Món rau xào này vừa ngon lại giúp bổ máu, chị em ăn đều chẳng mấy mà da dẻ bật tông, sáng khỏe mọng nước
Cung cấp vitamin, các dưỡng chất tốt cho cơ thể
Thời tiết xuân hè thất thường dễ gây mệt mỏi. Điều này không chỉ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng mà còn khiến da dẻ của chị em bị khô ráp, tiều tụy đi trông thấy. Chị em nên ăn thêm món tôm xào bông cải xanh, vừa cung cấp đầy đủ sắt và canxi bổ máu, lại dồi dào năng lượng. Tôm xào bông cải xanh thì ngon tuyệt cú mèo!
Khi thời tiết nóng dần lên, nhiều người rơi vào tình trạng chán ăn, ăn không ngon miệng. Trong đó, có cả trẻ nhỏ. Lúc này, thực hiện những món nhạt nhưng bổ dưỡng như tôm xào bông cải xanh thì vừa đủ đạm đủ rau.
Bông cải xanh mùa nào cũng sẵn, chị em hoàn toàn có thể tìm mua được ở siêu thị lẫn các chợ. Loại rau này không chỉ nổi tiếng về sự bổ dưỡng. Nhiều chị em còn tìm đến bông cải xanh để hỗ trợ giảm cân.
Cách làm tôm xào bông cải xanh
Sơ chế
Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ lưng.
Bông cải xanh rửa trực tiếp dưới vòi nước. Tách nhỏ các miếng để dễ loại bỏ bẩn hơn. Có thể ngâm với baking soda để diệt vi khuẩn.
Bông cải xanh sau khi rửa sạch để ráo nước, chẻ miếng vừa ăn. Nếu muốn thêm màu sắc, bạn có thể thêm nửa củ cà rốt và thái mỏng miếng vừa ăn để xào cùng.
Xào tôm với bông cải nào!
Phi thơm hành băm với dầu. Sau đó cho tôm vào đảo đều. Nêm một xíu dầu hào. Khi tôm săn lại thì trút tôm ra đĩa.
Tiếp đó, cho hành băm vào phi thơm, rồi cho bông cải xanh vào xào. Đến khi rau gần chín thì cho tôm vào xào cùng. Nêm dầu hào và nước tương cho vừa vị. Thêm hành lá cắt khúc nếu thích. Đảo đều, trút ra đĩa. Như vậy là món ăn đã hoàn thành.
Món tôm xào bông cải xanh rất dễ thực hiện. Đây là món ngon không chỉ giúp tăng sức đề kháng mà còn bổ máu, làm đẹp da. Chị em có thể thực hiện bất cứ lúc nào.
Chúc chị em thành công với cách làm tôm xào bông cải xanh này nhé!
Bông cải xanh có tác dụng gì với sức khỏe?
Cung cấp vitamin, các dưỡng chất tốt cho cơ thể
Trong bông cải xanh chứa nhiều các chất thiết yếu cho cơ thể. Chúng cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ tốt. Lượng vitamin C, K, A, B9 và các khoáng chất như kali, photpho, selen giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.
Chống viêm, chống lại một số bệnh ung thư
Nhiều nghiên cứu cho thấy, trong bông cải xanh có các hợp chất sinh học chứa kaempferol có tác dụng chống viêm hiệu quả.
Ngoài tác dụng giảm viêm và chống oxy hóa, một số chất trong bông cải xanh có khả năng giảm tổn thương mãn tính ở phần mô. Chẳng hạn như các cơ quan như ung thư vú, tuyến tiền liệt, dạ dày, bàng quang.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.