Hà Nội
23°C / 22-25°C
Những nguy cơ từ bếp ăn tập thể và suất ăn sẵn tại Long An

Những nguy cơ từ bếp ăn tập thể và suất ăn sẵn tại Long An

Y tế

GiadinhNet - Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang là mối quan tâm, lo ngại của hầu hết người dân, đặc biệt là công nhân làm việc tại các cụm, khu công nghiệp.

Ăn gan cóc xào, bé trai 4 tuổi thiệt mạng

Ăn gan cóc xào, bé trai 4 tuổi thiệt mạng

Y tế

Chỉ vài giờ đồng hồ sau khi ăn cơm chiều với gan và thịt cóc xào, bé trai ở Đồng Tháp mê man rồi lịm dần.

Công nhân ngộ độc thực phẩm ở Củ Chi: Vụ cũ chưa xong, vụ mới lại tới

Công nhân ngộ độc thực phẩm ở Củ Chi: Vụ cũ chưa xong, vụ mới lại tới

Y tế

GiadinhNet - Công nhân công ty TNHH Worldon Việt Nam tiếp tục bị ngộ độc thực phẩm vào chiều 13/5. Trước đó một ngày, hơn 50 công nhân tại công ty này cũng phải cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm.

Hơn 50 công nhân nhập viện sau bữa trưa

Hơn 50 công nhân nhập viện sau bữa trưa

Y tế

GiadinhNet - Tin từ Chi cục VSATTP TP.HCM cho hay, vào chiều 12/5 hơn 50 công nhân thuộc công ty TNHH Worldon Việt Nam (huyện Củ Chi) phải cấp cứu sau bữa ăn trưa.

Hà Nội: Co giật, nhập viện khẩn cấp vì ăn bánh mì kẹp thịt

Hà Nội: Co giật, nhập viện khẩn cấp vì ăn bánh mì kẹp thịt

Xã hội

GiadinhNet - 6 nhân viên văn phòng nhập viện trong tình trạng sốt, buồn nôn và bụng đau quặn thắt. Trước đó, tất cả cùng ăn trưa một món: Bánh mì Sài Gòn kẹp thịt.

Yên Bái: 2 cô cháu tử vong sau khi dùng cơm trưa

Yên Bái: 2 cô cháu tử vong sau khi dùng cơm trưa

Y tế

Giadinhnet- Sau khi dùng bữa trưa tại nhà, 4 người trong một gia đình tại thôn Hợp Nhất, Nghĩa Tâm, Văn Chấn, Yên Bái có biểu hiện nôn mửa và đi ngòi liên tục.

Mẹo nhận biết để tránh mua rau "tắm" nhiều hóa chất

Mẹo nhận biết để tránh mua rau "tắm" nhiều hóa chất

Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Làm cách nào để chọn được rau sạch không chứa chất kích thích và thuốc trừ sâu?... Đó là vấn đề băn khoăn, trăn trở của rất nhiều gia đình Việt.

3 tháng đầu năm 2016, gần 1.000 người ngộ độc thực phẩm

3 tháng đầu năm 2016, gần 1.000 người ngộ độc thực phẩm

Y tế

GiadinhNet - Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) quý I/2016 và triển khai tháng hành động vì An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016 do Cục ATTP (Bộ Y tế) tổ chức hôm nay, 8/4.

Làm gì để ngăn chặn thực phẩm bẩn “tuồn” vào trường học?

Làm gì để ngăn chặn thực phẩm bẩn “tuồn” vào trường học?

Xã hội

GiadinhNet - Thời gian qua cơ quan chức năng phát hiện một công ty gom rau từ chợ đầu mối, gắn mác rau sạch cung cấp cho các trường trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội. Liệu chất lượng các bữa ăn tại bếp ăn của nhiều trường học tại Hà Nội có thật sự an toàn như cam kết?

Ngộ độc vì ăn nhộng, sáp ong

Ngộ độc vì ăn nhộng, sáp ong

Y tế

GiadinhNet - Bệnh viện Đa khoa huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) vừa tiếp nhận 14 bệnh nhân ở thôn Liên Hòa, xã Sơn Bình trong tình trạng ngộ độc thực phẩm.

5 cách chế biến để tránh xa ngộ độc thực phẩm

5 cách chế biến để tránh xa ngộ độc thực phẩm

Sống khỏe

Chế biến món ăn không đúng cách có thể khiến bạn và gia đình bị ngộ độc. Những cách dưới đây sẽ bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bạn.

Hải Phòng: 1000 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Hải Phòng: 1000 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Y tế

GiadinhNet - Vào 16h chiều nay, khoảng 1000 công nhân thuộc công ty TNHH Regina Mirade (Hồng Kông) đã nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, nôn mửa, chóng mặt.

30 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn chiều

30 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn chiều

Y tế

GiadinhNet – Được biết, món ăn nghi gây tình trạng đau bụng, nôn ói khiến học sinh phải nhập viện là tàu hủ nóng.

Hơn 100 công nhân nhập viện sau khi dùng cơm chiều

Hơn 100 công nhân nhập viện sau khi dùng cơm chiều

Y tế

GiadinhNet - Chi cục An toàn thực phẩm Đồng Nai cho biết, đã tiến hành lấy mẫu thức ăn mà công nhân đã dùng vào chiều ngày 17/11 vừa qua để phân tích, xét nghiệm xác định nguyên nhân dẫn tới vụ ngộ độc tập thể.

Hàng chục công nhân nhập viện vì ăn giò có... dòi?

Hàng chục công nhân nhập viện vì ăn giò có... dòi?

Xã hội

GiadinhNet - “Khi kiểm tra lại các suất ăn thì tôi phát hiện món giò trong suất của tôi có giòi” – công nhân Ngô Thị P cho biết.

8 người nhập viện vì ăn cá

8 người nhập viện vì ăn cá

Y tế

Sau bữa ăn, 8 người xuất hiện triệu chứng khó thở, buồn nôn, đau bụng... Hiện, 3 bệnh nhân bị nặng vẫn đang phải điều trị.

Top