Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món này làm chỉ mất 5 phút mà thành phẩm đảm bảo ngon nức lòng!

Thứ ba, 10:25 11/01/2022 | Ăn

Đậu hũ sốt rau củ chính là món ăn "chữa cháy" cho chị em vào những ngày quá bận đấy.

CÁC BƯỚC LÀM

1.Sơ chế các nguyên liệu

2.Làm sốt rau củ

3.Hoàn thành món đậu hũ sốt rau củ

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Đậu hũ non hoặc đậu hũ trứng 2 khúc

2. Rau củ 2 quả cà chua, 1 quả bí ngòi, 50gr ngô ngọt, 4-5 cây nấm đông cô, 2-3 nhánh hành lá

3. Gia vị Đường kính, hạt nêm, sa tế, nước tương, muối

Tháng Chạp là khoảng thời gian mà phần lớn chúng ta đều trở nên bận rộn hơn bình thường. Vừa phải chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán, vừa phải hoàn thành công việc của 1 năm sắp qua. Nếu chị em đang "bí ý tưởng", không biết nấu món gì thật nhanh gọn mà vẫn ngon, hãy vào bếp làm ngay món đậu hũ sốt rau củ theo gợi ý sau đây của chúng tôi.

Thao tác 5 phút là xong mà thành phẩm đảm bảo ngon xuất sắc!

Món này làm chỉ mất 5 phút mà thành phẩm đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 1.

Đậu hũ sốt rau củ nè

Cách làm đậu hũ sốt rau củ

1. Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa qua đậu hũ với nước lọc, dùng giấy ăn thấm hết nước rồi thái đậu thành những khoanh tròn. Mỗi khoanh dày khoảng 1-2cm.

Món này làm chỉ mất 5 phút mà thành phẩm đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 2.

Cắt đậu hũ thế này nha

Bạn rửa sạch cà chua, bí ngòi, nấm đông cô rồi thái hạt lựu tất cả. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Nếu dùng ngô ngọt đóng hộp, bạn không cần rửa qua ngô. Nếu dùng bắp ngô tươi, bạn tách lấy hạt ngô, rửa qua với nước rồi để ráo.

Món này làm chỉ mất 5 phút mà thành phẩm đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 3.

Cắt nhỏ rau củ

2. Làm sốt rau củ

Bạn cho vào chảo 1-2 thìa canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già rồi cho phần rau củ đã cắt nhỏ vào đảo đều khoảng 2 phút. Sau đó, thêm vào chảo: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường kính, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh sa tế, phần hành lá đã cắt nhỏ.

Giảm lửa và đảo đều thêm 3-4 phút để rau củ ngấm gia vị.

Món này làm chỉ mất 5 phút mà thành phẩm đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 4.

Sốt rau củ nè

3. Hoàn thành món đậu hũ sốt rau củ

Bạn xếp phần đậu hũ ra đĩa, rưới phần sốt vừa làm lên là xong!

Món này làm chỉ mất 5 phút mà thành phẩm đảm bảo ngon nức lòng! - Ảnh 5.

Thành phẩm nè!

Vậy là chỉ với vài thao tác vừa đơn giản vừa nhanh gọn, chị em đã có ngay đĩa đậu hũ đẹp mắt ngon miệng. Phần sốt có chút cay nhẹ kết hợp với vị ngọt từ rau củ và đậu hũ mềm núng nính, đảm bảo ăn một miếng là muốn ăn tiếp miếng nữa.

Món này kết hợp với cơm trắng nóng hổi thì "chuẩn bài" luôn nha.

Đậu hũ là loại thực phẩm có ít cholesterol, ít chất béo trung tính và ít cholesterol "xấu" hơn thịt. Thường xuyên ăn đậu hũ có thể giúp bạn giảm những chỉ số này! Đây là cách tuyệt vời để ngăn ngừa và chống lại bệnh tim mạch và huyết áp cao. Ngoài ra, đậu hũ không chứa chất béo bão hòa - loại chất béo góp phần gây ra bệnh tim, huyết áp cao và các bệnh khác.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ, lại dễ chế biến để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với món ăn đậu hũ sốt rau củ này nhé!

Theo Nhịp Sống Việt

Chị em nào muốn đẹp mỗi tháng đôi lần nên ăn món này, vừa ngon, vừa bổ lại giúp da sáng đẹpChị em nào muốn đẹp mỗi tháng đôi lần nên ăn món này, vừa ngon, vừa bổ lại giúp da sáng đẹp

GiadinhNet - Bì lợn thường không phải lựa chọn ưu tiên của các bà nội trợ khi nấu ăn, thế nhưng bạn lại đang bỏ qua loại ''thần dược'' giúp làm đẹp từ bên trong cho tới bên ngoài.

Mít đang rất rẻ, ê hề đầy đường, để mua được mít ngon, không hóa chất, có đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất của mít cần theo các cách sauMít đang rất rẻ, ê hề đầy đường, để mua được mít ngon, không hóa chất, có đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất của mít cần theo các cách sau

GiadinhNet - Mít là trái cây thơm ngon và bổ dưỡng nhưng là loại quả dễ bị ngâm hóa chất thúc chín. Cách dưới đây sẽ giúp bạn mua được những loại mít chuẩn và an toàn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 7 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 18 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top