Muốn có món sườn heo nướng ngon tuyệt vị thì đừng bỏ qua công thức này!
Vị ngon ngọt, mềm không bị khô cứng của sườn heo nướng kết hợp với vị sốt thơm lừng, đậm đà khiến cho món ăn ngon khó cưỡng.
Không chỉ giàu dinh dưỡng, sườn còn được đánh giá là một trong những phần ngon nhất trên con heo. Từ nguyên liệu sườn heo, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay bạn hãy vào bếp trổ tài làm món thịt dẻ sườn heo tẩm gia vị nướng cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu để làm món thịt dẻ sườn heo tẩm gia vị nướng
Thành phần nguyên liệu gia vị:
3 muỗng canh xì dầu - 1 muỗng canh dầu hào - 3 muỗng canh rượu mirin (hoặc rượu nấu ăn) - 2 muỗng canh rượu gạo - 2 muỗng canh đường - 2 muỗng canh mạch nha - 1/4 củ hành tây - 1/4 quả lê - 4 tép tỏi - 1/3 cây hành lá (phần trắng) - Một chút bột gừng - 1 muỗng canh dầu mè - Một chút tiêu đen - 1 ly nước.
Thành phần nguyên liệu cơ bản:
1 kg thịt dẻ sườn heo (phần thịt bạn đã lóc bỏ xương sườn) - Một chút hạt vừng rang.
Cách làm món thịt dẻ sườn heo tẩm gia vị nướng
Bước 1: Sườn heo bạn mua nguyên tảng về. Sau đó tùy theo sở thích mà bạn chia thành các miếng kích thước như mong muốn. Dùng dao lọc phần xương ra khỏi tảng sườn để được phần thịt dẻ dườn. Hoặc bạn có thể mua loại thịt dẻ sườn heo được sơ chế sẵn tại các siêu thị bán thực phẩm. Sau khi lọc thịt dẻ sườn xong thì bạn trải từng miếng ra và dùng dao rạch các đường chéo trên miếng dẻ sườn. Lưu ý không nên rạch đứt hẳn miếng thịt.
Bước 2: Xay nhuyễn các nguyên liệu gia vị gồm hành tây, lê, tỏi, gốc hành lá và nước trong máy xay sinh tố. Sau đó bạn cho các nguyên liệu gia vị còn lại vào trong tô rồi trộn đều để làm nước mắm nêm.
Bước 3: Bạn cho phần thịt dẻ sườn heo vào thố. Sau đó lần lượt thêm các bát nước sốt gia vị vào sườn heo đã thái miếng rồi đặt vào trong tủ lạnh để ướp ít nhất khoảng 2 tiếng.
Mẹo: Nếu bạn ướp thịt dẻ sườn và để trong tủ lạnh khoảng 1 ngày thì thịt sẽ ngấm gia vị đều, thành phẩm sẽ mềm ngon hơn.
Bước 4: Sau khi đã ướp sườn xong, bạn đặt chảo lên bếp chờ nóng thì cho thịt vào áp chảo cho đến khi vàng đều hai mặt. Lần lượt thao tác cho đến khi hết phần nguyên liệu.
Bước 5: Cắt thịt dẻ sườn heo nướng thành từng miếng vừa ăn đặt trên đĩa và rắc vừng lên rồi thưởng thức.
Thành phẩm món thịt dẻ sườn heo tẩm gia vị nướng
Như vậy với nguyên liệu là các dẻ sườn non, bạn có thể sơ chế rồi chế biến thành món thịt dẻ sườn một cách đơn giản mà ngon đậm đà. Thịt dẻ sườn tẩm gia vị sau khi nướng có màu vàng nâu bắt mắt, mùi thơm nức mũi. Vị ngon ngọt, mềm không bị khô cứng của sườn kết hợp với vị sốt thơm lừng, đậm đà khiến cho món ăn ngon khó cưỡng. Món ăn này chắc chắn sẽ kích thích vị giác khiến các thành viên trong gia đình bạn ngon miệng, đặc biệt là với trẻ nhỏ.
Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng với món thịt dẻ sườn heo tẩm gia vị nướng!
Mách bạn cách chọn mua sườn tươi ngon:
Theo kinh nghiệm của người bán, sườn heo sẽ được chia làm 3 phần gồm hàng trước (phần gần 2 chân trước), hàng giữa và hàng sau (phần gần 2 chân sau). Và tùy thuộc vào việc chế biến món ăn mà người mua nên chọn lựa phần sườn nào. Với món ăn chiên nướng thì phần sườn hàng trước được xem là ngon nhất vì tỷ lệ sụn, xương thịt vô cùng hài hòa. Xương ở phần sườn này nhỏ, thịt mềm ngon.
Phần sườn heo tươi ngon thường có màu sắc hồng, độ đàn hồi của thịt sườn tốt, miếng sườn thơm, không có mùi hôi bất thường.
Khi chọn mua sườn để chế biến món nướng bạn nên chọn mmieensg sườn có xương dẹt và nhỏ. Vì đó là miếng sườn nhiều thịt hơn. Những phần còn lại thường xương to và tròn sẽ thích hợp để nấu canh hoặc chế biến các món khác.
Tuyệt đối không mua phần sườn màu thâm tái, thịt không có độ đàn hồi, mùi khó chịu và chảy nhớt. Bởi vì đó là những miếng sườn có dấu hiệu ôi thiu hoặc tẩm chất bảo quản.
Cách tự làm tương ớt không lo mốc hỏng
Ăn - 2 giờ trướcNếu lo ngại chất bảo quản và phụ gia độc hại, bạn hãy học cách tự làm tương ớt tại nhà; hướng dẫn sau sẽ giúp món tương ớt của bạn có thể bảo quản lâu, không lo mốc.
Cách làm khoai lang sấy dẻo
Ăn - 5 giờ trướcHọc cách làm Khoai lang sấy dẻo, bạn sẽ có món ăn vặt độc đáo và lành mạnh để nhâm nhi mỗi ngày cũng như để tiếp khách trong dịp Tết.
Dùng loại lá này trộn thêm 3 nguyên liệu thành món ăn cực ngon, không chứa dầu mỡ lại giúp giải độc cơ thể, bảo vệ gan
Ăn - 8 giờ trướcLoại lá này rất giàu chất xơ, giúp cơ thể giải độc và giảm bớt gánh nặng cho gan, cải thiện các vấn đề về da. Chúng ta hãy dùng kết hợp với các nguyên liệu để làm thành món ăn tuyệt ngon có lợi cho sức khỏe nhé!
Ăn món rau này vào mùa đông cũng quan trọng và ngon không kém thịt: Nấu dễ lại giúp giải độc, bảo vệ gan và tốt cho xương khớp
Ăn - 10 giờ trướcSự kết hợp giữa 2 nguyên liệu trong món ăn này không chỉ đáp ứng nhu cầu vị giác mà còn tính đến dinh dưỡng toàn diện. Đây là sự kết hợp có màu sắc và hương vị tuyệt vời.
Điểm danh những món ngon mùa đông Hà Nội không thể bỏ lỡ
Ăn - 1 ngày trướcMón ngon mùa đông Hà Nội chính là điểm thu hút khiến nhiều du khách chọn đến Thủ đô giữa tiết trời lạnh giá.
Cách làm bò khô bằng nồi cơm điện cực dễ
Ăn - 1 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
Mùa đông đến, mỗi ngày ăn 1 bát này vào bữa sáng để bổ sung khí huyết, đẹp da, chống lạnh và sưởi ấm cơ thể
Ăn - 1 ngày trướcNhững món ngon có hương vị ấm áp nồng nàn này không chỉ giúp cơ thể chống lạnh mà còn có tác dụng bổ khí huyết tuyệt vời.
Vì sao gà tây nướng là món ăn không thể thiếu trong đêm Giáng sinh? Cách chế biến dễ dàng được đầu bếp tiết lộ
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Cũng có giả thuyết cho rằng, gà tây sẽ mang lại không khí lễ hội hơn, thay vì các món như thịt lợn, bò mà mọi người ăn hàng ngày.
Món ăn hứa hẹn 'khuynh đảo' mâm cỗ mọi nhà dịp Tết này: Độc đáo, dễ làm, thơm ngon và cực kỳ đẹp mắt
Ăn - 1 ngày trướcMón thịt đông má đào đang trở thành tâm điểm của sự quan tâm, khi hàng loạt chị em nội trợ "đua nhau" tìm kiếm bí quyết chế biến để mâm cỗ Tết của gia đình thêm phần hấp dẫn, ngon mắt.
Vào mùa đông ăn loại củ này đừng vội vứt lá đi, đem làm 2 món này vô cùng bổ dưỡng để kiểm soát đường huyết
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có một loại củ quen thuộc vào mùa đông, thường mọi người chỉ ăn củ mà bỏ lá đi. Thế nhưng, ít ai biết lá của chúng có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, kiểm soát đường huyết tốt. 2 cách chế biến này, bạn nên tham khảo.
Loại rau mùa đông được ví ‘rau hoàng đế’, đem chế biến 4 cách này lạ miệng, bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ
ĂnGĐXH – Đây là loại rau phổ biến trong mùa đông được ví là ‘rau hoàng đế’ giúp dưỡng tim, hạ huyết áp, tốt cho người ho lâu ngày. Bạn hãy thử chế biến 4 cách này vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ.