Cục an toàn thực phẩm
9 tháng, 20 người chết vì ngộ độc thực phẩm
Y tếGiadinhNet - 9 tháng đầu năm 2015, toàn quốc có 129 vụ ngộ độc thực phẩm, với hơn 3.400 người người mắc và 20 người tử vong.
Hạt điều nhiễm khuẩn chưa có mặt tại Việt Nam
Y tếGiadinhNet - Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), ngay sau khi nhận được thông tin về việc Công ty Grand BK tại Maspeth, New York, Mỹ đang tiến hành thu hồi 450 hộp hạt điều khô có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Salmonella, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra hồ sơ cấp công bố tại Cục.
Vì sao 3 lô sản phẩm của Kingphar bị dừng lưu thông?
Y tếGiadinhNet - Cùng lúc, 3 lô sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) của Công ty CP Kingphar Việt Nam bị ngừng lưu hành sau cuộc kiểm tra mới đây của Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả TP Hà Nội (Ban Chỉ đạo 389).
Bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống dịch cúm gia cầm
Y tếGiadinhNet - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thời gian qua, tại một số địa phương đã xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng.
Dầu cọ gây ung thư có lưu hành ở Việt Nam?
Dân số và phát triểnGiadinhNet - Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh vừa ra quyết định thu hồi đối với một loại dầu cọ có chứa thuốc nhuộm màu độc hại. Chất độc này có thể gây ung thư đối với người sử dụng. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, loại dầu cọ nói trên chưa vào Việt Nam.