Món ăn vặt thơm giòn cực ngon mà giúp da mịn màng, tóc chắc khỏe: Chị em phải làm ngay thôi!
Những hạt đậu nành giòn thơm đậm vị mặn ngọt lại cay cay, vừa ăn vừa xem phim trong những ngày cuối tuần thì thật tuyệt!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm đậu nành chiên giòn tẩm muối ớt:
1. Đậu nành 300g
2. Gia vị: Muối, đường, bột ớt, dầu ăn.
Cách làm đậu nành chiên giòn tẩm muối ớt
Bước 1: Đậu nành rửa sạch sau đó ngâm khoảng 6 giờ hoặc qua đêm.
Bước 2: Đậu sau khi ngâm thì vớt ra, rửa sạch lại rồi để ráo nước. Cho đậu vào túi hoặc hộp rồi để trong ngăn đá tủ lạnh 1 ngày hoặc qua đêm.
Bước 3: Đậu sau khi đông lạnh thì lấy ra, rã đông và dùng khăn thấm khô bề mặt.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, dầu nóng khoảng 60% thì đổ đậu nành vào chiên ngập dầu.
Chiên cho đến khi đậu nổi lên thì chiên thêm 3 phút nữa.
Bước 4: Vớt đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cho đậu vào tô rồi thêm chút muối, đường, bột ớt vào.
Trộn đều đậu nành với gia vị là xong.
Trong đậu nành có hợp chất BBIC có khả năng ức chế hoạt động của protease, một loại enzyme đóng vai trò quan trọng trong quá trình dãn đến chứng đa xơ cứng. Vì vậy, dùng đậu nành thường xuyên có thể giúp:
- Ngăn ngừa lão hóa da, làm da trở nên mềm mại, mịn màng & săn chắc.
- Tóc chắc khỏe.
Thành phẩm:
Thay vì mua hạt đậu nành đã được tẩm gia vị sẵn thì bạn hoàn toàn có thể làm được món đậu nành chiên giòn tẩm muối ớt ở nhà cũng rất ngon miệng. Từng hạt đậu nành giòn tan, thơm bùi, đậm vị mặn ngọt lại cay cay, cuối tuần vừa xem phim vừa nhâm nhi món này thì quá hợp lý luôn!
Chúc bạn thành công với cách làm đậu nành chiên giòn tẩm muối ớt này nhé!
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 13 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 14 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 15 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 17 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 17 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 19 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.