Quả vải
Bất ngờ 5 công dụng hữu hiệu của quả vải với sức khỏe và làm đẹp
Sống khỏeGĐXH - Ăn vải sẽ giúp cơ thể tăng cường chức năng miễn dịch, giảm viêm, tăng chức năng não, chống virus và chống ung thư trong một số nghiên cứu.
Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều quả vải?
Sống khỏeVải cung cấp nhiều vitamin C, khoáng chất cho cơ thể nhưng có thể gây dị ứng, làm tăng lượng đường trong máu.
Vải vào mùa, có thèm đến mấy cũng không nên ăn vào thời điểm này
Sống khỏeGiadinhNet – Các chuyên gia khuyến cáo, người bị tiểu đường, nóng trong, phụ nữ có thai nên hạn chế ăn vải. Cùng với đó, không nên ăn nhiều vải ở một số thời điểm để tránh gây hại cho cơ thể.
5 lý do bạn nên ăn vải thường xuyên, chuyên gia chỉ cách ăn không sợ nóng và tăng dưỡng chất
Sống khỏeGiadinhNet - Trước khi ăn vải nên uống một chút nước muối hay trà thảo mộc, canh bí đao, chè đậu xanh... để giảm bớt tính nóng và phát huy công dụng hiệu quả.
Vải đang chín rộ nhưng làm thành món vừa lạ vừa ngon xuất sắc thế này thì 90% chúng ta chưa từng nghe qua
ĂnVải bọc phô mai chiên giòn - nghe có vẻ sai sai nhưng ăn thử sẽ thấy thuyết phục vô cùng.
Gái đảm tận dụng quả vải đang vào mùa chế biến những món ngon khó cưỡng, mới lạ nhưng dễ làm
ĂnGiadinhNet – Hiện nay, quả vải đang vào mùa. Ngoài việc ăn trực tiếp, quả vải còn được biết đến là nguyên liệu để chế biến nhiều loại đồ uống, món ăn ngon. Vào ngày hè nóng nực, mọi người có thể tận dụng cách chế biến dưới đây.
Vỏ vải và vỏ nhãn tưởng vứt đi lại làm thành 2 món trà vô cùng tốt cho sức khỏe
Sống khỏeGiadinhNet – Có hàng trăm chuyện chữa bệnh ly kỳ về 2 loại quả được ví như thần dược vì từ rễ - thân - vỏ - lá quả - hạt – cùi... đều dùng làm thuốc trị rất nhiều bệnh, đặc biệt là vỏ vải và vỏ nhãn làm thành trà Lệ chi bì, Long nhãn bì rất tốt cho sức khỏe. BS Hoàng Kỳ, Bệnh viện y học cổ truyền Hà Nội nói gì về 2 loại trà này.
Ăn vải đầu mùa nhất định phải tránh điều này, chuyên gia chỉ rõ 4 điều tuyệt đối tránh khi ăn
Sống khỏeGiadinhNet – Những quả vải có dấu hiệu chín quá, dập nát, ủng thối thì tuyệt đối không nên ăn vì rất dễ bị nhiễm một loại nấm độc Candida tropicalis, gây ngộ độc khi ăn.
Tuyệt chiêu dân gian ít biết giúp ăn vải mà không nóng
Sống khỏeĂn cả lớp màng trắng, ngâm qua nước muối, uống canh xương trước khi ăn hay ăn vải lúc sương sớm là những kinh nghiệm được lưu truyền.
Những điều tuyệt đối tránh khi ăn vải
Sống khỏeGiadinhNet - Vải là loại quả chứa nhiều dưỡng chất quý giá, hiện đang vào chính vụ. Tuy nhiên, vải lại không có lợi cho một số đối tượng. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích của cách chuyên gia khi ăn loại quả này.
Vải thiều “ngọt” hơn nhờ giá “chát”?
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Vải thiều đầu mùa đang có giá cao tới 60.000 đồng/kg khiến người thích ăn vải lo lắng, còn người trồng vải thì khấp khởi mừng. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng giá vải năm nay sẽ ổn định, người trồng vải sẽ rất “ấm” do chưa đến vụ thu hoạch, Bộ Công Thương đã lo tìm đầu ra cho 200.000 tấn quả vải.
Mẹo nhỏ ăn quả vải không lo bị nóng
Sống khỏeQuả vải thuộc loại thức ăn có tính ôn, ăn nhiều sẽ "sinh hỏa" và dân gian cũng có câu "một quả vải bằng ba ngọn đuốc".
Mẹo chọn vải ngon mùa hè
ĂnCách chọn vải ngon không quá khó, chỉ cần bạn để ý một chút khi đi mua là được.