Hà Nội
23°C / 22-25°C

Năm 2022 những "chú Hổ con" nên đặt tên gì cho hợp phong thủy nhất?

Chủ nhật, 12:46 16/01/2022 |

GiadinhNet - Cái tên được ví như món quà đầu đời bố mẹ dành tặng cho con, bởi tên sẽ gắn bó, ảnh hưởng đến con suốt cuộc đời. Năm Nhâm Dần 2022 có rất nhiều gợi ý về những cái tên cho những bé trai tuổi Hổ.

Bé trai sinh năm 2022 thuộc mệnh gì?

Năm sinh, tháng sinh, ngày sinh có thể thuận theo tự nhiên. Nhưng cái tên cho con thì bố mẹ được lựa chọn. Tên con được ví như món quà đầu đời bố mẹ dành tặng cho con, và tên sẽ gắn bó, ảnh hưởng đến con suốt cuộc đời.

Ngay khi biết sắp có một baby nhiều bố mẹ đã nghĩ tìm một cái tên thật ý nghĩa, mong những điều tốt đẹp nhất đến với con, cho con được sung sướng, bình an cả đời.

Trước kia việc đặt tên cho con đơn giản. Ngày nay việc lựa chọn tên cho bé có sự cân nhắc hơn. Ngày nay ngoài tên phải hay, ý nghĩa, hợp phong thủy nhiều gia đình còn cần hợp theo họ của bố mẹ. Họ cho rằng việc kết hợp giữa họ, tên đệm và tên hài hòa sẽ tạo cái tên hợp phong thủy, sẽ gắn bó, ảnh hưởng đến con suốt cuộc đời. Mỗi họ khác nhau lại phù hợp với những cái tên khác nhau. Cùng với đó là ý nghĩa của tên cũng có sự thay đổi.

Năm 2022 những chú Hổ nên đặt tên gì cho hợp phong thủy nhất để cả đời bình an - Ảnh 2.

Năm 2022 các chú Hổ mang mệnh Kim nên đặt những tên nào cho đẹp? Ảnh minh họa.

Năm 2022 các bé trai sẽ là chú Hổ mạnh mẽ. Đặc điểm của các bé trai năm Nhâm Dần là kiên cường, mạnh mẽ, sống có lý tưởng và được mọi người tôn trọng. Những chú Hổ Nhâm Dần 2022 thuộc mệnh Kim, sẽ tương sinh với mệnh Thủy và Thổ. Nhưng tương khắc với người mệnh Mộc và Hỏa.

Những cấm kỵ khi đặt tên cho con

Đặt tên cho con vô cùng quan trọng, có nhiều quan niệm khác nhau về việc đặt tên. Nhưng hầu hết đều muốn đặt tên gì cho hay và ý nghĩa – đó là sự quan tâm của các gia đình đang chuẩn bị chào đón thành viên mới.

Và chắc chắn ai cũng muốn đặt cho cậu quý tử tuổi Hổ một cái tên thật hợp. Hợp ở đây là hợp với con, hợp phong thủy và cả với bố mẹ. Cò nhiều cách đặt tên khác nhau, nhưng có thể tham khảo một số lưu ý sau để đặt tên con trai 2022 cho hợp phong thủy, nhưng chú ý tránh các điều sau:

- Không nên đặt tên xâm phạm đến quyền hay những lợi ích của người khác.

- Không được đặt tên cho con trùng với tên ông bà hay tổ tiên, những người đã khuất trong dòng họ và cả những người thân cận trong họ hàng.

- Không đặt tên con mang ý nghĩa dễ gây hiểu lầm hoặc khó nghe, ý nghĩa tên không rõ ràng.

- Tên phải bằng tiếng Việt và không nên là từ đồng âm.

- Không đặt tên con mang những ý nghĩa thô tục hay xui xẻo.

Năm 2022 những chú Hổ nên đặt tên gì cho hợp phong thủy nhất để cả đời bình an - Ảnh 3.

Nên chọn tên mạnh mẽ đặt tên cho những chú Hổ ra đời năm Nhâm Dần. Ảnh minh họa.

Gợi ý đặt tên con trai 2022 gắn với kỷ niệm của bố mẹ

Đặt tên cho con trai 2022 hợp phong thủy trước hết phải thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính. Con cái là kết tinh tình cảm của bố mẹ, vì vậy có thể đặt tên con gắn với những kỉ niệm giữa hai người rồi kết hợp với con cái họ (như những kỷ niệm về lần đầu gặp nhau, địa điểm gặp nhau, những ấn tượng về nhau... đều có thể đặt thành tên cho con).

Ví dụ bố mẹ đặt tên cho con gắn với kỉ niệm chuyến đi chơi đáng nhớ của hai người ở một vùng núi có thể đặt tên con là Lâm, Trường, Sơn... chẳng hạn.

Đặt tên con trai năm 2022 gắn với mong ước của bố mẹ

Bố mẹ cũng có thể đặt tên cho con trai kết hợp họ với mong ước của bố mẹ về cuộc sống của con sau này.

Nếu bố mẹ muốn con mang những phẩm chất tốt đẹp thì có thể đặt tên con là Nhân, Nghĩa, Trí, Tín, Trung, Hiếu, Trực…

Hoặc dùng các hình ảnh ẩn dụ về sự mạnh mẽ để đặt tên cho con với mong muốn con cái luôn vững vàng: Phong (ngọn, đỉnh), Sơn (Núi), Hải (Biển),…

Hay đặt con trai tên An với mong muốn con an lành, gặp nhiều may mắn với những cái tên như Trường An, Bảo An, Đức An, Thành An, Phú An.

Nếu mong muốn gia đình mình luôn được phúc đức trường tồn bố mẹ có thể chọn tên con là Trường Phúc, Hoàng Phúc, Gia Phúc, Thiên Phúc, Điền Phúc.

Năm 2022 những chú Hổ nên đặt tên gì cho hợp phong thủy nhất để cả đời bình an - Ảnh 4.

Đặt tên cho con là món quà đầu đời đầy ý nghĩa mà bố mẹ muốn tặng cho con. Ảnh minh họa.

Đặt tên con hợp phong thủy với cả bố và mẹ


Tên gọi luôn là món quà đầu đời đầy ý nghĩa mà bố mẹ muốn trao tặng cho con. Nó cũng còn thể hiện ước mong của cha mẹ để con có cuộc đợi tươi đẹp.

Tên con trở nên độc đáo hơn đồng thời cũng khẳng định sự kết nối bền chặt thì có thể ghép họ bố và họ mẹ cùng tên dự định đặt. Điều này vừa thể hiện được tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái. Bên cạnh đó vừa thể hiện sự mong ước gắn kết keo sơn của tình cảm gia đình khi có thành viên mới.

Tên gọi sẽ đi theo con suốt cuộc đời, ảnh hưởng tới vận mệnh của con trong tương lai. Do đó khi nhà có thêm cậu ấm tuổi Hổ thì đặt tên con cần có sự hòa hợp, tương sinh với các thành viên khác trong nhà. Nhờ vậy sự xuất hiện của thành viên mới giúp gia đình hạnh phúc, hưng thịnh.

Vì những lý do trên mà ông bà ta đều coi trọng và đặt tên con theo ngũ hành bản mệnh. Ngũ hành luôn có tính tương sinh và tương khắc, trong thân mệnh của mỗi con người đều hội tụ đầy đủ. 

Tuy nhiên, tỷ lệ của ngũ hành trong mỗi cá nhân là khác nhau. 

Vì vậy việc đặt tên phù hợp cũng là một cách thức quan trọng để hỗ trợ phù bổ cho cân bằng ngũ hành thân mệnh. Khi có sự cân bằng con sẽ phát triển tốt cả về sức khỏe, tinh thần và hẳn là sẽ có cuộc đời tươi đẹp.

Như vậy, tùy theo mong muốn mà bố mẹ có thể tự xem xét để tặng tên gọi cho con như món quà đầu đời hoặc có thể nhờ tới các dịch vụ tin cậy, có uy tín và chuyên nghiệp để giúp bố mẹ tìm được những cái tên đẹp, theo ngũ hành hợp phong thủy.

Rằm tháng Chạp năm nay cúng ngày nào tốt? Cách bầy mâm cỗ cúng Rằm đúng và đơn giảnRằm tháng Chạp năm nay cúng ngày nào tốt? Cách bầy mâm cỗ cúng Rằm đúng và đơn giản

GiadinhNet - Rằm tháng Chạp khép lại một năm nên rất nhiều gia đình quan tâm đến việc phải chuẩn bị mâm cỗ cúng đúng nhưng đơn giản, và cúng ngày nào thì tốt?Phong thủy sư Tam Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ca sĩ Ánh Tuyết: Thời trẻ 'thường xuyên đói', về già làm 'diva tỷ phú'

Ca sĩ Ánh Tuyết: Thời trẻ 'thường xuyên đói', về già làm 'diva tỷ phú'

- 1 giờ trước

Thời trẻ Ánh Tuyết tay trắng hay ngồi nhìn trời và ao ước có tiền mua nhà, mua xe, mở phòng trà; không ngờ tuổi 62 có tất cả, thường bị đồng nghiệp trêu là "diva tỷ phú".

Không rực rỡ nhưng phòng ngủ đen trắng vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên của các gia đình

Không rực rỡ nhưng phòng ngủ đen trắng vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên của các gia đình

Không gian sống - 3 giờ trước

Đơn giản nhưng hiện đại, mang đến cảm giác thoải mái khi dùng đó chính là lý do khiến kiểu phòng ngủ đen trắng được lòng các bạn trẻ.

Khám phá khu vườn trĩu trái bên trong biệt thự của Hoa hậu Dương Mỹ Linh tại Mỹ, có một góc ai cũng muốn tới

Khám phá khu vườn trĩu trái bên trong biệt thự của Hoa hậu Dương Mỹ Linh tại Mỹ, có một góc ai cũng muốn tới

Không gian sống - 4 giờ trước

GĐXH - Sống xa nhà, để nguôi nỗi nhớ quê hương, Hoa hậu Dương Mỹ Linh trồng nhiều loại cây và hoa phổ biến ở Việt Nam trong biệt thự của mình tại Mỹ. Đây là góc đặc biệt ai cũng muốn tới chiêm ngưỡng.

Căn hộ 50m2 mang lại sự thư giãn tuyệt đối cho chủ nhà

Căn hộ 50m2 mang lại sự thư giãn tuyệt đối cho chủ nhà

- 7 giờ trước

Không gian bình yên, ấm áp bên trong căn hộ 50m2 khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy thư giãn, giải tỏa được mọi căng thẳng, mệt mỏi.

Bất ngờ với lợi ích từ quả của loại cây trồng trong nhà lọc không khí, mang lại tài lộc cho gia chủ

Bất ngờ với lợi ích từ quả của loại cây trồng trong nhà lọc không khí, mang lại tài lộc cho gia chủ

- 19 giờ trước

GĐXH – Trầu bà lá xẻ trồng trong nhà có tác dụng lọc không khí tốt và mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ theo phong thủy. Đặc biệt chúng có thể ra hoa, quả mang lại nhiều lợi ích mà việc chăm sóc lại không hề khó.

Cuộc sống siêu giàu trong biệt thự tỉ phú của nữ người mẫu đang nổi như cồn tại The New Mentor

Cuộc sống siêu giàu trong biệt thự tỉ phú của nữ người mẫu đang nổi như cồn tại The New Mentor

- 19 giờ trước

GĐXH - Căn biệt thự của gia đình nữ người mẫu Như Vân ở trong khu của giới siêu giàu Mỹ. Hơn nữa, các nhà hàng xóm siêu giàu này khiến người mẫu Như Vân vừa ngạc nhiên, vừa thích thú.

Khu vườn rau sạch được cô gái chăm sóc và quy hoạch từ năm 15 tuổi

Khu vườn rau sạch được cô gái chăm sóc và quy hoạch từ năm 15 tuổi

Không gian sống - 22 giờ trước

Mảnh vườn nhỏ được chị Niki Jabbour, năm nay 45 tuổi ở Canada quy hoạch hợp lý để trồng đa dạng các loại rau quả sạch và hoa.

Thác Rồng Trung Lèng Hồ - 'Tiên cảnh' tuyệt đẹp giữa núi rừng Tây Bắc, điểm đến được săn lùng để đi chill giải tỏa xì-trét

Thác Rồng Trung Lèng Hồ - 'Tiên cảnh' tuyệt đẹp giữa núi rừng Tây Bắc, điểm đến được săn lùng để đi chill giải tỏa xì-trét

- 23 giờ trước

GĐXH - Thác Rồng Trung Lèng Hồ (Lào Cai) là một trong những địa điểm du lịch vùng cao đang được "săn lùng" hiện nay.

Cách hay giúp làm sạch rãnh gạch đen trong nhà tắm

Cách hay giúp làm sạch rãnh gạch đen trong nhà tắm

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Rất nhiều người đã áp dụng và hoàn toàn tán thưởng kết quả mà dung dịch này mang đến.

Bao lâu vệ sinh máy giặt một lần

Bao lâu vệ sinh máy giặt một lần

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Việc vệ sinh định kỳ giúp máy giặt luôn trong tình trạng sạch sẽ, hoạt động tốt hơn, bền hơn, vậy bao lâu nên vệ sinh máy giặt một lần?

Top