Sườn lợn ai cũng ăn, nhưng sườn hấp theo cách sau thơm ngon, bổ dưỡng, dễ và nhanh lắm nhé!
GiadinhNet – Không nhiều người biết rằng sườn hấp lên rồi trộn xốt theo cách sau thơm ngon như sườn chua ngọt mà cách làm thì đơn giản và nhanh gọn hơn hẳn. Hãy bổ sung vào danh sách các cách chế biến sườn của bạn ngay nhé.
Sườn lợn luôn nằm trong top đầu phần thịt ngon nhất của con lợn vì độ thơm ngon và bổ dưỡng của nó. Sườn lợn có nhiều loại như sườn que, sườn cốt lết, sườn bẹ, sườn già, sườn non... Loại sườn nào cũng ngon và có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng trong đó, sườn non dễ ăn nhất vì nhiều nạc và phần thịt rất mềm, xương cũng rất mềm. Được biết, trong 50g sườn non có 59gr Klal, 2gr chất béo, 0,5mg Cholesterol, 16mg Natri, 9,25mg Kali, 7,5gr chất đạm, ngoài ra còn chứa nhiều Vitamin B6, Vitamin B12, vitamin A, VitaminC, Canxi, Sắt...
Sườn non thích hợp làm những món như: nướng, rim, rang sả ớt, xào chua ngọt... và hấp. Đối với món sườn hấp theo công thức dưới đây, bạn nên chọn sườn non nhiều nạc, ít mỡ, kèm theo có chút sụn sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn.
Công thức làm sườn hấp trộn xốt tỏi
Nguyên liệu: (4 người ăn)
Sườn non: 800 gram
Tỏi: 3 củ băm nhỏ
Ớt sừng: 1 quả băm nhỏ, ớt bột: 1 thìa canh (nếu gia đình bạn ăn nhiều cay)
Muối, đường, xì dầu, dầu hào, hạt nêm (mỗi thứ một chút tùy khẩu vị), bột bắp: 1 thìa canh, tương ớt: 2 thìa canh
Cách làm:
Công thức sườn hấp tỏi được tài khoản Hạnh ẩm thực và bạn đọc Gia đình và Xã hội chia sẻ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.