Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món ăn vừa làm xong đã hết trong tích tắc, ngon từ miếng đầu đến miếng cuối

Thứ sáu, 15:23 10/03/2023 | Ăn

Thật nóng lòng muốn chia sẻ đến bạn công thức món bánh xếp tôm tươi, giòn bên ngoài và mềm bên trong.

Bánh xếp là một trong những món ăn được sử dụng tiện lợi, ngoài bữa chính có thể dùng làm bữa phụ hoặc ăn sáng đều được. Có nhiều công thức bánh xếp chứa đựng các hương vị khác nhau, nhưng điều đặc biệt ở món bánh xếp tôm này là sự mọng nước và thơm ngon khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau. 

Bánh xếp tôm mới làm xong, thơm lừng, chẳng ngạc nhiên mà ai cũng sẽ tấm tắc khen ngon. Vỏ ngoài hơi giòn, nhân mềm mọng bên trong, khi cắn một miếng nước thịt nóng hổi đậm đà sẽ chinh phục vị giác của bạn.

Việc chọn nguyên liệu làm nhân rất quan trọng nhưng không khó. Chỉ cần tôm tươi, thịt lợn băm tươi nguyên, ba phần mỡ bảy phần nạc là vừa độ giúp nhân không khô cứng cũng không quá béo ngậy. 

Cách làm bánh xếp tôm thơm ngon

Nguyên liệu cần thiết

Thịt lợn băm - 250g

Tôm tươi - 250g (căn chỉnh số lượng bánh xếp bạn làm, mỗi bánh xếp sẽ dùng 2 con tôm)

Trứng gà - 1 quả

Hành lá cắt nhỏ, chanh tươi

Nước tương, dầu hào, muối, bột năng, nước lọc

Cách thực hiện bánh xếp tôm

Trong một bát tô, cho hành lá cắt nhỏ, nửa muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước tương nhạt, 1 muỗng dầu hào và thịt lợn băm. Trộn đều tất cả. Nếu bạn lo ngại về mùi của thịt lợn băm, nhất là loại mua sẵn thì có thể kiểm tra hạn sử dụng, mua loại thịt mới nhất. Ngoài ra, bạn có thể thêm nước gừng tươi và tiêu vào trộn cùng thịt để tăng mùi thơm.

Đập trứng gà vào bát và trộn đều sẽ giúp thịt mềm và mọng nước hơn trong quá trình chế biến. 

Tôm tươi mua về rửa sạch, bỏ vỏ, đầu, chỉ lưng đen. Vắt chanh vào để khử mùi tanh khoảng 5 phút. Bạn cũng có thể sử dụng tôm đông lạnh nếu không có thời gian.

Trong công thức này, bánh xếp tôm sử dụng vỏ bánh xếp làm sẵn, nếu có thời gian bạn có thể tự làm vỏ bánh để đạt được hương vị vỏ bánh như ý muốn. 

Cho nhân thịt vào từng lá vỏ bánh, đặt hai con tôm lên và gấp chặt hai đầu lại. 

Đầu tiên túm hai góc nhỏ ở hai bên chụm lại với nhau. Nếu chưa quen, bạn có thể làm thử vài lần sẽ thành thạo. 

Trong một bát nhỏ, cho 5g bột năng và 80g nước vào, khuấy đều. Để riêng lát sẽ dùng. Xịt lớp dầu mỏng lên chảo chống dính rồi đặt các miếng bánh xếp vào chảo. Để lửa nhỏ, đến khi phần đế bánh chuyển màu cánh gián, khá giòn thì đổ nước bột năng lên. Đậy vung lại và đun đến khi nước cạn. 

Khi hoàn thành, bánh xếp tôm có độ bóng, mọng của vỏ bánh xếp, đế bánh giòn thơm, không bị cháy, phần thịt không bị chảy ra ngoài.

Món này vừa làm xong đã hết trong tích tắc, miếng đầu tiên giòn tan, miếng thứ 2 mọng nước, ai cũng khen ngon - Ảnh 6.

Hãy ăn món này khi còn nóng, bạn sẽ bất ngờ bởi vị ngon ngọt của nó đấy!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết

Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết

Ăn - 9 giờ trước

Với công thức đơn giản và bí quyết nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món tai heo ngâm chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và người thân, nhất là trong dịp Tết.

Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm

Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Năm nay, tết ông Công ông Táo rơi vào thứ Tư, ngày 22/1/2025 Dương lịch.

Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu

Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu

Ăn - 12 giờ trước

Đậu phụ tẩm hành phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay bữa nhậu đều ngon; hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món ăn bạn làm ngon không kém quán nhậu.

Vì sao tiết canh lọt 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới'?

Vì sao tiết canh lọt 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới'?

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Trong danh sách 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới' do tạp chí ẩm thực Taste Atlas vừa công bố, tiết canh đứng ở vị trí 52.

Cách làm bún sườn chua thanh vị, đặc trưng ẩm thực miền Bắc, ăn mùa nào cũng ngon

Cách làm bún sườn chua thanh vị, đặc trưng ẩm thực miền Bắc, ăn mùa nào cũng ngon

Ăn - 15 giờ trước

Không cần phải quá khéo léo, bạn sẽ dễ dàng nấu được món bún sườn chua thơm ngon chuẩn vị theo hướng dẫn dưới đây.

Cách làm hàu nướng phô mai thơm béo

Cách làm hàu nướng phô mai thơm béo

Ăn - 18 giờ trước

Hàu nướng phô mai mang hương vị mặn mà tự nhiên của hàu hòa quyện cùng vị béo ngậy, thơm lừng của phô mai tạo nên một sự kích thích vị giác khó cưỡng.

Hé lộ phần quà đặc biệt cô dâu hào môn Phương Nhi tặng khách mời trong lễ ăn hỏi

Hé lộ phần quà đặc biệt cô dâu hào môn Phương Nhi tặng khách mời trong lễ ăn hỏi

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Không chỉ chỉn chu trong khâu trang trí, chuẩn bị tiệc trà mà gia đình Phương Nhi và chồng còn tặng quà cho khách mời.

Gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà có giá tiền triệu?

Gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà có giá tiền triệu?

Ăn - 1 ngày trước

Nó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?

Cách làm món ăn vặt từ đậu phộng cho trẻ em

Cách làm món ăn vặt từ đậu phộng cho trẻ em

Ăn - 1 ngày trước

Đậu phộng da cá, bơ đậu phộng, đậu phộng rang muối đều được phần lớn trẻ em ưa thích, cách làm các món ăn vặt từ đậu phộng cũng dễ thực hiện.

Củ đinh lăng ngâm rượu có phải càng già càng tốt?

Củ đinh lăng ngâm rượu có phải càng già càng tốt?

Ăn - 1 ngày trước

Củ đinh lăng nhiều tuổi thường lớn và có hình dáng đẹp hơn củ còn non; phải chăng củ đinh lăng ngâm rượu càng già càng tốt?

Top