Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sườn lợn ai cũng ăn, nhưng sườn hấp theo cách sau thơm ngon, bổ dưỡng, dễ và nhanh lắm nhé!

Thứ hai, 13:36 17/10/2022 | Ăn

GiadinhNet – Không nhiều người biết rằng sườn hấp lên rồi trộn xốt theo cách sau thơm ngon như sườn chua ngọt mà cách làm thì đơn giản và nhanh gọn hơn hẳn. Hãy bổ sung vào danh sách các cách chế biến sườn của bạn ngay nhé.

Sườn lợn luôn nằm trong top đầu phần thịt ngon nhất của con lợn vì độ thơm ngon và bổ dưỡng của nó. Sườn lợn có nhiều loại như sườn que, sườn cốt lết, sườn bẹ, sườn già, sườn non... Loại sườn nào cũng ngon và có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng trong đó, sườn non dễ ăn nhất vì nhiều nạc và phần thịt rất mềm, xương cũng rất mềm. Được biết, trong 50g sườn non có 59gr Klal, 2gr chất béo, 0,5mg Cholesterol, 16mg Natri, 9,25mg Kali, 7,5gr chất đạm, ngoài ra còn chứa nhiều Vitamin B6, Vitamin B12, vitamin A, VitaminC, Canxi, Sắt...

Sườn non thích hợp làm những món như: nướng, rim, rang sả ớt, xào chua ngọt... và hấp. Đối với món sườn hấp theo công thức dưới đây, bạn nên chọn sườn non nhiều nạc, ít mỡ, kèm theo có chút sụn sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn.

photo-1665924778907


Cách chọn sườn non ngon: Sườn non là phần xương sườn nhỏ, xương dẹt, nhiều thịt, ít xương và thường có sụn. Sườn non ngon trước hết phải là sườn tươi. Do đó, khi chọn sườn bạn nên nhìn màu sắc để nhận biết độ tươi ngon. Sườn non tươi thường có màu hồng nhạt, ấn vào có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu. Các bạn nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn. Tuy nhiên, không nên chọn sườn có kích thước quá nhỏ bởi nếu cọng sườn nhỏ chắc chắn là sườn con lợn nhỏ, ăn sẽ không ngon và không đảm bảo chất lượng (có thể là lợn chưa đủ tiêu chuẩn nhưng bị xuất chuồng do bệnh). Đối với món sườn hấp theo công thức dưới đây, bạn nên chọn sườn nhiều nạc, ít mỡ, kèm theo có chút sụn sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn nhé.

Công thức làm sườn hấp trộn xốt tỏi

Nguyên liệu: (4 người ăn)

Sườn non: 800 gram

Tỏi: 3 củ băm nhỏ

Ớt sừng: 1 quả băm nhỏ, ớt bột: 1 thìa canh (nếu gia đình bạn ăn nhiều cay)

Muối, đường, xì dầu, dầu hào, hạt nêm (mỗi thứ một chút tùy khẩu vị), bột bắp: 1 thìa canh, tương ớt: 2 thìa canh

Cách làm:

photo-1665924781153


Sườn non bạn mua về, ngâm khoảng 3p - 5p trong nước ấm pha muối loãng rồi đem đi rửa để làm sạch sườn và khử hết mùi tanh hôi. Tiếp đó bạn chặt sườn ra thành từng miếng tầm 4 cm và để sang một bên cho sườn thật ráo trong lúc các bạn chuẩn bị nước xốt tỏi để trộn sườn.

photo-1665924782726


Bạn cho phần tỏi tươi đã băm nhỏ vào một cái bát rồi tưới một muôi canh dầu nóng lên.

photo-1665924784269


Tiếp đó bạn cho muối, đường, hạt nêm, xì dầu, dầu hào, tương ớt mỗi thứ một chút theo khẩu vị nhạt, đậm của gia đình bạn. Có thể cho thêm ớt tươi băm nhỏ và ớt bột nếu thích ăn cay nhiều, hơn nữa, cho thêm ớt vào đĩa sườn thành phẩm trông sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

photo-1665924785995


Cuối cùng cho 1 thìa canh bột bắp...

Sườn lợn ai cũng ăn, nhưng sườn hấp với thứ củ gia vị nhà nào cũng có theo cách sau thơm ngon, bổ dưỡng lắm nhé! - Ảnh 6.


... rồi trộn và khuấy đều bát nước xốt cho tất cả gia vị tan hết và hòa quyện với nhau.

Sườn lợn ai cũng ăn, nhưng sườn hấp với thứ củ gia vị nhà nào cũng có theo cách sau thơm ngon, bổ dưỡng lắm nhé! - Ảnh 7.


Sau khi nước sốt nhuyễn hết bạn trút vào sườn non, dùng găng tay bóp đều rồi để 30 phút đến 1 tiếng cho nước xốt ngấm vào trong sườn.

Sườn lợn ai cũng ăn, nhưng sườn hấp với thứ củ gia vị nhà nào cũng có theo cách sau thơm ngon, bổ dưỡng lắm nhé! - Ảnh 8.


Cuối cùng, bạn cho đĩa sườn đã ngấm xốt vào nồi hấp cách thủy 30 phút ở lửa vừa.


photo-1665924787553


Sườn chín bạn lấy ra, rắc lên một chút hành lá thái nhỏ để trang trí. Sườn non hấp ăn nóng với cơm hoặc ăn nhậu đều rất ngon miệng.

Công thức sườn hấp tỏi được tài khoản Hạnh ẩm thực và bạn đọc Gia đình và Xã hội chia sẻ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngao hấp theo cách mới tinh sau thơm ngon mê ly, lại dễ làm, nhanh gọnNgao hấp theo cách mới tinh sau thơm ngon mê ly, lại dễ làm, nhanh gọn

GiadinhNet – Xưa nay chúng ta vẫn thường hấp ngao với gừng và sả, nhưng hóa ra ngao hấp tỏi theo cách sau lại thơm ngon vô cùng, thậm chí còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cá hố khúc giữa đang hot vì nhiều nạc, ngon, rẻ, mua về chiên theo cách sau ngoài giòn trong mềm, hao cơm vô cùngCá hố khúc giữa đang hot vì nhiều nạc, ngon, rẻ, mua về chiên theo cách sau ngoài giòn trong mềm, hao cơm vô cùng

GiadinhNet - Cá hố có nhiều thịt và ít vảy nên nhiều người thích chế biến các món ăn từ cá hố. Trong đó, cá hố chiên giòn được nhiều chị em chọn làm vì thơm ngon mà nhanh gọn.

7 cách pha nước chấm gà, vịt, hải sản, đồ nướng, món cuốn và thịt luộc cực ngon, dễ nhớ, dễ làm7 cách pha nước chấm gà, vịt, hải sản, đồ nướng, món cuốn và thịt luộc cực ngon, dễ nhớ, dễ làm

GiadinhNet – Trên tài khoản mymyy đã chia sẻ 7 cách pha nước chấm nhanh gọn nên rất dễ hiểu, dễ làm và dễ nhớ, nhưng quan trọng nhất là cực ngon, các bạn hãy lưu ngay lại và làm theo khi cần nhé!

Lợi ích tuyệt vời của chanh đào ngâm mật ong vào mùa đông và bắt tay ngâm đúng chuẩn dưới đây từ bây giờ là tốt nhấtLợi ích tuyệt vời của chanh đào ngâm mật ong vào mùa đông và bắt tay ngâm đúng chuẩn dưới đây từ bây giờ là tốt nhất

GiadinhNet - Mùa se lạnh, trong nhà luôn có lọ chanh đào ngâm mật ong để pha nước uống cho cả gia đình không chỉ giúp giải cảm mà còn hỗ trợ nhiều vấn đề về sức khoẻ. Các chị em cùng lưu ngay công thức chuẩn dưới đây nhé.

Linh Nhi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 15 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top