Đừng vứt vỏ sầu riêng khi ăn xong, phần cùi trắng làm món này cực kỳ tốt cho chị em phụ nữ
Một quả sầu riêng mua chẳng rẻ chút nào, ăn xong phần cơm sầu đừng vội vứt vỏ đi. Lấy phần cùi trắng làm món ngon dưỡng sinh sẽ rất tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ.
Sầu riêng đang vào mùa rất thơm ngon và bổ dưỡng. Mua sầu riêng về ăn chị em đừng vội bỏ đi phần cùi trắng, vì chúng có thể làm nguyên liệu nấu canh dưỡng sinh. Không chỉ ăn bùi ngon, phần cùi trắng ở vỏ sầu riêng còn giúp bổ sung chất dinh dưỡng.
Kết hợp với một vài nguyên liệu như gừng, táo đỏ và kỷ tử, bạn có thể nấu được món canh dưỡng sinh tuyệt vời cho bản thân và gia đình.
Cách nấu canh gà sầu riêng
Chuẩn bị
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để nấu món canh gà sầu riêng.
Luộc sơ gà với miếng gừng và chút rượu trắng. Sau đó, cho vào nước lạnh.
Lọc lấy phần cùi trắng của sầu riêng, thái miếng nhỏ rồi rửa sạch. Chần qua với nước sôi.
Hầm canh
Cho táo đỏ cùng gà vào nồi sứ.
Thêm 1 lát gừng, xíu muối, cùi trắng sầu riêng và ninh nhừ. Khi ninh được một nửa thời gian thì cho kỷ tử vào.
Không nên cho nhiều kỷ tử quá vì chúng hút nước và dễ bị chua.
Có thể gỡ lấy thịt bày ra bát và múc nước canh để thưởng thức.
Canh gà sầu riêng tận dụng phần cùi trắng không chỉ cung cấp chất xơ mà còn có nhiều tác dụng tốt cho chị em. Phần cùi này được cho là có thể giúp hạ hỏa, giải nhiệt nên dùng làm canh gà dưỡng sinh rất thích hợp.
Chúc chị em thành công với cách nấu canh gà sầu riêng này nhé!
Một số lợi ích của sầu riêng với sức khỏe
Chứa chất béo lành mạnh
Sầu riêng là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn. Chúng được cho là giúp làm giảm mức cholesterol xấu. Nhờ đó, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Giúp cải thiện tâm trạng và chất lượng giấc ngủ
Theo nghiên cứu, trong sầu riêng có chứa trytophan. Trong quá trình tiêu hóa, trytophan được chuyển đổi thành serotonin có thể giúp thư giãn, cải thiện tâm trạng. Tryptophan cũng được chuyển đổi thành melatonin, một loại hormone kiểm soát chu kỳ giấc ngủ của bạn và có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.
Tăng khả năng miễn dịch
Sầu riêng cũng chứa hàm lượng vitamin C cao. Đây là chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do có hại. Đồng thời, chúng hỗ trợ khả năng miễn dịch, giúp cơ thể kháng viêm.
Ổn định huyết áp
Lượng kali trong sầu riêng có thể duy trì cân bằng huyết áp trong cơ thể. Huyết áp khỏe mạnh giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim.
Hỗ trợ tiêu hóa
Sầu riêng chứa một lượng lớn chất xơ. Chất xơ này giúp hỗ trợ tiêu hóa và tránh được các triệu chứng của táo bón. Ngoài ra, trong sầu riêng có vitamin B1 và B3 có thể kích thích sự thèm ăn cũng như thúc đẩy hấp thụ dinh dưỡng.
Người không nên ăn nhiều sầu riêng
Mặc dù sầu riêng được biết đến là loại quả không chứa cholesterol hoặc chất béo không lành mạnh nhưng chúng vẫn chứa nhiều calo. Hơn nữa, sầu riêng chứa nhiều đường như fructose và glucose. Cho nên, ăn nhiều sầu riêng dễ gây tăng cân.
Những người mắc bệnh tiểu đường có thể bị tăng lượng đường trong máu nếu ăn quá nhiều sầu riêng. Điều này có thể gây ra các triệu chứng như mờ mắt và buồn nôn. Do đó, tốt nhất là người bị bệnh tiểu đường nên tránh ăn loại quả này.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 9 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 1 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 2 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 2 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.