất cả họ đều "một đi không trở lại" khi hẹn hò được nửa chừng. Lúc nào cũng vậy, phía nhân viên đều nói rằng người sau sẽ tốt hơn người trước để thuyết phục cô Dư.

Cô Dư bắt đầu cảm thấy có vấn đề. Nếu tìm được đối tượng, cô và công ty sẽ chấm dứt hợp đồng. Tại sao họ phải kéo dài như vậy dù cô đã gặp được vài người chuyện trò khá hợp nhau.

Điều đáng nói hơn, trong quá trình chuyện trò, cô còn nhận thấy một số người có "lý lịch" không giống như những gì công ty mai mối cung cấp thông tin trước đó.

Thậm chí, có một người mặc vest chỉn chu đến xem mắt rồi biến mất. Thời gian sau, cô vô tình gặp lại anh ta trên phố thì người đàn ông trông rất tiều tụy, quần áo cũng cũ kỹ, giày da lấm lem, nhìn không giống với lý lịch "giám đốc" mà bà mối từng đề cập.

Chi 240 triệu cho công ty mai mối tìm chồng, người phụ nữ 40 tuổi được trả lại tiền sau loạt biến cố "khó đỡ" - Ảnh 3.

Cảm thấy bị lừa, cô liên hệ nhờ phóng viên vào cuộc.

Cảm thấy nghi ngờ phía công ty đang cố kéo dài thời gian để qua hết 1 năm hợp đồng mà không mang lại kết quả nào, cô Dư hỏi thẳng. Bà mối nói rằng công ty vẫn rất tích cực, chỉ là yêu cầu của cô quá cao, nhiều người gặp xong không muốn tiến đến nên mới xảy ra tình trạng thế này.

Cô Dư vẫn cảm thấy mình bị lừa nên quyết định gọi đến đường dây nóng của kênh Pháp luật và Xã hội Trùng Khánh, nhờ phóng viên giúp đỡ khi chỉ còn 2 tháng nữa là hợp đồng kết thúc.

Sau khi thấy phóng viên đến, phía công ty mai mối chột dạ. Họ cũng không giải thích được các vấn đề do cô Dư đặt ra, chỉ loanh quanh nói rằng những đối tượng đó thấy cô không phù hợp. Về chuyện thông tin sai về những người đàn ông ấy, phía công ty nhận lỗi là chưa kiểm tra kỹ càng.

Chi 240 triệu cho công ty mai mối tìm chồng, người phụ nữ 40 tuổi được trả lại tiền sau loạt biến cố "khó đỡ" - Ảnh 4.

Cô Dư và công ty mai mối làm việc với phóng viên.

Suy cho cùng, thiệt hại nhất trong toàn bộ vụ việc chính là cô Dư. Công ty này cũng không muốn dây dưa lâu dài, quyết định xin lỗi và hoàn trả 60 nghìn NDT (khoảng 218 triệu đồng) cho cô Dư để thanh lý hợp đồng luôn. Sau khi được phóng viên hòa giải, cô đồng ý, đồng thời nói rằng sẽ lấy 10 nghìn tệ (hơn 34 triệu) đã mất đó làm bài học cho chính mình. Từ giờ về sau, cô sẽ chẳng bao giờ dám tìm đến nhờ công ty mai mối giới thiệu bạn trai nữa.

Một người thực sự yêu bạn sẽ không bắt bạn thay đổi những điều này khi yêuMột người thực sự yêu bạn sẽ không bắt bạn thay đổi những điều này khi yêu

GĐXH - Chúng ta đều hiểu rằng, tình yêu đòi hỏi cả hai bên phải hy sinh và thỏa hiệp, nhưng chỉ nên ở một mức độ nhất định. Nếu hy sinh và thỏa hiệp quá nhiều, bạn sẽ tự đánh mất bản thân.

Mẹ bầu xấu hổ, tự ti với những triệu chứng không mong muốn khi mang thai

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 dấu hiệu bạn đang nuôi dạy một đứa trẻ ích kỷ, về sau khó hiếu thảo với cha mẹ

3 dấu hiệu bạn đang nuôi dạy một đứa trẻ ích kỷ, về sau khó hiếu thảo với cha mẹ

Nuôi dạy con - 16 phút trước

Con cái sinh ra là một tờ giấy trắng, cách giáo dục của cha mẹ ảnh hưởng sâu sắc đến nhân cách của trẻ sau này.

Đàn ông ngại làm 4 việc này chứng tỏ đang yêu bạn điên dại

Đàn ông ngại làm 4 việc này chứng tỏ đang yêu bạn điên dại

Gia đình - 1 giờ trước

Trong một số trường hợp, chồng ngại việc cũng có cái hay. Đặc biệt nếu chồng ngại làm 4 việc này chứng tỏ anh ta yêu bạn say đắm.

8 hành vi cha mẹ vô tình làm hư con mà không biết

8 hành vi cha mẹ vô tình làm hư con mà không biết

Nuôi dạy con - 9 giờ trước

GĐXH - Một số bố mẹ không nhận rằng, con cái là những người quan sát tinh tường nhất, có những lời nói và hành vi của bố mẹ tưởng chừng vô hại nhưng lại ảnh hưởng xấu tới con mình.

Cùng mẹ chồng đi khám thai, nàng dâu bất ngờ về lời dặn của bà

Cùng mẹ chồng đi khám thai, nàng dâu bất ngờ về lời dặn của bà

Gia đình - 13 giờ trước

Phía dưới bài đăng của người phụ nữ, phần lớn người dùng đều cho rằng bà mẹ chồng này quá đỗi kỳ cục, thậm chí là có phần ích kỉ.

4 việc phụ nữ khôn ngoan cần làm khi chồng ngoại tình muốn quay về

4 việc phụ nữ khôn ngoan cần làm khi chồng ngoại tình muốn quay về

Gia đình - 16 giờ trước

Một người vợ khôn ngoan sẽ làm 4 việc này ngay từ khi chồng quay về sau khi phản bội để giữ chân anh ấy ở lại gia đình.

13 cô gái kể lại bí mật của người yêu cũ, phát hiện ra 2 điểm chung

13 cô gái kể lại bí mật của người yêu cũ, phát hiện ra 2 điểm chung

Gia đình - 19 giờ trước

Rất nhiều bí mật về người yêu cũ được các cô gái thẳng thắn chia sẻ.

Mỗi ngày đều phải làm việc đáng sợ, nữ giúp việc tháo chạy khỏi ngôi biệt thự

Mỗi ngày đều phải làm việc đáng sợ, nữ giúp việc tháo chạy khỏi ngôi biệt thự

Gia đình - 20 giờ trước

Là người giúp việc, bà Lưu liên tục chứng kiến cảnh tượng khiến mình bất an. Lo sợ, bà từ bỏ công việc lương cao để đi bán vé số dạo.

Chủ quán bún riêu bị nhầm là gái ế không chồng, 36 năm thầm lặng vun đắp hôn nhân

Chủ quán bún riêu bị nhầm là gái ế không chồng, 36 năm thầm lặng vun đắp hôn nhân

Gia đình - 22 giờ trước

Chồng đi làm từ sáng đến khuya, một mình bà Mai - chủ quán bún riêu ở quận 11 mưu sinh vất vả, gánh vác gia đình. Đến nỗi bạn hàng bỏ mối mấy năm cứ tưởng bà là gái ế không chồng.

Cưới phải cô vợ "không biết làm việc nhà", ông chồng bất lực "cầu cứu" cộng đồng mạng

Cưới phải cô vợ "không biết làm việc nhà", ông chồng bất lực "cầu cứu" cộng đồng mạng

Gia đình - 1 ngày trước

"Tôi vừa phải đi làm kiếm tiền, vừa phải lo chuyện cơm nước, dọn dẹp" - Người đàn ông chia sẻ.

Top