Hà Nội
23°C / 22-25°C
4 "không" cần nhớ khi ăn lòng lợn

4 "không" cần nhớ khi ăn lòng lợn

Sống khỏe

Lòng lợn là món ăn khoái khẩu nhưng ẩn chứa khá nhiều rủi ro cho sức khỏe cho sức khỏe.

Bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống dịch cúm gia cầm

Bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống dịch cúm gia cầm

Y tế

GiadinhNet - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thời gian qua, tại một số địa phương đã xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng.

Giải mã nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ vụ 2 cha con người Việt tử vong khi du lịch Thái Lan

Giải mã nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ vụ 2 cha con người Việt tử vong khi du lịch Thái Lan

Sống khỏe

Thông tin anh N.Đ.T. cùng con trai tử vong trong chuyến du lịch Thái Lan đang khiến dư luận lo lắng về những mối nguy hiểm khi đi chơi xa, trong đó là những nguy cơ về ngộ độc thực phẩm.

3 hải sản ngon hay dùng nhưng dễ gây ngộ độc

3 hải sản ngon hay dùng nhưng dễ gây ngộ độc

Sống khỏe

3 loại hải sản được nhiều người thích là cá hồi, hàu và tôm nhưng chúng lại là loại thực phẩm dễ gây ngộ độc.

8 nguyên tắc đơn giản tránh ngộ độc trong mùa hè

8 nguyên tắc đơn giản tránh ngộ độc trong mùa hè

Sống khỏe

GiadinhNet - Ngộ độc thực phẩm rất phổ biến vào mùa hè do thức ăn nhanh ôi thiu, dưới đây là những cách đơn giản tránh mắc phải bệnh này.

Những món ăn thơm ngon nhưng hủy hoại sức khỏe của trẻ

Những món ăn thơm ngon nhưng hủy hoại sức khỏe của trẻ

Sống khỏe

Có nhiều món ăn thơm ngon nhưng lại không tốt cho sức khỏe của trẻ mà cha mẹ không hay biết.

Gần 40% bệnh viện tuyến tỉnh giảm lượng bệnh nhân chuyển tuyến

Gần 40% bệnh viện tuyến tỉnh giảm lượng bệnh nhân chuyển tuyến

Y tế

GiadinhNet - Sáng 16/4, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị trực tuyến sơ kết thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, đến nay, một số bệnh viện vệ tinh đã làm chủ được các kỹ thuật y tế cao do bệnh viện hạt nhân chuyển giao. Điều này giúp người bệnh, đặc biệt là người bệnh nghèo được tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại các cơ sở y tế tuyến dưới.

Ăn hải sản: Dễ mất mạng nếu chế biến sai cách

Ăn hải sản: Dễ mất mạng nếu chế biến sai cách

Sống khỏe

Giadinhnet - Ăn hải sản tốt cho sức khỏe, nhưng nếu chế biến không đảm bảo an toàn thì có thể gặp nhiều rủi ro, bị ngộ độc...

Hà Tĩnh:22/23 công nhân bị ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện

Hà Tĩnh:22/23 công nhân bị ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện

Y tế

GiadinhNet - Sáng 14/4, ông Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các ngành chức năng liên quan tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến 23 người nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm.

Nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết

Nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết

Y tế

GiadinhNet - Theo Sở Y tế Cà Mau, dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp, có khả năng bùng phát. Đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 120 ca mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 120% so với cùng kỳ năm 2014. Bệnh tập trung nhiều nhất tại các huyện: Trần Văn Thời, Cái Nước, TP Cà Mau, trong đó, huyện Ðầm Dơi có gần 60 trường hợp mắc.

Ngộ độc tập thể tại công ty thời trang Star

Ngộ độc tập thể tại công ty thời trang Star

Y tế

GiadinhNet - Bữa ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc là bữa trưa ngày 7/4 tại bếp ăn tập thể của Công ty (có 2.242 người ăn); thức ăn nguyên nhân nghi do cá trứng rán...

Thực phẩm, nước giải khát bán vỉa hè: Tiện mà không lợi

Thực phẩm, nước giải khát bán vỉa hè: Tiện mà không lợi

Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Mở hàng quán trên vỉa hè hay kinh doanh bằng các phương tiện vận chuyển dưới lòng lề đường…với không khí bán buôn tấp nập là cảnh tượng diễn ra phổ biến hàng ngày trên nhiều tuyến đường trung tâm TPHCM. Tuy nhiên, chất lượng thực phẩm kinh doanh tại các gánh hàng rong, hàng quán vỉa hè thì khó có thể kiểm soát và quản lý, nên tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến mất an toàn, dễ sinh bệnh...

Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Y tế

GiadinhNet - Ngày 29/3, tại Trà Vinh, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Viện Y tế công cộng TPHCM (Bộ Y tế) kiểm tra tìm hiểu nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cy Vina (Khu Công nghiệp Long Đức, TP Trà Vinh) thời gian qua nhằm chấn chỉnh kịp thời tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn.

Những điều bắt buộc phải biết khi chế biến hải sản

Những điều bắt buộc phải biết khi chế biến hải sản

Ăn

Hải sản chế biến chưa chín hẳn (gỏi cá, hàu sống, sò, mực nướng…) có thể ẩn chứa vi trùng và ký sinh trùng đường ruột.

Hàng loạt người cấp cứu vì bị ngộ độc sau ăn trưa

Hàng loạt người cấp cứu vì bị ngộ độc sau ăn trưa

Y tế

Chiều 16/3, công nhân công ty CY-VINA tại KCN Long Đức được liên tục chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Việt Nam hướng tới đầu tư mạnh cho y tế cơ sở

Việt Nam hướng tới đầu tư mạnh cho y tế cơ sở

Y tế

GiadinhNet - Sáng 24/3, tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị “Tăng cường y tế cơ sơ cho chăm sóc sức khỏe ban đầu hướng tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân”. Tham dự hội nghị có hơn 300 đại biểu trong nước và quốc tế. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Top