Hà Nội
23°C / 22-25°C

Không phải nấu lẩu, đây mới là cách ăn váng đậu "ngon số 1"

Thứ hai, 18:37 09/12/2019 | Ăn

Từng miếng váng đậu mềm ngon, kết hợp với vị béo ngậy của thịt khiến món ăn hấp dẫn vô cùng.



Không phải nấu lẩu, đây mới là cách ăn váng đậu ngon số 1  - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 miếng váng đậu

- 300g thịt

- 1 quả trứng

- 1 mẩu gừng

- Một ít hành lá

- 3 thìa tinh bột

- 30ml dầu hào, 15ml nước tương, 8g đường, một ít muối và bột nêm vị gà.

Không phải nấu lẩu, đây mới là cách ăn váng đậu ngon số 1  - Ảnh 2.

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt rửa sạch băm nhỏ cho vào bát.

- Váng đậu ngâm mềm rồi để ráo nước.

- Gừng và hành băm nhỏ.

Không phải nấu lẩu, đây mới là cách ăn váng đậu ngon số 1  - Ảnh 3.

Cách làm váng đậu cuộn thịt hấp

- Bước 1: Đập trứng vào bát thịt, thêm hành gừng băm nhỏ cùng dầu hào, nước tương, đường, bột nêm vị gà cùng tinh bột vào trộn chung.

- Bước 2: Trải váng đậu ra thớt sau đó phết đều thịt đã trộn lên trên bề mặt váng đậu, cuộn thành thanh trụ dài.

Không phải nấu lẩu, đây mới là cách ăn váng đậu ngon số 1  - Ảnh 4.

- Bước 3: Cho váng đậu cuộn thịt vào nồi hấp, hấp ở lửa lớn trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi chín là được.

- Bước 4: Lấy váng đậu cuộn thịt ra rồi thái miếng vừa ăn là xong.

Không phải nấu lẩu, đây mới là cách ăn váng đậu ngon số 1  - Ảnh 5.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 1 phút trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 5 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Top