Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những cánh cửa này trong nhà mở ra sẽ có người đau ốm, gia đạo lục đục, làm ăn khó khăn, tiền của hao hụt, tài lộc tan biến

Thứ bảy, 13:06 13/11/2021 |

GiadinhNet - Theo quan niệm phong thủy, trong nhà có những cánh cửa hạn chế mở, bởi mở ra là lan tỏa những thứ có hại cho môi trường sống của những người trong ngôi nhà đó, kéo theo những hệ lụy không tốt như đau ốm, lục đục, bất hòa, hao tài, tốn của... Vì sao vậy? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

1. Cánh cửa nhà bếpnhà vệ sinh đối diện nhau

Việc thiết kế cánh cửa nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau là một điều cấm kỵ trong phong thủy.

Theo phong thủy, nhà bếp là nơi sum họp của các thành viên, là nơi cần có lửa để giữ độ ấm, vượng khí cho ngôi nhà. Vì vậy môi trường, vệ sinh rất quan trọng, cần sạch sẽ, thơm tho.

Ngược lại nhà vệ sinh là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn có hại, nơi sinh nhiều uế khí và năng lượng rất xấu. Do đó đặt cửa đối diện với cửa nhà bếp vừa không có tính thẩm mỹ, vừa sai về mặt phong thuỷ, không tốt cho không gian bếp.

Bếp vốn mang hành Hoả, nhà vệ sinh mang hành Thuỷ, hai hành này vốn tương khắc do theo quan niệm phong thủy thì Thủy (của nhà vệ sinh) đối diện Hỏa (nhà bếp) sẽ khiến lửa của nhà bếp dần yếu tàn, kéo theo những hệ lụy như cãi cọ, lục đục, gia đình bất hòa... chỉ vì cửa của hai không gian này đối xung với nhau.

Về khoa học thì mỗi khi cánh cửa nhà vệ sinh này mở ra là vi khuẩn, uế khí, năng lượng xấu có cơ hội xông ngay sang nhà bếp, gây ô nhiễm môi trường ăn uống sum họp của cả nhà, ảnh hưởng tới vượng khí của ngôi nhà.

Về tâm linh thì nhà bếp có Táo Quân, Thổ công cai quản, việc bố trí cửa bếp đối xung với cửa nhà vệ sinh sẽ phạm bất kính.

Vì thế nên tránh cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh có cửa đối diện nhau. Trong nhà bếp cũng không nên bố trí nhiều vật dụng mang thuộc tính Thủy như bể cá, lọ hoa…

Hóa giải: Nếu không thể sửa chữa được hai cánh cửa này thì hạn chế mở cửa nhà vệ sinh đó. Hoặc dùng vách ngăn, bình phong, tủ, thạch cao... để ngăn cách hai không gian này.

photo-1636639021776

Việc bố trí cửa nhà bếp và cửa nhà vệ sinh rất quan trọng. Ảnh: Phong thủy Tam Nguyên.

2. Cánh cửa nhà bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

Việc nhà vệ sinh dựa lưng vào nhà bếp cũng là điều kiện tốt để vi khuẩn dễ dàng sinh sôi, phát triển, dễ dàng bám vào thức ăn trong nhà bếp. Nếu thực phẩm không được xử lý sạch sẽ, lỡ gia chủ và người thân ăn phải sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

10 dấu hiệu nhà ở cực tốt, càng ở càng lộc, cũ mấy cũng đừng bán!10 dấu hiệu nhà ở cực tốt, càng ở càng lộc, cũ mấy cũng đừng bán!

GiadinhNet - Đối với người Việt, phong thủy có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tâm linh. Nếu nhà của bạn hội tụ đủ 10 dấu hiệu này, chứng tỏ phong thủy của ngôi nhà cực tốt.

Về thẩm mỹ thì nhà bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh không đẹp mắt, còn gây cảm giác làm bữa ăn mất ngon mỗi khi cánh cửa nhà vệ sinh mở ra. Bản thân người đi vệ sinh mỗi khi mở cửa cũng sẽ ngại ngần xấu hổ khi ngồi trong đó.

Theo âm dương ngũ hành, khi đặt nhà vệ sinh gần bếp thì nơi sinh Hỏa ở cạnh nơi chứa nhiều nước nhất trong nhà là điều tối kị; Hỏa sẽ bị chế ngự, còn mang đến những hệ quả phong thủy không tốt, nhà sẽ xảy ra nhiều mâu thuẫn, bất hòa không mong muốn.

Hóa giải: Thêm cây xanh (Mộc) vào để hóa giải thế Thủy tương xung với Hỏa. Nhưng thêm loại cây nào cần có thầy phong thủy tư vấn.

photo-1636639024474

Nhà bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh. Ảnh: Phong thủy Tam Nguyên.

3. Sắp xếp vị trí nhà bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau

Đây là thiết kế phổ biến cho những căn nhà, hộ chung cư diện tích hạn chế, khiến nhà bếp và nhà vệ sinh phải chung tường và kề sát bên nhau.

Về phong thủy, nhà vệ sinh (Thủy), và nhà bếp (Hỏa) phải tính toán hợp lý. Nếu để bếp ở gần cửa vào nhà vệ sinh sẽ tạo ra những tác động không tốt cho vượng khí của ngôi nhà và gia chủ.

Hóa giải: Có thể thêm yếu tố Mộc vào (như bố trí cây xanh) cạnh nhà bếp và nhà vệ sinh để các các yếu tố phong thủy được điều hòa, vận khí trong nhà trở nên tốt hơn.

photo-1636639025660

Bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh

4. Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Cửa chính là nơi quan trọng đón nhận dòng vượng khí, ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài phân bổ vào trong cho không gian ngôi nhà. Nhà bếp (Hỏa) nếu nhìn thẳng ra cửa chính sẽ ảnh hưởng đến dòng không khí tốt lưu thông vào nhà, ảnh hưởng tới cuộc sống và vận may của gia chủ.

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính theo phong thủy cũng ngăn chặn tài lộc vào nhà, gây mất vệ sinh và tổng thể mỹ quan của ngôi nhà. Hai cửa nhà bếp/ vệ sinh đối diện với cửa chính rất tối kỵ trong phong thủy, bởi Hỏa sẽ bị gió ngoài cửa chính thổi bạt tàn, tiền bạc của gia chủ càng ngày càng hao hụt, vơi đi mất, gia chủ làm ăn không được thuận lợi, thịnh vượng trong ngôi nhà sẽ dần tan biến...

Hóa giải: Nên chuyển hướng cửa nhà bếp sang hướng khác; Hoặc dùng cây cối, rèm cửa để làm vật ngăn không cho tài lộc bay mất.

Cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp các vật dụng gọn gàng để tránh sinh ra bệnh tật cho các thành viên trong gia đình.

Hoặc trước cửa nhà bếp, hoặc cửa nhà vệ sinh đặt một bức bình phong để ngăn cách các không gian.

photo-1636639026836

Nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện cửa chính. Ảnh: Phong thủy Tam Nguyên.

Cách hóa giải nhà bếp và nhà vệ sinh đặt cạnh nhau

Nhà bếp và nhà vệ sinh không nên đặt cạnh nhau vì không hợp với phong thủy nhà ở. Nếu cánh cửa nhà vệ sinh mở ra nhiều thì năng lượng xấu sẽ lan rộng toàn ngôi nhà, đặc biệt là ở trong nhà bếp.

Hóa giải: Để giảm bớt khí xấu, cánh cửa nhà vệ sinh cần phải luôn đóng, hoặc đặt một rèm cửa trước nhà vệ sinh – là cách giúp năng lượng xấu không phat tán rộng sang nhà bếp và lan khắp ngôi nhà.

Tất cả những thiết kế như trên theo phong thủy nên hoàn toàn kiêng kỵ khi làm mới, hay sửa chữa ngôi nhà, thay đổi vị trí bếp núc, nhà vệ sinh phải chú ý để không mắc sai lầm phong thủy, ảnh hưởng tới thẩm mỹ ngôi nhà và các thành viên trong đó.

Gợi ý cho phòng bếp nhỏ

– Luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ.

– Nếu như tường bếp nhà bạn và tường nhà vệ sinh chung nhau lời khuyên dành cho bạn đó là nên chọn màu tường sơn khác nhau trên hai bức tường đối diện.

– Tạo ra một điểm nhấn giữa hai khu vực này, nó sẽ thu hút nguồn năng lượng từ sự hòa trộn và mang lại cảm giác về vẻ đẹp thẩm mỹ. Màu sắc và hình ảnh theo yêu cầu phong thủy cho từng khu vực cụ thể của không gian bếp và sát nhà vệ sinh.

Người nhà có một số bệnh mạn tính cần chú ý xem nhà bếp có phạm những điều này khôngNgười nhà có một số bệnh mạn tính cần chú ý xem nhà bếp có phạm những điều này không

GiadinhNet – Thế "nhà bếp bị kẹp giữa hai phòng ngủ" là tối kị trong phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, điều này rất bất lợi với những người trong ngôi nhà đó.Phong thủy sư Tam Nguyên (Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
10 căn phòng tắm đen trắng dùng bao nhiêu năm vẫn ưng mắt

10 căn phòng tắm đen trắng dùng bao nhiêu năm vẫn ưng mắt

- 5 giờ trước

Sở hữu vẻ đẹp vượt thời gian, đa dạng và tinh tế là những gì bạn thấy được ở 10 căn phòng tắm đen trắng này.

Mạnh Trường hé lộ một góc biệt thự view khủng

Mạnh Trường hé lộ một góc biệt thự view khủng

- 8 giờ trước

GiadinhNet - Được biết, căn biệt thự nằm trong một khu resort tại Hoà Bình.

Căn hộ 41m² bỗng chốc hóa rộng nhờ mẹo tăng sáng và tận dụng góc lưu trữ hợp lý

Căn hộ 41m² bỗng chốc hóa rộng nhờ mẹo tăng sáng và tận dụng góc lưu trữ hợp lý

- 8 giờ trước

Nếu ánh sáng của mọi căn hộ thường được chiếu qua một vài ô cửa sổ thì ở căn hộ này, mọi góc nhỏ như được mở rộng tối đa nhờ cách lấy sáng thông minh ở mọi ngóc ngách.

Chi phí phát sinh khi mua nhà: Lập kế hoạch sao cho không bị “lạm phát” chi tiêu?

Chi phí phát sinh khi mua nhà: Lập kế hoạch sao cho không bị “lạm phát” chi tiêu?

- 10 giờ trước

Chia sẻ từ những chủ nhà về câu chuyện làm thế nào để không bị áp lực chuyện tài chính nhà cửa.

Mắc 1 trong 10 dấu hiệu này thì bất động sản bạn mua đang bị mất giá

Mắc 1 trong 10 dấu hiệu này thì bất động sản bạn mua đang bị mất giá

- 14 giờ trước

Suy nghĩ nhà càng để lâu chắc chắn sẽ lên giá thật là sai lầm. Nếu căn nhà của bạn mắc những dấu hiệu này thì nó đang xuống giá và khó bán.

Người phụ nữ bỏ phố về cao nguyên Mộc Châu xây nhà trồng rau

Người phụ nữ bỏ phố về cao nguyên Mộc Châu xây nhà trồng rau

- 1 ngày trước

Ai cũng phải ganh tị và trầm trồ trước không gian sống đẹp như truyện cổ tích của chị Thu Hương, nơi có căn nhà gỗ ấm cúng và vườn hoa quanh năm khoe sắc.

Mẹo nhỏ giúp loại bỏ những vệt nước trên mặt gỗ khiến bạn đau đầu

Mẹo nhỏ giúp loại bỏ những vệt nước trên mặt gỗ khiến bạn đau đầu

- 1 ngày trước

Nếu như những vệt nước hay dầu đọng lại trên mặt gỗ đang là điều khiến bạn đau đầu tìm cách xử lý thì những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Ngắm tổ ấm của Phương Nga và Bình An trước thềm đám cưới

Ngắm tổ ấm của Phương Nga và Bình An trước thềm đám cưới

- 1 ngày trước

GiadinhNet - Phương Nga đã có dịp giới thiệu tổ ấm nơi mình đang sinh sống đến với khán giả.

Bỏ 900 triệu trong 3 tháng, gia đình 4 người đón không gian mới vô cùng thư giãn

Bỏ 900 triệu trong 3 tháng, gia đình 4 người đón không gian mới vô cùng thư giãn

- 1 ngày trước

Vật liệu sử dụng là gỗ và màu trắng làm không gian giản dị, mộc mạc hơn. Phòng khách êm ấm giúp cả gia đình quây quần. Các bức tường cứng nhắc cũng được thay thế bằng cửa kính trong suốt hình vòm mềm mại và thanh lịch.

Cách làm sạch tủ bếp bằng gỗ chỉ với 5 bước đơn giản

Cách làm sạch tủ bếp bằng gỗ chỉ với 5 bước đơn giản

- 1 ngày trước

Tủ bếp là nơi chứa nhiều đồ dùng khác nhau, từ các loại gia vị đến dầu mỡ, có thể bám lại nhiều vết bẩn cứng đầu.

Top