Nắng lên làm món bingsu mới toanh ăn ngon phải biết
Một ly bingsu trân châu đậu xanh với từng viên trân châu dẻo mềm lại thơm bùi vị đậu xanh, ăn kèm với thạch chanh mát lạnh tạo cảm giác thư giãn vô cùng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bingsu đậu xanh trân châu:
1. Đậu xanh cà vỏ 150g
2. Bột gạo nếp 50g
3. Nước lọc 200g
4. Bột thạch trắng 20g
5. Đường 30g
6. Sữa tươi 50g
7. Chanh ½ quả
8. Sữa đặc hoặc mứt trái cây
Cách làm bingsu trân châu đậu xanh
Bước 1: Đậu xanh vo sạch sau đó hấp chín.
Bước 2: Cho đậu xanh đã hấp chín vào bát, nghiền nhuyễn. Thêm 20g đường, bột nếp, sữa vào trộn đều, nhào cho đến khi bột mịn không dính tay.
Bước 3: Viên bột thành từng viên tròn nhỏ.
Bước 4: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho các viên bột vào luộc trong khoảng 2-3 phút sau đó vớt ra bát nước đá.
Bước 5: Đổ 200ml nước vào nồi, thêm 10g đường trắng vào đun sôi. Tiếp đó cho bột thạch trắng vào khuấy đến khi tan hết thì tắt bếp. Chanh thái lát sau đó thái nhiếng nhỏ.
Bước 6: Cho từng miếng chanh vào khuôn.
Đổ thạch vừa nấu vào.
Bước 7: Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông đặc và làm mát.
Bước 8: Cho thạch ra ly, thêm trân châu đậu xanh, đá viên lạnh, và rưới chút sữa đặc hoặc siro trái cây vào là xong.
Thành phẩm:
Một ly bingsu trân châu đậu xanh với từng viên trân châu dẻo mềm lại thơm bùi vị đậu xanh, ăn kèm với thạch chanh mát lạnh tạo cảm giác thư giãn vô cùng. Món ăn này sẽ giúp xua tan mệt mỏi trong cơ thể. Hơn thế, bingsu trân châu có vị ngọt vừa, không làm bạn cảm thấy chán ngán hay khiến bạn tăng cân đâu nhé!
Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết
Ăn - 9 giờ trướcVới công thức đơn giản và bí quyết nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món tai heo ngâm chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và người thân, nhất là trong dịp Tết.
Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Năm nay, tết ông Công ông Táo rơi vào thứ Tư, ngày 22/1/2025 Dương lịch.
Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu
Ăn - 12 giờ trướcĐậu phụ tẩm hành phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay bữa nhậu đều ngon; hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món ăn bạn làm ngon không kém quán nhậu.
Vì sao tiết canh lọt 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới'?
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Trong danh sách 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới' do tạp chí ẩm thực Taste Atlas vừa công bố, tiết canh đứng ở vị trí 52.
Cách làm bún sườn chua thanh vị, đặc trưng ẩm thực miền Bắc, ăn mùa nào cũng ngon
Ăn - 15 giờ trướcKhông cần phải quá khéo léo, bạn sẽ dễ dàng nấu được món bún sườn chua thơm ngon chuẩn vị theo hướng dẫn dưới đây.
Cách làm hàu nướng phô mai thơm béo
Ăn - 18 giờ trướcHàu nướng phô mai mang hương vị mặn mà tự nhiên của hàu hòa quyện cùng vị béo ngậy, thơm lừng của phô mai tạo nên một sự kích thích vị giác khó cưỡng.
Hé lộ phần quà đặc biệt cô dâu hào môn Phương Nhi tặng khách mời trong lễ ăn hỏi
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Không chỉ chỉn chu trong khâu trang trí, chuẩn bị tiệc trà mà gia đình Phương Nhi và chồng còn tặng quà cho khách mời.
Gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà có giá tiền triệu?
Ăn - 1 ngày trướcNó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?
Cách làm món ăn vặt từ đậu phộng cho trẻ em
Ăn - 1 ngày trướcĐậu phộng da cá, bơ đậu phộng, đậu phộng rang muối đều được phần lớn trẻ em ưa thích, cách làm các món ăn vặt từ đậu phộng cũng dễ thực hiện.
Củ đinh lăng ngâm rượu có phải càng già càng tốt?
Ăn - 1 ngày trướcCủ đinh lăng nhiều tuổi thường lớn và có hình dáng đẹp hơn củ còn non; phải chăng củ đinh lăng ngâm rượu càng già càng tốt?
Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét
ĂnVới những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.