Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nữ doanh nhân ấn tượng với mô hình định hướng giáo dục toàn diện

Thứ năm, 15:30 28/01/2021 | Sản phẩm - Dịch vụ

Nhiều bậc phụ huynh suy nghĩ rằng: Trẻ cần được hướng nghiệp còn cha mẹ thì không, nhưng thực tế cha mẹ là người cần được "hướng nghiệp" trước vì chính cha mẹ sẽ là con tàu giúp trẻ định hướng tương lai.

Hiện nay, các bậc phụ huynh "thoải mái" hơn trong việc tôn trọng ý kiến, lắng nghe nguyện vọng của con. Tuy nhiên, có nhiều bậc cha mẹ vẫn bế tắc bởi chưa thật sự tìm ra tài năng, sở thích của con mình dẫn đến việc cho trẻ đi học quá nhiều bộ môn nhưng không nhận được kết quả.

Nữ doanh nhân ấn tượng với mô hình định hướng giáo dục toàn diện - Ảnh 1.

Ms Phương Anh – người sáng lập ra thương hiệu giáo dục uy tín Global Talent cho biết:"Để một đứa trẻ đi đúng hướng, phát huy đúng điểm mạnh việc cần thiết nhất là bố mẹ phải nhìn nhận ra năng lực thật sự của con. Tuy nhiên, có nhiều cha mẹ đang lầm tưởng giữa sở thích và năng lực dẫn đến tình trạng hao tốn tiền đầu tư nhưng thất vọng khi không nhận được kết quả mong đợi"

Chia sẻ trên của Ms Phương Anh chứng tỏ rằng, để một đứa trẻ đi đúng hướng cha mẹ cần tìm ra phương pháp nuôi dạy con phù hợp, định hướng con đường tương lai phù hợp với năng lực của con. Để hiểu hơn về mô hình giáo dục này, chúng tôi có buổi trò chuyện với người chèo lái con tàu Global Talent.

- Chị có thể cho biết mục tiêu hoạt động của thương hiệu giáo dục uy tín Global Talent?

Global Talent thực ra là một môi trường cung cấp phương pháp kiểm tra đánh giá thực lực của con trẻ cũng như tư vấn, tham mưu giúp cha mẹ xây dựng mục tiêu phát triển cho con mình. Bởi thực trạng hiện nay, có rất nhiều cha mẹ đầu tư cho các con đi học năng khiếu, học ngoại ngữ…tại trung tâm tuy nhiên có bé học rất tốt, có bé rơi vào tình trạng không tiến bộ, học chống đối. Những trường hợp này không hiếm gặp bởi ngoài lý do cha mẹ áp đặt con theo suy nghĩ của mình, phần còn lại cha mẹ đã hiểu lầm thế mạnh lẫn sở thích của con cũng như thiếu lộ trình giáo dục đúng đắn.

Nữ doanh nhân ấn tượng với mô hình định hướng giáo dục toàn diện - Ảnh 2.

Vì vậy, Global Talent sẽ sử dụng các phương pháp khoa học như gen, di truyền, sinh trắc học vân tay, tâm lý học...với mục đích phát hiện tài năng tiềm ẩn của học sinh (ưu khuyết điểm, phương pháp học tập, độ nhậy bén trong học tập, đánh giá các chỉ số IQ, EQ, CQ, AQ…). Từ đó, giúp cha mẹ định hướng nghề nghiệp phù hợp cho từng trẻ cũng như tiếp cận dễ dàng với con để khám phá sở thích, năng lực của con em mình vạch ra định hướng tương lai tốt nhất.

- Ý tưởng nào dẫn đến việc thành lập thương hiệu giáo dục uy tín Global Talent?

Mục đích tôi sáng lập ra Global Talent là để thay đổi nhận thức của ba mẹ trong việc định hướng cho trẻ đồng thời tăng cường trách nhiệm và năng lực của cha mẹ trong việc giáo dục con cái. Bản thân là một người mẹ, hơn hết tôi tin rằng điều quan trọng nhất trong việc giáo dục con cái đó chính là sự thấu hiểu, sự sẻ chia hay nói cách khác là hiểu được cảm xúc của con trẻ. Đứa trẻ nào cũng xuất phát điểm từ con số 0 và việc được định hướng, phát triển đúng hướng sẽ giúp trẻ có một xuất phát điểm tốt.

Bên cạnh đó, Global Talent được ra đời bằng tâm huyết nghề nghiệp và kinh nghiệm tích lũy của bản thân tôi trong suốt 9 năm công tác lĩnh vực giáo dục và 7 năm kinh nghiệm dẫn giảng hàng trăm hội thảo sử dụng phương pháp Học – Thông Qua – Thực Hành cùng diễn giả tại nhiều diễn đàn, hội thảo giáo dục, phổ biến kiến thức, pháp luật, kĩ năng bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em cho cha mẹ, giáo viên và chính bản thân trẻ…

- Quá trình sáng lập thương hiệu giáo dục uy tín Global Talent ?

Để mô hình giáo dục Global Talent hình thành và phát triển không thể đong đếm bằng thời gian, bởi trước đó tôi cũng đã nghiên cứu nhiều đề tài liên quan đến việc định hướng giáo dục toàn diện nhiều nước khác nhau. Tôi mất 3 năm tổng hợp, phân tích & đánh giá các phương pháp kiểm tra năng lực, khám phá tiềm năng trẻ hiện có tại các nước phát triển để từ đó lựa chọn kết hợp các công nghệ như giải mã gen, tâm lý học, sinh trắc học vân tay để phân tích tài năng bẩm sinh, sở thích, tâm lý cùa trẻ.

Ngoài việc áp dụng các phương pháp đánh giá năng lực mở rộng của các nước phát triển, tại Global Talent chúng tôi còn nghiên cứu và phát triển các thiết bị, phần mềm theo công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay.

Không chỉ vậy, Global Talent còn là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong quá trình phân tích dữ liệu sinh trắc vân tay nhằm đem đến kết quả chính xác nhất đến tay phụ huynh & học sinh.

- Tại đó, cha mẹ sẽ nhận được gì?

Như những chia sẻ bên trên, trước khi cho con học tại trung tâm ngoại ngữ hay trung tâm năng khiếu nào đó, cha mẹ cần phải hiểu con mình có đủ năng lực làm được điều đó không? Và Global Talent sẽ phân tích cho cha mẹ hiểu cũng như vạch ra một phương pháp giáo dục phù hợp nhất với thực lực của con em mình.

Hơn nữa, xung quanh trẻ ngoài học tập còn có nhiều vấn đề khác như: tâm lý tuổi mới lớn, xung đột ý kiến với ba mẹ…Global Talent sẽ gỡ nút thắt tất cả các vấn đề đó. Khi cha mẹ thật sự hiểu tâm sinh lý của con việc sẻ chia, hướng nghiệp cũng dễ dàng hơn giúp con đi đúng vào đường ray định sẵn.

Nữ doanh nhân ấn tượng với mô hình định hướng giáo dục toàn diện - Ảnh 3.

- Chị có lời khuyên gì với cách giáo dục con của các bậc phụ huynh hiện nay?

Tôi chỉ chia sẻ trên phương diện một tổ chức hướng nghiệp giáo dục chứ không hẳn đưa ra lời khuyên cho các bậc phụ huynh. Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh kỳ vọng quá nhiều vào trẻ, đào tạo con theo kiểu áp đặt. Những gì phụ huynh muốn chưa chắc bản thân con trẻ đã muốn vì vậy dẫn đến tình trạng trẻ học chống đối và chính bản thân trẻ cũng không biết mình thích gì.

Cha mẹ không nên đăng ký, đầu tư ồ ạt cho con học tại trung tâm nếu chưa thực sự hiểu rõ năng khiếu, sở thích, tài năng bẩm sinh của con, bởi đây sẽ là sự lựa chọn thiếu đúng đắn. Bởi con đường tương lai của con rất dài, ba mẹ cần lên kế hoạch, vạch ra một lộ trình phát triển toàn diện sau này mới có hi vọng gặt hái được thành công.

Xã hội kiến thức ngày một phát triển, việc duy trì sự học cho con đối với nhiều gia đình là một cuộc tranh đấu. Tuy nhiên, để con đi đúng hướng ngoài sự cổ vũ, cha mẹ cần phải đánh giá đúng năng lực của con. Và Global Talent mang đến cho cha mẹ kiến thức, sự thấu hiểu, hòa đồng vào thế giới của con hỗ trợ, định hướng kịp thời cho sự phát triển của con trẻ. Đây chính là địa chỉ đầu tiên cha mẹ nên đến để thấu hiểu cũng như có trong tay một lộ trình tương lai chuẩn nhất cho con trẻ. Và đây cũng chính là triết lý giáo dục mà Global Talent mang lại trong suốt thời gian qua.

Cảm ơn buổi trò chuyện thú vị của Ms Phương Anh ngày hôm nay, chúc Global Talent ngày càng bền vững, phát triển!

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chung cư cũ, đang xây đều lập mặt bằng giá mới

Chung cư cũ, đang xây đều lập mặt bằng giá mới

Giá cả thị trường - 3 giờ trước

Giá chung cư tại Hà Nội, dù không lập đỉnh như giữa năm 2022 nhưng đang tăng lên mức rất cao ở tất cả các phân khúc. Giá căn hộ ở một số chung cư đã cao gấp đôi so với cách đây 5 năm.

Loại ‘hạt ngọc’ giúp giải nhiệt tốt ngày hè, nhiều chị em săn lùng mua về làm đủ món

Loại ‘hạt ngọc’ giúp giải nhiệt tốt ngày hè, nhiều chị em săn lùng mua về làm đủ món

Sản phẩm - Dịch vụ - 3 giờ trước

GĐXH – Vào ngày hè nóng bức, loại hạt này được nhiều người săn lùng mua về làm đủ món giải nhiệt.

Giá vàng hôm nay 5/6: Vàng nhẫn rẻ hơn SJC trên 10 triệu đồng/lượng, chuyên gia lý giải vì sao không nên mua lúc này?

Giá vàng hôm nay 5/6: Vàng nhẫn rẻ hơn SJC trên 10 triệu đồng/lượng, chuyên gia lý giải vì sao không nên mua lúc này?

Giá cả thị trường - 6 giờ trước

GĐXH - Giá vàng hôm nay, 5/6, thị trường trong nước vẫn "bất động" đối với cả vàng nhẫn và SJC.

TOP 10 công ty đại chúng hiệu quả nhất năm 2023: Ấn tượng HDBank, Đạm Phú Mỹ và Hóa dầu Đức Giang

TOP 10 công ty đại chúng hiệu quả nhất năm 2023: Ấn tượng HDBank, Đạm Phú Mỹ và Hóa dầu Đức Giang

Sản phẩm - Dịch vụ - 8 giờ trước

Lần đầu lọt TOP 10 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả nhất của Việt Nam, HDBank đã chiếm ngay vị trí thứ 7 toàn bảng, và thuộc TOP 5 ngân hàng niêm yết uy tín nhất toàn ngành.

Thầy giáo kiếm thêm hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhờ quả "trăm mắt"

Thầy giáo kiếm thêm hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhờ quả "trăm mắt"

Sản phẩm - Dịch vụ - 9 giờ trước

Lương giáo viên thấp, không đủ trang trải cuộc sống, anh Tùng xoay xở "khởi nghiệp" với loại nông sản "trăm mắt". Ai nghe ý tưởng cũng gàn, thầy giáo tiểu học vẫn quyết tâm khởi nghiệp.

Cập nhật giá xe Air Blade 2023 mới nhất tháng 6

Cập nhật giá xe Air Blade 2023 mới nhất tháng 6

Giá cả thị trường - 10 giờ trước

GĐXH - Giá xe Air Blade 2023 đang được hãng đề xuất dao động từ 41.324.727 đồng cho đến 57.190.000 đồng tùy từng phiên bản.

Sầu riêng Musang King trồng ở miền Tây, giá rẻ chưa từng có

Sầu riêng Musang King trồng ở miền Tây, giá rẻ chưa từng có

Giá cả thị trường - 11 giờ trước

Trái ngược với đà tăng giá của sầu Ri6 và Monthong thì sầu riêng ngon nhất thế giới Musang King lại đang giảm mạnh, về mức giá rẻ chưa từng có.

Đã có thương hiệu Việt chịu trách nhiệm với nội y cũ của bạn

Đã có thương hiệu Việt chịu trách nhiệm với nội y cũ của bạn

Sản phẩm - Dịch vụ - 22 giờ trước

Từ nay bạn không còn phải suy nghĩ kế hoạch vứt bỏ đồ nội y vì đã có thương hiệu thay bạn chịu trách nhiệm xử lý nội y cũ một cách an toàn.

Kim cương giá 350 triệu đồng/carat mới chỉ bằng một phần nhỏ của loại đá quý này, ngay cả "vua dầu mỏ" Rockefeller cũng săn lùng

Kim cương giá 350 triệu đồng/carat mới chỉ bằng một phần nhỏ của loại đá quý này, ngay cả "vua dầu mỏ" Rockefeller cũng săn lùng

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

Những viên đá quý này đã được sử dụng làm biểu tượng của sự giàu có, quyền lực và địa vị, thường gắn liền với sự sang trọng và quyến rũ.

Muôn kiểu tiết kiệm điện ở Hà Nội: Không đun nấu, thay đổi thiết bị làm mát để giảm tiêu thụ điện năng

Muôn kiểu tiết kiệm điện ở Hà Nội: Không đun nấu, thay đổi thiết bị làm mát để giảm tiêu thụ điện năng

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

GĐXH - Để giảm tiêu thụ điện, người dân Thủ đô và các cơ quan, công sở, cơ sở sản xuất… đều có những cách tiết kiệm điện riêng biệt. Riêng đèn công cộng, đèn quảng cáo được tắt hoàn toàn để tăng nguồn điện cho hoạt động sinh hoạt và an toàn vận hành lưới điện.

Top