Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đây là cách người Nhật ăn sandwich vào bữa sáng: Toàn nguyên liệu đơn giản, quen thuộc mà hương vị mới lạ vô cùng!

Chủ nhật, 08:53 17/04/2022 | Ăn

Bạn bóc vỏ trứng gà và cho trứng vào bát, dùng dĩa hoặc thìa dầm nhuyễn. Sau đó, bạn thêm vào phần trứng đã dầm nhuyễn 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 thìa canh sữa tươi (có đường hay không đường đều được), 1 thìa canh sốt mayonnaise.

Vẫn là sandwich với trứng thôi nhưng thay vì ốp la, người Nhật lại luộc chín trứng. Thao tác cực đơn giản mà thành phẩm ngon lạ lắm, chị em nhớ thử nha.

 - Ảnh 1.

Bánh sandwich trứng kiểu Nhật nè

Cách làm bánh sandwich trứng kiểu Nhật

1

Luộc trứng

Bạn cho 3-4 quả trứng gà vào nồi, đổ nước ngập xâm xấp mặt trứng rồi luộc trên lửa vừa khoảng 7-8 phút. Sau đó, ngâm trứng vào bát nước lạnh khoảng 2-3 phút để bóc vỏ trứng dễ hơn.

 - Ảnh 3.

Ngâm trứng với nước lạnh sau khi luộc nè

2

Dầm trứng

Bạn bóc vỏ trứng gà và cho trứng vào bát, dùng dĩa hoặc thìa dầm nhuyễn. Sau đó, bạn thêm vào phần trứng đã dầm nhuyễn 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 thìa canh sữa tươi (có đường hay không đường đều được), 1 thìa canh sốt mayonnaise. 

Trộn đều các nguyên liệu.

 - Ảnh 5.

Phần nhân trứng nè

3

Kẹp bánh sandwich với nhân trứng

Bạn có thể cắt bỏ phần viền cứng của bánh sandwich nếu muốn. Sau đó cán dẹt bánh. Dùng thìa phết hỗn hợp trứng đã trộn vào 1 mặt bánh rồi kẹp 1 lát sandwich vào. Cắt nhỏ hoặc để nguyên đều được.

Thế là xong rồi đó!

 - Ảnh 7.

Thành phẩm nè

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sandwich trứng kiểu Nhật rồi đấy! Bạn có thể kết hợp món bánh sandwich này với cà chua bi hoặc rau cải bó xôi. Tuy nhiên, phần rau củ sẽ để riêng trên đĩa, không kẹp chung với bánh mì.

Làm thế này, món bánh sẽ ngậy và thơm mùi bơ - trứng - sữa, không hề ngấy chút nào. Nếu muốn món ăn healthy tuyệt đối, chị em có thể dùng bánh sandwich nguyên cám. Thay đường kính bằng đường ăn kiêng và sử dụng sữa tươi không đường.

Chúc chị em có bữa sáng thật mới lạ với cách làm bánh sandwich trứng kiểu Nhật này nhé!

Ai cũng ăn thịt lợn nhưng luôn làm thịt bẩn thêm khi rửa; cho thứ bột này vào thịt lợn, sườn lợn sạch mà không cần chần với nướcAi cũng ăn thịt lợn nhưng luôn làm thịt bẩn thêm khi rửa; cho thứ bột này vào thịt lợn, sườn lợn sạch mà không cần chần với nước

GiadinhNet - Dưới đây là cách làm sạch thịt lợn rất dễ làm, nhanh, tiện mà bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể làm được.

Muốn giảm nếp nhăn quanh mắt, thật đơn giản uống 3 loại nước ép này đều đặn!Muốn giảm nếp nhăn quanh mắt, thật đơn giản uống 3 loại nước ép này đều đặn!

GiadinhNet - Mặc dù công nghệ hiện đại, các cách chữa nếp nhăn quanh mắt cũng hiệu quả cao, tuy nhiên không ai dám chắc được rủi ro cũng như hậu quả về sau của nó là gì, thêm vào đó là vấn đề về chi phí, thời gian. Để giải quyết được vấn đề này ổn thỏa hơn, bạn chỉ cần dùng đến 3 loại đồ uống dưới đây.

Mua đậu phụ, thấy đặc điểm này tránh ngay, người bán không bao giờ ăn!Mua đậu phụ, thấy đặc điểm này tránh ngay, người bán không bao giờ ăn!

GiadinhNet - Do hạn sử dụng của đậu phụ ngắn nên trong điều kiện nhiệt độ bình thường, đậu phụ dễ bị chua hỏng phải vứt bỏ. Tuy nhiên, ở những cửa hàng bán đậu phụ không phải ngày nào cũng bán hết. Để giữ cho đậu được tươi và bán vào ngày hôm sau, một số người đã sử dụng chất bảo quản.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 56 phút trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 1 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 12 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 23 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Top