Dưỡng phổi, phòng ho hiệu quả với món siro thơm ngọt dễ làm
Những ngày giao mùa dễ ốm, bạn hãy làm ngay hũ siro lê la hán giúp dưỡng ẩm cơ thể, bổ phổi, phòng chống ho đờm nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm siro lê la hán phòng ho:
1. Lê 8 quả
2. La hán 2 quả
3. Đường 30g
4. Mật ong 30g
5. Gừng 1 mẩu nhỏ
Cách làm siro lê la hán
1. Sơ chế la hán
Dùng dao đập dập quả la hán sau đó tách thành từng mảnh nhỏ. Gừng rửa sạch thái sợi.
2. Sơ chế lê
Lê gọt vỏ, bỏ hạt sau đó xay hoặc bào nhuyễn.
3. Nấu siro lê la hán
Cho lê đã xay vào nồi, thêm đường phèn, la hán, gừng thái sợi vào. Đun ở lửa lớn cho sôi (không cần thêm nước), sau đó vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun trong khoảng 30 phút.
Trong quá trình thỉnh thoảng đảo đều để không bị dính đáy nồi. Sau khi sôi khoảng 30 phút thì tắt bếp. Để nguội hoàn toàn.
Lọc lấy phần nước cốt lê, la hán qua một miếng vải lọc. Đổ nước cốt lê, la hán vừa lọc vào nồi đun sôi sau đó chuyển lửa nhỏ đun cho đến khi nước lê đặc và có dạng như siro, xuất hiện nhiều bọt mịn thì tắt bếp. Để siro lê nguội hoàn toàn.
4. Hoàn thành
Thêm mật ong vào siro lê khuấy đều sau đó đổ siro vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi khi uống lấy 1 muỗng siro lê pha với nước ấm. Uống một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối.
Thành phẩm:
Thời tiết đang dần chuyển mùa từ đông sang xuân, khi thời tiết giao mùa khiến cơ thể thường dễ mắc các chứng bệnh về đường hô hấp, ho đờm… Vì thế, để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình thì bạn hãy nấu một hũ siro lê la hán để dùng hàng ngày giúp dưỡng phổi, giảm ho hiệu quả.
Chúc bạn thành công với cách làm siro lê la hán này nhé!
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 7 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.