Sau Tết ăn nộm là số 1: Vừa ngon vừa chống ngán lại giúp giảm cân nhanh!
Món bắp bò trộn mềm ngọt lại thơm bùi, giàu dinh dưỡng mà không hề sử dụng một chút dầu ăn nào nên rất tốt cho sức khỏe.
- 1. Thịt bắp bò 400g
- 2. Lạc rang 60g
- 3. Gia vị: 15g ớt hiểm, 15g tỏi, 10g gừng, 10ml rượu nấu ăn, 3g muối, 2 hoa hồi, 40g rau mùi, một ít vừng rang
Thịt bắp bò cũng như thịt bò nói chung chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Trong bắp bò chứa nhiều kali, hỗ trợ sản xuất hormone tăng trưởng. Thịt bắp bò giàu axit linoleic chống lại các chất oxy hóa. Các axit linoleic tham gia quá trình duy trì cơ bắp. Ngoài ra, lượng magie và kẽm trong bắp bò góp phần thúc đẩy tăng trưởng cơ, làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất isulin. Đây cũng là thực phẩm giàu sắt giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh bệnh thiếu máu.
Cách làm nộm bắp bò trộn chua ngọt
Luộc thịt bò
Thái thịt bò
Trộn thịt bò
Phần ớt còn lại thái nhỏ; rau mùi rửa sạch thái khúc ngắn. Lạc giã dập.
Cho rau mùi, ớt, lạc rang, vừng rang vào bát thịt.
Trộn đều cho thịt ngấm gia vị là xong.
Thành phẩm:
Nếu bạn đang thực hiện chế độ giảm cân sau Tết thì làm sao có thể bỏ qua món này! Thịt bò mềm ngọt thấm đều gia vị ăn kèm với lạc, vừng rang thơm bùi. Thêm chút rau mùi và vị cay nóng của ớt tạo nên một món nộm không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe.
Để làm được món bắp bò trộn như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 115.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm nộm bắp bò trộn chua ngọt này nhé!
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 16 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 20 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.