Dưa chuột muối xổi, làm vừa nhanh vừa nhàn
Dưa chuột cùng các loại rau củ giòn giòn, chua ngọt, man mát, dậy mùi tỏi và cay vị ớt, ăn cùng thịt nướng, bánh mì, xôi mặn.
Dưa chuột cùng các loại rau củ giòn giòn, chua ngọt, man mát, dậy mùi tỏi và cay vị ớt, ăn cùng thịt nướng, bánh mì, xôi mặn.
Nguyên liệu:
- 3 trái dưa chuột
- 1 củ cà rốt
- 1/2 trái dứa
- 100 gr giá
- Gia vị: tỏi ớt, dấm đường, muối
Cách làm:
Bước 1:
- Dưa chuột gọt vỏ hoặc để nguyên cho giòn theo ý thích, nạo bớt ruột rồi cắt xéo thành miếng dày cỡ 2 cm
- Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng mỏng 0,5 cm
- Dứa gọt bỏ mắt, cắt miếng dày 1 cm
- Giá nhặt sạch rễ và vỏ đậu, rửa sạch để ráo
- Tỏi, ớt băm nhỏ
Bước 2:
- Cho tất cả rau củ sơ chế vào một âu lớn. Cho 1 thìa café muối vào xóc đều. Để 5-10 phút cho ra bớt chất hăng, rửa sạch lại và vắt nhẹ cho bớt nước.
- Trong thời gian chờ đợi, bạn pha hỗn hợp nước mắm gồm: giấm, đường, nước mắm, nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1. Với lượng rau củ như trên, bạn cho mỗi thứ khoảng nửa bát con ăn cơm là vừa.
- Cho dưa leo và các loại rau củ vào hộp, chế nước mắm vào, thêm tỏi ớt đậy nắp và xóc đều vài lần, để 30 phút là có thể dùng được.
Thành phẩm:
Dưa chuột cùng các loại rau củ giòn giòn, chua ngọt man mát, dậy mùi tỏi và cay vị ớt. Món ăn làm nhanh, đơn giản. Nếu dùng không hết, bạn cho vào hộp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn được vài ngày. Món này đặc biệt có tác dụng chống ngán cho bữa cơm hoặc ăn cùng thịt nướng, bánh mì, xôi mặn.
Theo Lê Nguyên/Ngôi sao
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 28 phút trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 16 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 23 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 2 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.