Dùng 2 nguyên liệu quen thuộc mà nấu được món canh nóng hổi cực lạ miệng, trời lạnh ăn thì không còn gì hợp hơn!
Một bát canh đậu phụ nấu trứng nóng hổi ngọt thơm mà cách chế biến siêu dễ thì sao bạn không thử làm ngay nhỉ?
- 1. Đậu phụ non 2/3 thanh
- 2. Trứng 3 quả
- 3. Ớt xanh 1 quả
- 4. Hành 1 gốc
- 5. Nước dùng cá cơm tảo bẹ 400ml
- 6. Mắm tép 1 thìa cà phê
- 7. Gia vị: 2 tép tỏi băm, muối, bột tiêu
Đậu phụ là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những ai ăn chay hoặc thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân. Đậu phụ được bán trên thị trường có 2 loại là đậu phụ thường và đậu phụ non. Đậu phụ non có kết cấu mềm mịn hơn đậu phụ thường. Đậu phụ tuy là món ăn ngon nhưng thường khó bảo quản lâu. Vì vậy, khi mua đậu phụ về nên bảo quản ngay trong tủ lạnh. Nếu không sử dụng hết thì cho đậu phụ vào hộp nước và bảo quản trong tủ lạnh.
Cách nấu canh đậu phụ trứng
Sơ chế nguyên liệu
Đậu phụ non cắt khúc dài 2cm.
Ớt và gốc hành thái lát.
Nấu canh
Nấu canh
Khi nước sôi thì đổ trứng vào từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều. Đun cho trứng chín.
Thêm hành lá, ớt và bột tiêu vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Một bát canh đậu phụ nấu trứng nóng hổi ngọt thơm vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng lại nhẹ bụng. Món ăn thích hợp chế biến cho những bữa ăn sau Tết. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay công thức món canh này nhé!
Để làm được canh đậu phụ nấu trứng thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh đậu phụ trứng này nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 14 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 21 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.