Chỉ thêm 1 nguyên liệu, món cá chiên xù sẽ thơm ngon bất ngờ!
Cá chiên xù với lớp vỏ vàng ruộm, khi cắn vào bạn sẽ thấy được phần thịt cá bốc khói nghi ngút, trắng ngần và thơm phức thật hấp dẫn làm sao!
Để làm cá chiên xù bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1 lát cá tuyết (hoặc các loại phile cá khác)
1 quả trứng gà
1 chén bột chiên giòn
1 chén bột chiên xù
1 quả chanh vàng
Muối, tiêu xay
Chuẩn bị các nguyên liệu: phile cá cắt thành từng miếng vuông dẹt cỡ bao diêm. Sau đó, vắt khoảng ½ quả chanh vàng rồi rưới đều lên cá cùng với muối và tiêu, ướp cá trong vòng khoảng 20-30 phút.
Lăn cá qua một lớp bột chiên giòn. Sau đó nhúng vào bát trứng đã đánh tan rồi cho vào lăn đều với bột chiên xù. Tương tự làm cho đến khi hết cá.
Bước 3
Bắc nồi ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cá vào chiên vàng đều hai mặt ở lửa vừa. Lúc này cá chín thì bạn vớt ra giấy thấm dầu rồi trình bày lên đĩa.
Khác với những món chiên thông thường, cá chiên xù với phần cá được tẩm ướp đơn giản cùng với muối tiêu chanh trước khi chiên sẽ có vị đậm đà, ngọt thanh rất đặc biệt. Sau đó, với lớp bột chiên xù vàng ruộm bọc lấy phần cá, khi ăn cắn vào giòn thật giòn rồi chấm nhẹ với chút tương ớt cay nồng thật là ngon khó cưỡng!
Theo BSC/aFamily
Trải nghiệm ẩm thực 'đến Lạng Sơn, ăn sạch trơn'
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Giờ đây khi đến Lạng Sơn, du khách sẽ dễ dàng tìm kiếm các món ăn, địa chỉ quán với chất lượng "ngon bổ rẻ" nhờ có "bản đồ food tour".
Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcCác mẹo muối dưa cải dưới đây sẽ giúp bạn có món dưa đúng chuẩn nhà hàng, vừa giòn, thơm ngon, màu vàng đẹp mắt vừa để lâu không sợ hỏng.
9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo
Bếp đẹp - 12 giờ trướcGĐXH - Một nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.
Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê
Ăn - 15 giờ trướcHãy cùng vào bếp thử nấu ngay 1 trong 4 món canh tuyệt ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày gió mùa tăng cường!
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 1 ngày trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 1 ngày trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.