Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách chị em món canh nấu nhanh ăn ngon vừa giúp đẹp da lại giảm cân hiệu quả

Thứ bảy, 12:03 25/03/2023 | Ăn

Thời tiết nắng nóng bất chợt khiến cơ thể không thích nghi kịp. Bạn hãy giải nhiệt cho cả nhà với món canh đậu hũ đơn giản mà mát lành này nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh đậu hũ rong biển:

1. Rong biển nấu canh loại Hàn Quốc: 10g

2. Trứng 3 quả

3. Đậu phụ non 150g

4. Muối 2g

5. Hành lá thái nhỏ

6. Kỷ tử một ít

Cách canh đậu phụ rong biển

1. Sơ chế nguyên liệu

Rong biển ngâm nước cho mềm rồi thái nhỏ, đậu phụ thái khối vừa ăn, kỷ tử rửa sạch.

Giải nhiệt cơ thể ngày nóng với canh đậu phụ trứng tảo bẹ - Ảnh 1.

2. Chiên trứng

Đổ một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, đập trứng vào chiên chín vàng đều hai mặt.

Giải nhiệt cơ thể ngày nóng với canh đậu phụ trứng tảo bẹ - Ảnh 2.

3. Nấu canh

Cho trứng chiên vào nồi, thêm 1,5 lít nước lọc vào đun sôi.

Giải nhiệt cơ thể ngày nóng với canh đậu phụ trứng tảo bẹ - Ảnh 3.

Khi nước sôi thì cho rong biển và đậu phụ vào đun sôi trở lại.

Giải nhiệt cơ thể ngày nóng với canh đậu phụ trứng tảo bẹ - Ảnh 4.

Nấu cho rong biển, đậu phụ chín thì nêm thêm chút muối cho vừa ăn. Sau đó thêm hành lá, kỷ tử vào rồi tắt bếp.

Giải nhiệt cơ thể ngày nóng với canh đậu phụ trứng tảo bẹ - Ảnh 5.

Rong biển chứa vitamin B1, B2, B3, B6 và B12. Chúng làm giảm các triệu chứng viêm và mạch máu lộ rõ trên da. Sử dụng rong biển sẽ chống lão hóa da, xóa mờ nếp nhăn, làm mờ các vết thâm nám, làm trắng da.

Rong biển cũng có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng vì chúng có nhiều chất xơ tạo cảm giác no lâu hơn. Chất xơ giúp gia tăng sự trao đổi chất và tăng cường sức khỏe đường ruột. Ngoài ra, algiante có trong rong biển làm chậm sự hấp thụ chất béo đối với cơ thể.

Thành phẩm:

Một bát canh rong biển nấu trứng đậu phụ với vị ngọt ngon thanh mát mà cách làm lại rất dễ. Món ăn có vị giòn mát của rong biển, vị béo ngậy của đậu phụ và trứng không chỉ ngon miệng mà lại có tác dụng giải nhiệt hiệu quả.

Giải nhiệt cơ thể ngày nóng với canh đậu phụ trứng tảo bẹ - Ảnh 6.

Để làm được món canh rong biển nấu đậu phụ trứng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000-30.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh đậu phụ rong biển này nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 11 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 2 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top