Ngày nào tôi cũng mang món salad này đi làm để ăn trưa, sau 1 tuần vòng eo giảm hẳn 3cm!
Vừa ngon vừa mát lại giúp giảm cân, các mẹ hãy thử ngay món salad này thôi!
Với các nguyên liệu dễ kiếm, thành phần tươi mát chắc chắn sẽ khiến bạn thấy chẳng khó khăn chút nào khi chế biến đâu nhé! Điểm đặc biệt của món salad này là thay vì dùng xốt mayonnaise béo ngậy, món ăn được sử dụng xốt từ giấm, nước tương, dầu mè... tất cả các nguyên liệu hòa quyện lại tạo nên một món ăn thanh mát và dễ ăn.
Ngoài ra món salad này cũng cực kỳ phù hợp để bạn kết hợp với các thức ăn khác ví dụ như trứng luộc, ức gà luộc... để bổ sung năng lượng và vitamin cho thực đơn ăn kiêng của mình. Cùng bắt tay vào thử nghiệm nhé!
Nguyên liệu:
Phần nước xốt: 2 muỗng súp giấm gạo, 1/2 muỗng súp nước tương, 1/2 muỗng súp mirin, 1 muỗng súp mật ong, 1/2 muỗng súp gừng xay, 1/2 muỗng súp dầu ô liu, 1/2 muỗng súp dầu mè, 1/2 muỗng súp hạt vừng rang chín
Phần salad:
50g bắp cải tím
50g bắp cải xanh
50g cải thảo
1/2 củ cà rốt
1 cây hành lá
10g hạt đậu nành xanh (có thể thay bằng đậu Hà Lan)
Cải xoong để trang trí
Cách làm:
Cho tất cả phần nguyên liệu nước xốt vào tô, trộn đều lên. Các loại rau tách từng tàu lá sau đó đem thái sợi từng loại.
Cà rốt thái chỉ, hành lá thái nhỏ để riêng sang một bên. Cho cải thảo, bắp cải, cà rốt vào rổ trộn đều lên sau đó đem rửa dưới vòi nước.
Tiếp tục đợi cho rau ráo nước hoàn toàn thì cho vào tô hoặc đĩa đựng salad. Đậu tương luộc chín sau đó rắc lên trên bề mặt salad. Bạn rưới phần nước xốt lên trên rồi trộn đều. Như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi.
Bắp cải tím, còn được gọi là bắp cải đỏ, là một loại rau giàu dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Bắp cải tím chứa nhiều chất dinh dưỡng và ít calo, vì vậy đây là một loại rau lý tưởng cho những người muốn giảm cân và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bắp cải tím giàu chất chống oxy hóa nên rất tốt cho làn da của bạn. Chất chống oxy hóa giúp giữ làn da trẻ trung trong một thời gian dài và ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn. Ngoài ra, bắp cải tím còn chứa nhiều vitamin C, giữ cho làn da sáng và rạng rỡ.
Thành phần nước xốt chứa dầu ô liu nên có vô số lợi ích cho sức khỏe, từ ngăn ngừa ung thư vú, bệnh tiểu đường, cho đến tăng cường xương và giảm cân. Ngoài ra thành phần nguyên liệu còn có cả dầu mè là một loại dầu thơm không chỉ chứa các chất chống ô xy hóa mạnh như vitamin E, mà còn có thể làm giảm huyết áp. Dầu chiết xuất từ hạt mè chứa cả chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa.
Chúc bạn ngon miệng!
Các thành phần nguyên liệu của món ăn này đều sử dụng rau củ quả tự nhiên nên rất tốt cho cơ thể, bạn có thể áp dụng cho bản thân và gia đình mình đấy!
PV
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 56 phút trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 20 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.