Dùng trứng gà làm sữa chua theo cách này, thành phẩm đảm bảo tuyệt ngon không tanh chút nào!
Ăn sữa chua trứng gà rồi, có khi chị em sẽ chẳng muốn ăn sữa chua bình thường nữa luôn đấy.
- 1. Sữa chua cái 1 hộp
- 2. Lòng đỏ trứng 2 cái
- 3. Sữa 440ml sữa tươi không đường, 180ml sữa đặc
- 4. Bột/tinh chất vani 1 ít
Tự làm sữa chua tại nhà thì có lẽ nhiều chị em từng thử làm rồi. Nhưng bảo dùng trứng gà làm sữa chua, thì chắc hẳn nhiều người sẽ hoài nghi, nghĩ vậy tanh lắm sao mà ăn cho được. Nếu bạn cũng tin rằng trứng gà không nên dùng khi làm sữa chua, vậy thì nhầm to nha.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm sữa chua trứng gà, không những không tanh mà còn ngọt thơm xuất sắc. Thử một lần là có khi nghiện luôn không chừng!
Cách làm sữa chua trứng gà
Đánh trứng, sữa
Bạn cho 2 lòng đỏ trứng vào bát cùng 180ml sữa đặc, 1gr bột vani hoặc 2-3 giọt tinh chất vani. Khuấy đều cho trứng và sữa quện vào nhau.
Tiếp theo, bạn cho 150ml nước sôi 100 độ C vào hỗn hợp trứng sữa và khuấy đều.
Trộn hỗn hợp sữa chua trứng gà
Chị em lưu ý, với hộp sữa chua cái, bạn phải để sữa chua nguội hoàn toàn, không còn lạnh và đông đặc nữa thì mới dùng được nha. Nếu trộn hộp sữa chua cái với các nguyên liệu khác khi sữa chua còn lạnh, sau khi ủ, sữa chua trứng gà có thể bị tách nước hoặc không đông được đấy.
Sau khi đã để hộp sữa chua cái nguội hoàn toàn, bạn trộn sữa chua cái với hỗn hợp trứng - sữa và 440ml sữa tươi không đường. Khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều để các nguyên liệu quện vào nhau. Nếu bát sữa chua trứng gà xuất hiện bọt khí, chị em dùng tăm chọc vỡ hết bọt khí nha.
Ủ sữa chua bằng nồi chiên không dầu
Bạn làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Ngoài ra, chị em cũng cần chuẩn bị sẵn các hũ thủy tinh nhỏ, có nắp và đã được khử trùng sạch. Bạn có thể khử trùng bằng cách thả hũ vào nồi nước sôi, luộc 1-2 phút và để hũ ráo nước hoàn toàn.
Chị em đổ cốt sữa chua trứng gà vào hũ thủy tinh đã khử trùng, không cần đậy nắp nha. Sau đó, cho các hũ sữa chua vào nồi chiên không dầu, cài mức nhiệt 90 độ trong 5 phút. Sau khi nồi chiên tắt, bạn tuyệt đối không mở nồi, để yên sữa chua trong nồi chiên khoảng 8-9 tiếng mới lấy ra.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong 1 mẻ sữa chua trứng gà rồi đấy. Cân đong nguyên liệu và thực hiện đúng như gợi ý của chúng tôi thì đảm bảo thành công 100%. Sữa chua ngọt thơm, không hề tanh hay bị tách nước. Nói chung, ăn là mê, không chê vào đâu được luôn đó.
Tranh thủ cuối tuần rảnh rang, chị em nhớ thử làm 1 mẻ sữa chua trứng gà xem sao nha.
Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua trứng gà này nhé!
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 14 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 18 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.