Loại quả này làm salad hay nướng đều ngon, là nguồn cung cấp collagen dồi dào giúp da dẻ mùa đông luôn căng mịn, trắng hồng
Không chỉ cấp ẩm tự nhiên cho làn da, loại quả này còn chế biến được nhiều món ngon lạ miệng.
Đậu bắp khiến nhiều người tỏ ra e ngại khi chế biến bởi khi cắt ra chúng có nhiều nhớt. Mặc dù, chất nhớt này rất giàu dinh dưỡng và là nguồn cung cấp collagen tự nhiên cho da, đặc biệt có lợi cho chị em phụ nữ.
Dưới đây là những mẹo nhỏ chế biến đậu bắp, dù làm salad hay nướng, chiên đều có thể gây "nghiện" cho bất cứ "anti fan" nào của loại quả này.
1 - Salad đậu bắp sốt dầu hàu
Nguyên liệu:
- 400 gram đậu bắp, 1 củ tỏi
- Dầu ăn, nước tương, dầu hàu (hoặc dầu hào), đường, 1 nhúm bột mì
Thực hiện:
- Cho 1 nhúm bột mì vào nước khuấy đều, cho đậu bắp vào rửa sạch lông tơ trên bề mặt quả.
- Đun sôi nước, thêm một chút muối và vài giọt dầu ăn, cho đậu bắp vào luộc khoảng 2 phút. Vớt nhanh đậu bắp ra ngâm vào chậu nước đá sẵn để đậu giữ được màu xanh tươi.
- Cắt đầu quả, bày ra đĩa.
Làm nước sốt: Trộn hỗn hợp gồm nước tương, dầu hàu, đường và thêm chút nước lọc khuấy đều. Phi tỏi cho thơm, đổ hỗn hợp dầu hàu vào xào đến khi nước bay hơi nhẹ. Nước sốt sôi trút nhanh lên đậu bắp khi còn nóng.
Mẹo chọn đậu bắp tươi:
Để chọn được đậu bắp có chất lượng tươi ngon nhất, bạn nên chọn những quả có màu xanh sáng, không dập nát, không có vết thâm và có bề mặt mịn mát. Những quả héo và có bề mặt khô là dấu hiệu của quả đã già hoặc đã bày trên kệ bán lâu ngày.
Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn những quả có kích thước dài hơn 10 cm vì chúng nhiều hạt và xơ.
Không nên mua đậu bắp dự trữ lâu, nên dùng trong khoảng vài ngày và cất chúng trong tủ lạnh được bọc túi giấy.
2 - Đậu bắp chiên giòn
Nguyên liệu:
- 400 gram đậu bắp
- Dầu ăn, bột mì đa dụng, bột bắp
- Sữa tươi, bơ, muối Kosher , gia vị
Thực hiện:
- Rửa sạch đậu bắp, thấm khô và cắt khoanh miếng vừa ăn.
- Chuẩn bị một đĩa lớn gồm bơ sữa và một đĩa gồm hỗn hợp bột mì, bột bắp, muối, gia vị.
- Cho đậu bắp vào bát bơ sữa xong lăn qua đĩa bột. Có thể dùng lò nướng hoặc chảo gang.
- Đun thật nóng dầu, chiên theo từng đợt để đậu bắp không dính vào nhau.
- Để thật ráo trên giấy thấm dầu. Có thể rắc thêm muối nếu thích.
3 - Đậu bắp nướng
Nguyên liệu:
- 400 gram đậu bắp
- Dầu ăn, bơ
Thực hiện:
- Rửa sạch đậu bắp, để ráo và thấm khô bằng khăn giấy. Cắt thành các khoanh vừa ăn hoặc chẻ đôi dọc theo hướng quả.
- Trộn bột ớt, bột tỏi và muối trong một bát nhỏ. Rắc đều hỗn hợp lên đậu bắp cùng với một chút bơ đun chảy.
- Dàn đều đậu bắp sang khay nướng đã lót giấy nến hoặc giấy bạc.
- Nướng đậu bắp với 230 độ C trong khoảng 15 phút
Đậu bắp được mệnh danh là "thần dược" bảo vệ da trong những bữa ăn hàng ngày. Đây là một trong những loại rau tốt cho sức khỏe. Đậu bắp chứa nhiều dinh dưỡng như sắt, canxi... có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Hơn nữa, loại quả này có thể giúp tăng cảm giác thèm ăn, cải thiện các triệu chứng khó tiêu và nhanh chóng phục hồi thể lực.
Chất nhớt ở quả đậu bắp tựa như collagen có thể hỗ trợ các vấn đề về tiêu hoá, nhuận tràng. Pectin trong đậu bắp có thể giúp tăng cường độ đàn hồi cho da. Ăn đậu bắp thường xuyên sẽ giúp da dẻ mịn màng, tươi sáng hơn, nhất là trong mùa đông dễ khô nẻ.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 32 phút trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 2 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 22 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.