Dân mạng 'hú hồn' trước món bánh mì thịt sống của 1 quán ở Hà Nội, tranh cãi dữ dội xem có ăn được không?
Nhìn món bánh mì với nhân thịt như thế này, bạn có sẵn sàng ăn luôn không?
Là một trong những món ăn đã quá nổi tiếng của Việt Nam nói chung và của Hà Nội nói riêng, bánh mì được rất nhiều người yêu thích dù với bất kì loại nhân nào: Nhân thịt, trứng, xá xíu, pate, thịt nguội... hay kết hợp các loại nhân khác nhau. Ấy thế nhưng, vẫn có những chiếc bánh mì khiến người ta "hú hồn", thậm chí tranh cãi nảy lửa bởi phần nhân quá "khác thường". Như mới đây, món bánh mì có phần nhân trông như thịt sống đã trở thành chủ đề xôn xao ở rất nhiều group lớn nhỏ.
Chuyện là mới đây, trong một hội nhóm ship đồ ăn đêm ở Hà Nội, một quán ăn đã đăng tải hình ảnh về món bánh mì nhân thịt của mình với nội dung khá... ngược đời: Khuyên mọi người nên "né ra". Nhiều người cho rằng đây là kiểu PR "ngược đời" để gây sự chú ý. Thế nhưng được quan tâm hơn nữa chính là món bánh mì có nhân nhìn như thịt sống này. Mặc dù quán nói rằng đó là thịt hun khói, thế nhưng phần hình ảnh vẫn khiến người xem chùn bước.
Bên dưới bài post, rất nhiều người đã bày tỏ những ý kiến trái chiều về món bánh mì trên. Trong đó, rất nhiều người khẳng định dù đó là thịt hun khói nhưng vẫn phải làm chín mới ăn được bởi đây là hun khói lạnh, thực phẩm chưa chín và chưa đủ an toàn với sức khoẻ.
Đặc biệt, một cư dân mạng còn đưa ra những phần giải thích chi tiết về các món thịt hun khói, nhấn mạnh rằng loại thịt trong món bánh mì trên là chưa chín, không an toàn khi ăn (phải được làm chín thì mới ăn được).
Cụ thể, theo cư dân mạng Van Nguyen, thịt hun khói có loại hun khói nóng và hun khói lạnh. Thịt hun khói lạnh chỉ là 1 biện pháp bảo quản thịt và chưa thể ăn ngay mà cần chế biến. Còn thịt hun khói nóng đã trải qua nhiệt độ 60 - 70 độ C trong nhiều giờ, loại này mới có thể ăn ngay.
Đáp lại những ý kiến này, quán ăn trên nói rằng "sẽ cân nhắc thêm".
Hiện tại, chúng tôi đã liên hệ với quán ăn trên và đang chờ câu trả lời. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có các thông tin mới về sự việc này.
Theo Hạ Linh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 1 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 9 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 20 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.