Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nấu cháo cá muốn thơm ngọt không tanh bạn hãy tham khảo ngay bài viết này

Thứ năm, 07:00 09/11/2017 | Ăn

Cá rất tốt cho sức khỏe, các mẹ hãy tranh thủ chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước để sáng ra nấu những bát cháo cá thơm ngon, bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình nhé!

Nguyên liệu:

- Cá ( quả, chép, trắm): 700g

- Rau thơm: hành, thì là rau răm

- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt, gừng, hành củ

Bước 1

Cá làm sạch, rửa lại bằng rượu cho hết tanh. Cắt cá ra làm các khúc vừa rồi tẩm ướp với chút gia vị cho ngấm khoảng 5 phút.

Bước 2

Cho cá vào nồi nước, đập thêm một nhánh gừng cho vào cùng cá. Đặt cá lên bếp luộc cho cá chín.

Bước 2a

Khi cá chín, để nguội bớt rồi gỡ bỏ phần xương cá, lấy phần thịt để riêng. Gỡ cá chú ý những xương răm, xương nhỏ.

Bước 3

Hành hoa, rau răm, thì là, ớt rửa sạch, để ráo nước rồi căt nhỏ.

Bước 4

Hành củ thái lát, phi thơm cho vàng giòn, để riêng.

Bước 5

Gạo vo sạch, đổ vào nồi, chắt phần nước luộc cá vào nồi gạo rồi đặt lên bếp. Khi gạo sôi thì để nhỏ lửa cho gạo nhừ, thỉnh thoảng dùng muôi hoặc đũa khuấy đều để gạo không bén nồi. Nếu thấy nước cạn bớt mà gạo vẫn chưa nở hết thì thêm nước vào nồi. Đến khi thấy cháo mềm, nhừ, hạt gạo nở bung, sánh mịn là được.

Bước 6

Phần thịt cá gỡ ra, xào cùng hành, gừng, nước mắm, bột ngọt, tiêu cho thơm rồi chia làm 2 phần. Một phần cho vào nồi cháo, 1 phần để lại, rắc lên trên bát cháo, tùy theo sở thích của từng người.

Cháo cá phải ăn nóng vừa ngon, vừa không cảm giác bị tanh. Khi ăn, cho cháo vào bát, thêm phần cá lên trên, rắc tiêu bắc, hành, rau răm, thì là và hành phi, rồi mời mọi người thưởng thức. Mặc dù để chuẩn bị được một nồi cháo cá hơi vất vả vì nhiều công đoạn, nhưng lại không hề khó khăn chút nào. Để có được bữa sáng ấm áp, ngon miệng lại đầy đủ dưỡng chất thì chắc hẳn ai cũng sẽ cố gắng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách phân biệt miến dong thật giả

Cách phân biệt miến dong thật giả

Mẹo nấu nướng - 17 phút trước

Hiện nay thị trường có không ít loại "miến dong" được làm từ những nguyên liệu khác; nếu không biết cách phân biệt miến dong thật và giả, bạn rất dễ mua nhầm.

Món gà chiên đưa cơm hơn khi có thêm loại hạt được mệnh danh là

Món gà chiên đưa cơm hơn khi có thêm loại hạt được mệnh danh là

Ăn - 4 giờ trước

Gà chiên bơ tỏi tiêu đen mềm, mọng nước và thơm ngon béo ngậy sẵn sàng chỉ trong vòng chưa đầy 20 phút!

Loại nước chấm của Việt Nam thuộc top ngon nhất thế giới, có gì đặc biệt?

Loại nước chấm của Việt Nam thuộc top ngon nhất thế giới, có gì đặc biệt?

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

Nước mắm tỏi ớt của Việt Nam nằm trong danh sách nước chấm ngon nhất thế giới.

Trải nghiệm ẩm thực 'đến Lạng Sơn, ăn sạch trơn'

Trải nghiệm ẩm thực 'đến Lạng Sơn, ăn sạch trơn'

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Giờ đây khi đến Lạng Sơn, du khách sẽ dễ dàng tìm kiếm các món ăn, địa chỉ quán với chất lượng "ngon bổ rẻ" nhờ có "bản đồ food tour".

Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú

Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Các mẹo muối dưa cải dưới đây sẽ giúp bạn có món dưa đúng chuẩn nhà hàng, vừa giòn, thơm ngon, màu vàng đẹp mắt vừa để lâu không sợ hỏng.

9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo

9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo

Bếp đẹp - 1 ngày trước

GĐXH - Một nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.

Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê

Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê

Ăn - 1 ngày trước

Hãy cùng vào bếp thử nấu ngay 1 trong 4 món canh tuyệt ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày gió mùa tăng cường!

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Trong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Ăn - 2 ngày trước

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Top