Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ông bố 8x chia sẻ cách làm đậu xanh rau má cốt dừa không bị tanh mà ngon ngậy, giữ màu xanh đẹp mắt, uống một lần mê ngay

Thứ hai, 19:00 19/08/2024 | Ẩm thực 360

GĐXH - Mới đây, anh Đăng Văn Việt đã chia sẻ trên hội nhóm nấu ăn một thức uống được nhiều người ưa chuộng vì rất tốt cho sức khỏe. Xem ngay bài viết dưới đây để biết cách làm thức uống thơm ngon đặc biệt này nhé.

Món ăn nhà nào cũng có trong mâm cơm nhưng không phải ai cũng biết cách làm ngon đúng vị và đẹp mắtMón ăn nhà nào cũng có trong mâm cơm nhưng không phải ai cũng biết cách làm ngon đúng vị và đẹp mắt

GĐXH - Một món ăn được kết hợp với tôm mà hầu hết nhà nào cũng ưa chuộng nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho ngon và đẹp mắt. Xem ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cho món ăn đặc biệt này nhé.

Là một người đàn ông nhưng anh Đăng Văn Việt (đến từ Hà Nội) vẫn thường xuyên vào bếp thực hiện những món ăn ngon cho cả gia đình. Chia sẻ trên hội nhóm, anh Việt thường bày tỏ niềm yêu thích nấu ăn bằng cách chia sẻ công thức các món ăn cho mọi người cũng nhau học hỏi thêm kinh nghiệm. Mới đây, anh cũng chia sẻ một bài viết về công thức làm món đậu xanh rau má cốt dừa, theo đó, anh cho biết: 

"Rau má là 1 loại nguyên liệu giúp thanh nhiệt hữu hiệu, có rất nhiều cách làm từ rau má, nhưng cá nhân Việt thấy đậu xanh rau má cốt dừa vẫn là thức uống được mọi người yêu thích nhất. Ban đầu làm món này Việt không biết nên cảm giác thành phẩm làm ra vẫn bị hăng, tanh nhẹ, màu lại bị thẫm không được đẹp mắt... Qua các lần làm đi làm lại, Việt nhận thấy được, trước khi ép hoặc xay rau má, Việt chuẩn bị sẵn 1 âu đá lạnh, sau đó nước ép nguyên chất từ máy Việt sẽ mở ra trực tiếp thẳng vào âu đá luôn, công nhận là thành phẩm khắc phục được hẳn các lỗi trên, màu xanh bắt mắt, thơm chuẩn vị không chê vào đâu được."
Ông bố 8x chia sẻ cách làm đậu xanh rau má cốt dừa không bị tanh mà vẫn giữ màu xanh đẹp mắt, ngon ngậy, uống một lần là mê ngay - Ảnh 2.

Anh Đặng Văn Việt đến từ Hà Nội. (Ảnh: NVCC)

Dưới đây là công thức làm món rau má đậu xanh cốt dừa tại nhà được ông bố 8x Đăng Văn Việt chia sẻ, mời bạn đọc cùng tham khảo:

Công thức làm món rau má đậu xanh cốt dừa

Nguyên liệu làm món rau má đậu xanh cốt dừa

Đậu xanh: 100g (ngâm 4-5 tiếng), nấu nhừ tầm 20-25 phút (nhớ đảo đều tay)
Rau má: 300gr
Nước lọc/ nước dừa: 500ml
Đường: 50 gr (nước lọc thì cho 50gr, còn nước dừa tươi thì cho 25 gr)
Muối: 1/4 thìa cà phê
rau má

Nguyên liệu làm thức uống rau má đậu xanh cốt dừa. (Ảnh: NVCC)

Hóa ra đây chính là bí "kíp" làm nên món nhậu tóp mỡ Triều Khúc nổi tiếng rầm rộHóa ra đây chính là bí 'kíp' làm nên món nhậu tóp mỡ Triều Khúc nổi tiếng rầm rộ

GĐXH - Làm thế nào mà tóp mỡ Triều Khúc ăn giòn, ngậy nhưng lại không bị ngán? Xem ngay cách làm ở bài viết này để có món ngon nhâm nhi trong bữa nhậu nhé.

Cách làm món rau má đậu xanh cốt dừa

Bước 1: Rau má sau khi rửa sạch và ngâm qua với nước muối loãng thì mang đi ép (hoặc xay). Sau khi ép (hoặc xay) xong thì cho ngay nước cốt rau má vào âu đá có sẵn.
Ông bố 8x chia sẻ cách làm đậu xanh rau má cốt dừa không bị tanh mà vẫn giữ màu xanh đẹp mắt, ngon ngậy, uống một lần là mê ngay - Ảnh 5.

Cho nước rau má vào âu đá sạch.

Bước 2: Tiếp đến, pha thêm với 500ml nước dừa tươi (hoặc nước lọc cũng được, nhưng nước dừa tươi sẽ ngon hơn)
Ông bố 8x chia sẻ cách làm đậu xanh rau má cốt dừa không bị tanh mà vẫn giữ màu xanh đẹp mắt, ngon ngậy, uống một lần là mê ngay - Ảnh 6.

Pha thêm nước dừa tươi vào rau má.

Bước 3: Lấy 150 ml nước rau má, 30 gr đậu xanh, 1 thìa cà phê đường, 1 xíu muối hồng, cho vào máy xay và xay nhuyễn. 

Bước 4: Cho 20 ml sữa đặc vào ly, rồi cho đá vào. Sau đó cho nước rau má đậu xanh vừa xay xong vào.

Cho 20 ml sữa đặc vào ly, rồi cho đá vào. Sau đó cho nước rau má đậu xanh vừa xay xong vào. (Ảnh: NVCC)

Bước 5: Cuối cùng cho 20ml cốt dừa lên nữa là được.
Ông bố 8x chia sẻ cách làm đậu xanh rau má cốt dừa không bị tanh mà vẫn giữ màu xanh đẹp mắt, ngon ngậy, uống một lần là mê ngay - Ảnh 8.

Cho thêm 20ml nước cốt dừa. (Ảnh: NVCC)

Bước 6: Thành phẩm có ngay ly nước rau má đậu xanh cốt dừa hấp dẫn thanh mát, ngon, đẹp mắt, ngọt ngậy vừa đủ.

Ông bố 8x chia sẻ cách làm đậu xanh rau má cốt dừa không bị tanh mà vẫn giữ màu xanh đẹp mắt, ngon ngậy, uống một lần là mê ngay - Ảnh 9.

Thành phẩm món đậu xanh rau má cốt dừa. (Ảnh: NVCC)

Trên đây là cách làm thức uống đậu xanh rau má cốt dừa được chia sẻ bởi anh Đặng Văn Việt đến từ Hà Nội. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích.

Gợi ý 200+ mâm cơm cúng truyền thống kết hợp hiện đại cho mẹ đảm đang "bí" ý tưởng cúng rằm, mùng 1Gợi ý 200+ mâm cơm cúng truyền thống kết hợp hiện đại cho mẹ đảm đang 'bí' ý tưởng cúng rằm, mùng 1

GĐXH - Các mẹ đảm nếu vẫn đang băn khoăn suy nghĩ chưa biết làm món gì cho mâm cúng tại nhà thì xem ngay những gợi ý dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có mâm cơm ngon, đẹp mắt để dâng lên gia tiên.

Chế biến món ăn này, các con gắp rau lia lịa không ngừng, mẹ đảm xem ngay để biết cách làm!Chế biến món ăn này, các con gắp rau lia lịa không ngừng, mẹ đảm xem ngay để biết cách làm!

GĐXH - Để các bé chủ động ăn rau trong mỗi bữa cơm là vấn đề nan giải của nhiều mẹ đảm trong gia đình. Nếu vẫn chưa biết cách để con tự giác ăn rau, mẹ đảm xem ngay cách chế biến món ăn này nhé!

Công thức làm 13 món chay cực ngon cho mâm cúng rằm mà chi phí chỉ 400.000 đồngCông thức làm 13 món chay cực ngon cho mâm cúng rằm mà chi phí chỉ 400.000 đồng

GĐXH - Với công thức làm 13 món chay tại nhà, mẹ đảm sẽ có mâm cúng chay ngon, đẹp mắt, hương vị đặc sắc theo khẩu vị riêng của gia đình mà không lo về vấn đề an toàn thực phẩm.


 

Hương Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Cách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.

Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt

Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Miss Universe Vietnam 2024 Kỳ Duyên có thói quen detox cơ thể với các loại nước ép chứa chanh, gừng, dùng sữa chua Kefir để bổ sung protein.

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Một món xào ngon của Việt Nam đã lọt top ngon nhất thế giới được làm từ một loại ốc phổ biến ở nước ta. Trong những ngày mưa, bạn hãy thử ngay 4 cách làm này vừa dễ làm lại thơm ngon.

Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân

Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tết Trung thu – ngày Rằm tháng 8 âm lịch là dịp gia đình tụ họp, dâng mâm cúng cầu mong gia đình được bình an, khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Người xưa đã rất thông minh khi ăn bánh Trung thu cần uống thêm thứ nước này...

Tại sao khi ăn lẩu, đĩa thịt luôn được lót bởi những lá rau xà lách?

Tại sao khi ăn lẩu, đĩa thịt luôn được lót bởi những lá rau xà lách?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

Có điều gì ẩn giấu đằng sau việc dùng những lá rau xà lách trong các đĩa thịt tại các cửa hàng lẩu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Với cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu này, đảm bảo ăn rất ngon, thậm chí ăn thường xuyên còn giảm cân không phanh.

3 công thức nấu xôi thơm ngậy, bóng mượt cúng rằm Trung Thu

3 công thức nấu xôi thơm ngậy, bóng mượt cúng rằm Trung Thu

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

3 công thức dưới đây sẽ rất hữu ích cho những mẹ nào đang tìm tòi, học hỏi cách nấu xôi ngon để đãi cả nhà hoặc thắp hương rằm Trung Thu.

Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảo

Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảo

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH - Với cách làm nem ngon và rán nem bằng nồi chiên không dầu như dưới đây, đảm bảo bạn có được mẻ nem giòn ngon, thơm, màu đẹp, thân nem tròn đều mà không lo bị dầu mỡ bắn hay ám mùi khó chịu.

Phụ nữ không dưỡng gan mặt sẽ đầy nám, nên ăn mỗi tuần 2 lần loại rau này để bảo vệ gan, chống lão hóa

Phụ nữ không dưỡng gan mặt sẽ đầy nám, nên ăn mỗi tuần 2 lần loại rau này để bảo vệ gan, chống lão hóa

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Chúng được mệnh danh là "thịt của các loại rau". Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.

Món cơm 'hương vị nguồn cội' giờ đây trở thành thực phẩm cứu trợ vô cùng thiết thực mùa bão lũ

Món cơm 'hương vị nguồn cội' giờ đây trở thành thực phẩm cứu trợ vô cùng thiết thực mùa bão lũ

Ẩm thực 360 - 4 ngày trước

Bà con ở rất nhiều nơi đang cùng nhau làm những phần cơm nắm để gửi về vùng bão lũ, ngập lụt.

Top