Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ô sin "chài" ông chủ, bà chủ đánh ghen tơi bời

Chủ nhật, 5:00 PM 07/07/2013 | Xã hội

Sau khi kiểm chứng thông tin 100% là sự thật, H. cùng hai người em họ đã lên kế hoạch "bắt sống" cô bé tình địch, cắt tóc, đánh đập vì dám "cướp chồng" của H.

Nuôi người giúp việc trong nhà, quan tâm giúp đỡ như em gái, ai ngờ một ngày "em" chài luôn anh chủ nhà.

Quá uất ức vì chồng mình bị "chài", chị chủ 21 tuổi đã gây ra vụ đánh ghen với cô ôsin 16 tuổi để rồi bản thân sa vào lao lý. Điều bất ngờ là sau đó, cô ôsin này đã quay lại làm đơn bãi nại, giúp chị chủ. Với luật sư (LS) của vụ án, đó là câu chuyện, là bài học về tình người.

Ô sin "chài" ông chủ, bà chủ đánh ghen tơi bời 1
Sau tình yêu là nước mắt cuộc đời

Cô gái mà tôi nhắc đến là P.T.H (SN 1988), H. là con gái lớn trong một gia đình bình dân có nghề bán phở gia truyền. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên H. cũng chỉ được theo học đến hết lớp 9 thì nghỉ học ở nhà phụ mẹ bán phở.

Tại nhà, H. vừa là cô chủ, vừa là ôsin, bưng bê, rửa bát, quét dọn… Vất vả vậy, nhưng H. lại được cái xinh đẹp, duyên dáng nên mới 15 tuổi đã khối kẻ dập dìu. Mẹ H. kể, có nhiều anh "mọc rễ" ở quán phở của bà chỉ vì mê H.

Biết con gái mình còn nhỏ tuổi, có nhiều người theo, nhưng gia đình cũng chẳng cấm đoán vì nghĩ thứ "tình yêu bọ xít" đó chẳng bền. Ai ngờ, thiếu sự quan tâm sát sao của gia đình, thiếu kinh nghiệm nên mới 16 tuổi, cô bé trót có thai với anh V.Đ.T (SN 1986).

Thế là đám cưới của đôi trẻ buộc phải được tiến hành, nhưng do chưa đủ tuổi nên hai người không đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật.

Sau ngày cưới được vài tháng thì H. sinh một đứa con trai. Khi đứa con đầu lòng được một tuổi thì H. lại mang bầu đứa thứ hai, là một bé gái. Đôi vợ chồng trẻ còn "ăn chưa no, lo chưa tới" lại một nách hai con nên phải sống nhờ sự cưu mang của gia đình nhà vợ.

Trong khi bạn bè cùng trang lứa tự do bay nhảy thì H. đã trở thành thiếu phụ tảo tần gánh gồng nuôi cả gia đình. Đã vậy, chồng của H. không giúp gì được vợ con, mà còn tệ hại hơn khi T. còn sa vào ma túy, phải đi cai nghiện bắt buộc.

Ra trại, anh T. vẫn chưa từ bỏ con đường cũ, báo hại H. và cha mẹ tam phen tứ bận bỏ tiền ra chuộc xe máy ở tiệm cầm đồ do T. "cắm" xe lấy tiền tiêu.

Quán phở ít khách, nên H. quyết định thuê thêm một cô bé giúp việc để phụ mình bán phở. Cô bé giúp việc được H. nuôi ăn ở trong nhà, đối xử thân tình như em gái. Tuy vậy, H. không thể giữ chân cô ôsin xinh đẹp được lâu do cô bé kia còn quá trẻ, ham chơi lười làm, thích đi làm những chỗ nhàn hạ, lương cao.

Chính vì vậy, sau khi làm giúp việc cho H. được vài tháng thì cô bé kia lấy cớ ốm đau tới ba lần, sau đó xin phép về quê rồi lặn không sủi tăm. Đầu tắt mặt tối với quán phở nuôi cả gia đình, rồi lại tất bật chăm lo cho hai đứa con thơ nên H. cũng không có thời gian "để mắt" đến chồng, vậy nên H không biết rằng từ lâu chồng mình (anh T.) và cô bé ôsin đã giở trò "chim chuột" với nhau.

Ngay cả khi cô nhóc kia đã trở về quê thì anh T. vẫn thường xuyên nhắn tin, gọi điện tâm sự, hẹn hò. Thậm chí, có thông tin rằng, chồng H. còn mò về quê thăm cô bé, được cô bé nhận là người yêu dẫn đi giới thiệu với bạn bè, họ hàng…

Những chuyện đó mãi sau này H. mới biết. Còn trước đó, H. không mảy may nghi ngờ tình ý của chồng với "cô em". Thậm chí, khi quán hàng bận rộn, anh T. gợi ý chuyện về quê đón cô bé kia ra làm tiếp cho nhà mình, H. cũng gật đầu bằng lòng.

Chính lần trở lại của cô bé giúp việc đã khiến tổ ấm của H. tan nát. Anh T. đã không ít lần bày tỏ rõ sự quan tâm quá đáng đối với cô ôsin xinh đẹp khiến H. phải "ngứa mắt" và giật mình.

Trước nay, H. ốm, thậm chí các con ốm, anh T. nào có quan tâm, vẫn đi chơi bời đàn đúm bình thường. Vậy mà cô nàng ô sin ốm, anh này lại thân chinh đi mua thuốc, bưng cháo lên tận phòng cho "em".

Vì chuyện này, H. nổi máu "Hoạn Thư" nên vợ chồng xảy ra xô xát. Sau vụ đó, vợ chồng họ sống ly thân, cô giúp việc cũng "chạy mất dép" luôn .

Tưởng rằng vợ chồng cãi nhau rồi gương vỡ lại lành, ai ngờ anh T. dọn ra ở riêng. Tệ hại hơn, H. nhận được thông tin anh này cũng chuẩn bị mở hàng ăn cùng với chính cô bé giúp việc kia.

Sau khi kiểm chứng thông tin 100% là sự thật, H. cùng hai người em họ đã lên kế hoạch "bắt sống" cô bé tình địch, cắt tóc, đánh đập vì dám "cướp chồng" của H. Sau đó, chưa kịp hả hê về dằn mặt tình địch thì H. đã bị bắt khẩn cấp, bị khởi tố hai tội danh "Làm nhục người khác" và "Bắt người trái pháp luật" với vai trò kẻ chủ mưu, cầm đầu.

Phần thưởng cho sự tận tụy với nghề

Trong thời gian H. bị tạm giam, cha mẹ của cô gái nông nổi này đã đến mời LS bào chữa và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho con gái của họ. Sau khi LS nghiên cứu toàn bộ hồ sơ vụ án, LS nhận thấy H. có nhân thân tốt, chưa tiền án tiền sự, nơi cư trú rõ ràng, phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, lại đang nuôi con nhỏ.

Chưa hết, trong vụ án này, phía bị hại cũng có lỗi nên LS đã lập tức giúp H. làm đơn xin được thay đổi biện pháp ngăn chặn gửi ngay cho cơ quan tiến hành tố tụng. Nhờ vậy, H. đã được tại ngoại chờ hầu tra, sau hơn một tháng tạm giam.

Đi sâu vào giải quyết vụ án, LS đã từng bước "hóa giải" những nút thắt khó trong vụ án này. Ban đầu, tôi đã cố gắng kiên trì vận động thuyết phục, tiến hành hòa giải để phía bị hại có thể làm đơn bãi nại giúp thân chủ, giải quyết hành vi "Làm nhục người khác" theo thủ tục dân sự.

LS tìm cách tiếp cận, trò chuyện thân tình với cô bé bị hại bằng tấm lòng cởi mở, rộng lượng không chỉ với tư cách người bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho thân chủ mà còn là bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa.

LS nói: "Cháu hãy thử đặt mình vào địa vị của người vợ, người mẹ như H. để cảm thông phần nào với chị ấy, sau đó cháu hãy nghĩ đến cuộc sống, tương lai của hai đứa trẻ vô tội con chị ấy và làm theo sự mách bảo của trái tim mình! Sống trong đời sống cần có một tấm lòng cháu gái ạ!"…

Sự phân tích thấu tình đạt lý của LS quả thật đã mang lại hiệu quả bằng việc thuyết phục được bị hại rút đơn yêu cầu khởi tố H. về tội "Làm nhục người khác".

Cũng từ đây, như đã cảm thông được hoàn cảnh của H., cô bé bị hại còn tự nguyện vượt chặng đường 300 km đem lá đơn về quê để xin chữ ký của bố mẹ cô - với tư cách người giám hộ (vì khi xảy ra vụ án và tham gia tố tụng, bị hại vẫn chưa đủ tuổi thành niên). Cô bé còn cẩn thận xin xác nhận của chính quyền địa phương chứ không nỡ để Luật sư phải lặn lội làm những việc này nữa.

Hành động đó của bị hại đã khiến LS hết sức bất ngờ và xúc động, chứng tỏ rằng sau những va vấp đầu đời, cô bé này đã trưởng thành, già dặn hơn rất nhiều.

Có thể nói, sự "lao tâm khổ tứ" của LS cuối cùng đã mang đến cái kết có hậu cho vụ án. Một thời gian sau đó H. được Tòa tuyên cho hưởng mức án treo do có nhiều tình tiết giảm nhẹ và đặc biệt là H. đã nhận thức được sự xốc nổi bồng bột trong suy nghĩ, hành động của mình…

Theo PLVN

kimngan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Xử phạt chủ khu đất mà Ngọc Trinh 'khoe' đã mua

Xử phạt chủ khu đất mà Ngọc Trinh 'khoe' đã mua

Xã hội - 6 giờ trước

UBND xã Đại Lào khẳng định Ngọc Trinh không đứng tên ở khu đất cô công bố đã mua ở thôn 6. Địa phương đã lập biên bản, xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ 2 căn nhà xây sai phép.

Quảng Trị: 2 người bị sét đánh, điện giật tử vong thương tâm

Quảng Trị: 2 người bị sét đánh, điện giật tử vong thương tâm

Xã hội - 7 giờ trước

GiadinhNet - 2 người dân ở địa bàn tỉnh Quảng Trị tử vong thương tâm do bị sét đánh, điện giật tử vong.

Hé lộ hình ảnh cuối cùng vụ 4 người trong một gia đình tử vong tại chung cư cao cấp ở Hà Nội

Hé lộ hình ảnh cuối cùng vụ 4 người trong một gia đình tử vong tại chung cư cao cấp ở Hà Nội

Pháp luật - 7 giờ trước

GiadinhNet - Hệ thống camera giám sát của tòa nhà đã ghi lại được một số hình ảnh về gia đình anh H. trước khi vụ việc xảy ra.

Diễn biến mới nhất vụ "Tịnh thất Bồng Lai": Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 bị can; cơ quan công an trả lời câu hỏi về huyết thống

Diễn biến mới nhất vụ "Tịnh thất Bồng Lai": Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 bị can; cơ quan công an trả lời câu hỏi về huyết thống

Pháp luật - 10 giờ trước

GiadinhNet - Đại diện Công an tỉnh Long An cho biết, những thông tin được đăng tải về việc 3 bị can đang bị tạm giam gồm Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương khai nhận là con ruột ông Lê Tùng Vân là chưa chính xác.

Bắt giữ kẻ ném đá trúng mặt công an, châm lửa đốt xe vi phạm

Bắt giữ kẻ ném đá trúng mặt công an, châm lửa đốt xe vi phạm

Pháp luật - 10 giờ trước

Gã đàn ông 30 tuổi ở tỉnh Quảng Nam manh động dùng dao tấn công, ném đá vào lực lượng công an rồi còn châm lửa đốt xe vi phạm.

Tìm thấy thi thể nữ kế toán nghi tự vẫn ở sông Hiếu

Tìm thấy thi thể nữ kế toán nghi tự vẫn ở sông Hiếu

Xã hội - 10 giờ trước

GiadinhNet - Thi thể người phụ nữ tìm thấy cách vị trí phát hiện túi xách, đồng hồ được cho là của nạn nhân 2,5km về hạ lưu sông Hiếu.

Cụ bà cùng cháu nhỏ may mắn được cứu khỏi đám cháy

Cụ bà cùng cháu nhỏ may mắn được cứu khỏi đám cháy

Xã hội - 10 giờ trước

GiadinhNet - Khi xảy ra vụ cháy, trong nhà có bà Mỹ cùng cháu nhỏ. May mắn, cả hai bà cháu được người dân hỗ trợ thoát khỏi đám cháy.

Quảng Trị: Xe ô tô tải bốc cháy dữ dội trên Quốc lộ 1

Quảng Trị: Xe ô tô tải bốc cháy dữ dội trên Quốc lộ 1

Xã hội - 10 giờ trước

GiadinhNet - Chiếc xe ô tô tải khi đang lưu thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Quảng Trị thì bốc cháy dữ dội.

Làm rơi tiền, nữ công nhân giả hiện trường bị cướp để khỏi bị chồng la mắng

Làm rơi tiền, nữ công nhân giả hiện trường bị cướp để khỏi bị chồng la mắng

Xã hội - 11 giờ trước

GiadinhNet - Chị L thừa nhận đã làm giả hiện trường và khai báo nội dung tin trên là giả, không đúng sự thật.

Thương tâm: Người đàn ông bị sét đánh tử vong khi đang chăn vịt

Thương tâm: Người đàn ông bị sét đánh tử vong khi đang chăn vịt

Xã hội - 11 giờ trước

GiadinhNet - Một người đàn ông ở Thừa Thiên Huế bị sét đánh tử vong thương tâm khi đang chăn vịt.

Top