Ngộ độc thực phẩm
Hàng nghìn công nhân bị ngộ độc thực phẩm
Y tếGiadinhNet - Đầu giờ chiều 21/10, các bệnh viện ở huyện Bến Cát, TP Thủ Dầu Một và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã cấp cứu hàng nghìn công nhân Công ty Giày Vĩnh Nghĩa có triệu chứng ngộ độc thực phẩm.
9 tháng, 20 người chết vì ngộ độc thực phẩm
Y tếGiadinhNet - 9 tháng đầu năm 2015, toàn quốc có 129 vụ ngộ độc thực phẩm, với hơn 3.400 người người mắc và 20 người tử vong.
Ăn bánh bị ngộ độc, mẹ chết, con dâu nằm viện
Y tếKhi ăn hết 2 chiếc bánh của người cháu mang cho, bà Tứ và con dâu có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn. Sau khi được cấp cứu, con dâu qua cơn nguy kịch còn bà Tứ không may tử vong.
8 thành phần trong thực phẩm nguy hại với sự sống
Sống khỏeChất tạo màu, đường nhân tạo, bột ngọt... là những thành phần có trong thực phẩm gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe.
Hàng trăm dân ở 7 ngôi làng ngộ độc thực phẩm sau tiệc cưới
Y tếÔng H'Lưng ở Gia Lai, thịt 4 con heo để đãi khách trong tiệc cưới của con trai. Ăn xong, 135 người có triệu chứng ngộ độc.
10 điều kiêng kỵ với món trứng biết để mà tránh
Sống khỏeKhông được uống nước chè sau khi ăn trứng, trứng đã chế biến để qua đêm phải bỏ... là những điều bạn cần tuân thủ để giữ sức khỏe.
Những điều cấm kỵ khi ăn quả hồng bạn đừng bỏ qua
Sống khỏeGiadinhNet - Không ăn hồng ngay sau khi ăn trứng, canh cua, thịt ngỗng… là những điều bạn cần tuân thủ để tránh tác dụng phụ không mong muốn khi ăn quả hồng.
Những thực phẩm khi ăn không nên hâm nóng lại
Sống khỏeĐừng bao giờ hâm nóng lại những thực phẩm này lần thứ 2 vì chúng có thể sinh ra chất độc có hại cho sức khỏe.
8 món đồ gia dụng dễ nhiễm khuẩn nhất
Sống khỏeLấy ráy tai thường xuyên, sử dụng xà bông lâu ngày, ôm gấu bông khi ngủ... tưởng chừng vô hại nhưng không tốt cho sức khỏe.
Rửa thịt gà sống làm vi khuẩn gây bệnh lây lan
Sống khỏeNhiều người đã rất bất ngờ khi các nhà khoa học cho biết, việc tiếp xúc với thịt gà qua sơ chế có thể khiến vi khuẩn Campylobacter có cơ hội lan rộng ra tay, các bề mặt, quần áo và dụng cụ nhà bếp. Loại vi khuẩn là nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm.
Dễ mất mạng với những thực phẩm lạ
Sống khỏeGiadinhNet - Liên tiếp những vụ ngộ độc do ăn thực phẩm lạ như thịt chuột xào măng, ốc sên nướng, côn trùng chiên… cho thấy món ăn lạ, độc vẫn có sức hút lớn đối với nhiều người. Tuy nhiên, để an toàn cho sức khỏe, các chuyên gia khuyên mọi người cần chú ý nguồn gốc cũng như cách thức chế biến của những loại thức ăn này.
Thực phẩm hết hạn sử dụng không có nghĩa là hỏng!
Sống khỏeGiadinhNet – Mỗi khi cầm thực phẩm lên, nếu xem thấy nhãn hàng hết hạn sử dụng, hầu hết chị em thường bỏ đi bởi sợ không an toàn cho sức khỏe. Trong khi những thông số này thực tế không liên quan đến rủi ro thực phẩm bị nhiễm độc hay các loại bệnh truyền qua thực phẩm.
Tử vong vì suy gan nặng sau khi uống chè dây trôi nổi
Sống khỏeBệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết vừa có một ca tử vong tại bệnh viện do ngộ độc thực phẩm. Khai thác tiền sử bệnh nhân cho thấy bệnh nhân đã sử dụng một số lượng lớn chè dây mua trôi nổi.
Ăn bọ xít xong, gần 40 người theo nhau nhập viện
Y tếGiaidinhNet - Bên cạnh các món ăn dễ gây bệnh như tiết canh, gỏi… thì một số thực phẩm được tiếng là “sạch” từ côn trùng“khai thác ở thiên nhiên” cũng mang những mầm họa khôn lường. Từng có trường hợp tử vong vì ăn bọ xít và hàng chục người nhập viện cũng vì sử dụng món ăn “độc đáo” này!
Ăn sáng ở khách sạn, hàng chục người cùng nhập viện
Y tếGiadinhNet – Sau khi ăn sáng ở một khách sạn, một số du khách đi tham quan du lịch thì bị đau bụng, nôn. Sau đó, nhiều người phải nhập viện cấp cứu. Tuy nhiên, khách sạn lại phủ nhận điều này.
Nhập viện vì bát canh cua
Sống khỏeGiadinhNet - Cua đồng là món ăn bổ dưỡng trong ngày hè, tuy nhiên nếu ăn không đúng cách, cua đồng lại dễ biến thành chất độc. Đã có trường hợp phải nhập viện do ngộ độc cua đồng.
Kinh hãi hình ảnh vi khuẩn lây lan khi rửa thịt gà
Sống khỏePhó Giáo sư dinh dưỡng học Jenifer Qinlan, Đại học Drexel cho biết, “mọi người đều mặc định quan niệm rửa thịt gia cầm sống trước khi nấu để làm sạch vi khuẩn, các mầm bệnh và bụi bẩn do đó rất khó để thay đổi được thói quen này. Nhưng thực tế thì việc rửa thịt gà sống không loại bỏ hết các vi khuẩn mà thậm chí còn tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan.”