Hà Nội
23°C / 22-25°C

MS 921: Bố chồng ung thư, chồng lại nguy kịch vì bỏng nặng, người vợ thế chấp nhà vẫn không đủ tiền chạy chữa

Thứ tư, 12:00 17/04/2024 | Vòng tay nhân ái

GĐXH – Căn nhà duy nhất của gia đình đã thế chấp nhưng chị Nguyên vẫn không lo đủ tiền cứu chồng đang nguy kịch vì bỏng nặng. Trong khi đó, bố chồng bị ung thư, em chồng bị tàn tật, gánh nặng kinh tế đè nặng khi chồng chị nằm một chỗ.

MS 920: Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ đơn thân bị tai nạn nghiêm trọng, hai con nhỏ lo lắng không có tiền cứu mẹMS 920: Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ đơn thân bị tai nạn nghiêm trọng, hai con nhỏ lo lắng không có tiền cứu mẹ

GĐXH – Chồng mất sớm, chị Huệ làm mẹ đơn thân gồng gánh chăm hai đứa con nhỏ. Vốn đã khó khăn, mới đây, người phụ nữ nghèo ấy lại gặp tai nạn trong lúc lao động. Tính mạng mẹ gặp nguy hiểm, hai con nhỏ lo lắng không có tiền cứu mẹ.

Nhìn chồng của mình vẫn nằm nửa tỉnh, nửa mê trên giường bệnh, chị Nguyễn Thị Nguyên, SN 1983, ở thôn Đôn Mục, xã Đông Nhân, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đứng ngồi không yên. Chị lo cho tính mạng của chồng rồi thấp thỏm vì chi phí điều trị cho anh quá nhiều. Trong khi, chị đã thế chấp căn nhà duy nhất  mà vẫn không lo đủ kinh phí để cứu chồng.

Chồng chị - anh Nguyễn Văn Huấn bị tai nạn bỏng điện. Theo chia sẻ của chị Huyên, gia đình chị làm nông nghiệp. Ngoài lúc nông nhàn, anh Huấn đi làm thợ xây. Tai nạn xảy ra vào ngày 23/3/2024 vừa qua với anh đã khiến cho cuộc sống gia đình chị Nguyên đảo lộn.

Thời điểm đó, anh Huấn trong lúc cùng nhóm thợ tiến hành đổ bê tông cho một công trình nhà ở, chiếc cầu vòi bê tông do anh Huấn cầm bị chạm vào đường dây điện cao thế. Điện giật khiến anh bất tỉnh, quần áo cháy xém hết và được mọi người đưa đi cấp cứu. "Biết tin chồng bị điện giật, tôi vội vào viện. Nhìn thấy chồng bị thương nặng nằm trên giường, mắt nhắm nghiền mà tôi bủn rủn chân tay" – chị Nguyên nghẹn ngào nói.

MS 921: Bố chồng ung thư, chồng lại nguy kịch vì bỏng nặng, người vợ thế chấp nhà vẫn không đủ tiền chạy chữa- Ảnh 2.

Sau tai nạn bỏng điện, anh Huấn đã phải cắt mất một bên chân

Trải qua sơ cứu từ bệnh viện tuyến huyện rồi tỉnh, tình trạng của anh Huấn nặng nên được chuyển cấp cứu về Hà Nội. Đã 2 tuần trôi qua từ ngày xảy ra tai nạn, anh Huấn vẫn đang được cấp cứu tích cực ở Viện Bỏng Quốc gia. Các bác sĩ xác định diện tích bỏng trên cơ thể anh Huấn khoảng hơn 50% và bỏng sâu nhiều chỗ. Đặc biệt, chân phải của anh đã bị hoại tử rất nặng, phải làm phẫu thuật cắt bỏ nhằm giữ tính mạng.

Tính mạng của người đàn ông 42 tuổi này vẫn đang đối diện với nhiều hiểm nguy. Những vết bỏng sâu khiến anh Huấn bị suy đa tạng. Hơn 20 ngày qua, anh Huấn thường xuyên phải lọc máu và dùng thuốc an thần. Dẫu vậy, anh còn trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê, chưa nhận thức được.

Quá trình điều trị của anh Huấn tổn kém nên đè nặng lên kinh tế gia đình vốn cũng đã chật vật. Anh Huấn là trụ cột của cả nhà. Bố của anh bị ung thư phổi điều trị hoá chất suốt 3 năm nay và thường phải đi viện tái khám. Anh cũng còn một em trai năm nay ngoài 40 tuổi chưa lập gia đình bị tàn tật, đi lại khó khăn. Số nợ chạy chữa bệnh cho bố chưa trả hết, tai nạn ập xuống với anh Huấn khiến nợ nần càng chồng chất.

MS 921: Bố chồng ung thư, chồng lại nguy kịch vì bỏng nặng, người vợ thế chấp nhà vẫn không đủ tiền chạy chữa- Ảnh 3.

Chị Nguyên bần thần khi lo lắng chưa biết xoay tiền cứu chồng thế nào khi chồng điều trị dài ngày, tốn kém

Theo chia sẻ của chị Nguyên, đến thời điểm hiện tại, chi phí điều chị cho anh Huấn đã ngoài 300 triệu đồng. Anh Huấn phải dùng nhiều loại thuốc ngoài danh mục bảo hiểm, nên chủ yếu chị Nguyên đi vay mượn người thân, bạn bè để chạy chữa cho chồng. Trung bình mỗi ngày, chị Nguyên phải trả tới hơn 30 triệu đồng, chưa kể sinh hoạt hay phải mua thêm thuốc ngoài…

Nhắc đến tình cảnh nhà mình lúc này, chị Nguyên rưng rưng: "Từ ngày anh ấy nằm viện đến nay hơn 2 tuần rồi, các con tôi ngày nào cũng khóc đòi, hỏi sao bố đi làm mãi chưa về. Các bác sĩ liên tục thay đổi phác đồ để kịp thời thích ứng nên chi phí điều trị cho anh ấy cũng tốn kém hơn nhiều so với người khác. Chưa đầy tháng, số nợ lên quá nhiều nên gia đình cũng đã phải thế chấp căn nhà duy nhất của vợ chồng để vay ngân hàng mà giờ tiền cạn, chồng vẫn nguy kịch".

Để lo cho chồng, ngoài những lúc vào phòng chăm sóc chồng, chị Nguyên lại lo cầu cứu vay mượn để gom góp trả viện phí, thuốc thang. Những ngày ở viện, chị chẳng dám chi tiêu, ăn uống nhờ vào những xuất cơm từ thiện để bớt đi chi phí.

MS 921: Bố chồng ung thư, chồng lại nguy kịch vì bỏng nặng, người vợ thế chấp nhà vẫn không đủ tiền chạy chữa- Ảnh 4.

Bố anh Huấn bị ung thư cũng đang phải điều trị bệnh, em trai bị tàn tật chưa lập gia đình. Ảnh: GĐCC

Theo chia sẻ của Phòng Công tác xã hội của Viện Bỏng Quốc gia, bệnh nhân Nguyễn Văn Huấn bị tai nạn bỏng điện rất nặng. Trong khi gia đình hoàn cảnh khó khăn, con còn đang trong độ tuổi đi học lại thêm bố đẻ bị ung thư, em trai tàn tật nên vô cùng khó khăn. Việc điều trị của bệnh nhân còn lâu dài nên phòng cũng đã quan tâm và mong cộng đồng hỗ trợ thêm cho gia đình.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Nguyên, anh Huấn- Mã số 921 xin gửi về:

1. Chị Nguyễn Thị Nguyên, thôn Đôn Mục, xã Đôn Nhân, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.suckhoedoisong.vn. Đề gửi: Mã số 921

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái" tại tòa soạn Báo Sức khỏe và Đời sống. Địa chỉ 138A Giảng Võ, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Đề gửi: Mã số 921

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0338320587.

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) CN Ba Đình – Hà Nội: Tên tài khoản - Báo Sức khỏe và Đời sống. Số tài khoản: 113.000.000.282.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) CN Ba Đình – Hà Nội: Tên tài khoản - Báo Sức khỏe và Đời sống. Số tài khoản: 061.100.191.1287.

6. Ủng hộ USD qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) CN Ba Đình – Hà Nội: Tên tài khoản - Báo Sức khỏe và Đời sống. Số tài khoản: 118.000.202.194 (USD)

Đề gửi Mã Số 921Phương Thuận
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
MS 927: Xót xa gia cảnh nữ sinh nhiều năm chiến đấu với bệnh thận hư, bố sức khỏe yếu vẫn phải đi bốc vác

MS 927: Xót xa gia cảnh nữ sinh nhiều năm chiến đấu với bệnh thận hư, bố sức khỏe yếu vẫn phải đi bốc vác

Cảnh ngộ - 16 giờ trước

GĐXH – "Nhìn con giờ ngày càng gầy yếu với đủ bệnh trên người từ hội chứng thận hư, viêm khớp dạng thấp… mà người làm mẹ như tôi lo lắng lắm. Nhưng tôi không biết phải làm thế nào vì gia đình đã hết khả năng lo kinh phí, mà bệnh của con lại cần điều trị lâu dài" – bà Vũ Thị Linh nghẹn ngào.

MS 926: Bị bỏng điện cao thế, người đàn ông dân tộc liệt hai chân, lo lắng khi điều trị không có bảo hiểm y tế

MS 926: Bị bỏng điện cao thế, người đàn ông dân tộc liệt hai chân, lo lắng khi điều trị không có bảo hiểm y tế

Cảnh ngộ - 1 tuần trước

GĐXH – Không may bị bỏng điện cao thế, anh Lù Văn Thim ở Lai Châu liệt hai chân, phải cắt bỏ nhiều chi ở tay. Gia đình người đàn ông dân tộc này đang rơi vào đường cùng khi chi phí điều trị quá lớn cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Tấm lòng bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống đến với hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Trị

Tấm lòng bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống đến với hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Trị

Vòng tay nhân ái - 1 tuần trước

GĐXH - Đại diện Báo Sức khỏe và Đời sống cùng lãnh đạo UBND xã Gio Sơn (huyện Gio Linh, Quảng Trị) vừa trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến với hoàn cảnh gia đình bà Trần Thị Thu Thủy (SN 1968, trú ở thôn Phú Ốc).

MS 925: Bé trai dân tộc Mông bị tai nạn ‘nát’ một bên chân cần gấp sự cứu giúp của cộng đồng

MS 925: Bé trai dân tộc Mông bị tai nạn ‘nát’ một bên chân cần gấp sự cứu giúp của cộng đồng

Cảnh ngộ - 1 tuần trước

GĐXH – Không may bị tai nạn, cẳng bàn chân phải của bé Bùi Văn Hoàn, 7 tuổi, dân tộc Thái chấn thương nặng. Bố mẹ con lúc này chỉ biết cầu xin sự cứu giúp của mọi người bởi không thể vay mượn được ở đâu nữa.

Bé trai bị suy giảm miễn dịch vẫn cần hỗ trợ thêm để được ghép tủy

Bé trai bị suy giảm miễn dịch vẫn cần hỗ trợ thêm để được ghép tủy

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH - Bé Phạm Văn Khôi, SN 2020, bị suy giảm miễn dịch đang ở giai đoạn "vàng" để ghép tủy nhưng bố mẹ dù cắm sổ đỏ vẫn không đủ tiền lo cho con. Khôi vẫn cần hỗ trợ thêm để có thể thực hiện ghép tủy theo đúng lịch.

MS 924: Xót thương hoàn cảnh nam thanh niên mồ côi bố không may bị tai nạn, tính mạng đang nguy kịch

MS 924: Xót thương hoàn cảnh nam thanh niên mồ côi bố không may bị tai nạn, tính mạng đang nguy kịch

Cảnh ngộ - 2 tuần trước

GĐXH – Vì bố mất sớm và hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên Định từ bỏ ước mơ, xin học nghề để làm thêm phụ mẹ chăm ông, bà già yếu, bị mù. Số phận nghiệt ngã khi đang đi làm thì Định bị tai nạn. Tính mạng của em hiện nguy kịch, trong khi gia đình không lo nổi chi phí điều trị cho em.

MS 923: Sống nương nhờ ông bà ngoại già yếu, nam sinh mồ côi gặp tai nạn giao thông cần sự cứu giúp

MS 923: Sống nương nhờ ông bà ngoại già yếu, nam sinh mồ côi gặp tai nạn giao thông cần sự cứu giúp

Vòng tay nhân ái - 3 tuần trước

GĐXH – Tai nạn bất ngờ, Nghĩa bị chấn thương nặng phải phẫu thuật và điều trị lâu dài. Trong khi đó, nam sinh mồ côi, từ nhỏ sống nương tựa vào ông bà ngoại đã già và thêm bệnh tật. Hoàn cảnh éo le, em cần sự chung tay của cộng đồng để sớm bình phục.

MS 922: Xin cứu giúp người đàn ông đang nguy kịch sau tai nạn bỏng

MS 922: Xin cứu giúp người đàn ông đang nguy kịch sau tai nạn bỏng

Vòng tay nhân ái - 4 tuần trước

GĐXH – May mắn giữ được mạng sống sau tai nạn bỏng nhưng do thiếu thốn điều kiện điều trị, anh Hoàng Văn Trọng bị liệt từ ngực trở xuống và mang nhiều vết sẹo trên cơ thể.

Gia đình bé gái chưa tròn tuổi bị suy giảm miễn dịch nhận hơn 19 triệu đồng của bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống

Gia đình bé gái chưa tròn tuổi bị suy giảm miễn dịch nhận hơn 19 triệu đồng của bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống

Vòng tay nhân ái - 1 tháng trước

GĐXH – Đón nhận hơn 19 triệu đồng của bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống, chị Nguyễn Thị Anh đã rất xúc động. Chị cho biết, cùng số tiền này và cộng đồng hỗ trợ trực tiếp, con chị đã có một cơ hội để có thể sống khỏe bình thường.

Lan tỏa yêu thương tình người đến với 3 mẹ con gặp nạn ở Hải Dương

Lan tỏa yêu thương tình người đến với 3 mẹ con gặp nạn ở Hải Dương

Kết chuyển - 1 tháng trước

GĐXH - "Gia đình tôi thật sự xúc động, biết ơn rất nhiều và chính những tình cảm đó là động lực giúp gia đình vượt qua hoạn nạn. Lúc này, tôi chỉ biết nói lời cảm ơn đến những tấm lòng trân quý của mọi người, tổ chức gần xa…", anh Thắng tâm sự.

Top