Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cá hố khúc giữa đang hot vì nhiều nạc, ngon, rẻ, mua về chiên theo cách sau ngoài giòn trong mềm, hao cơm vô cùng

Thứ sáu, 12:36 07/10/2022 | Ăn

GiadinhNet - Cá hố có nhiều thịt và ít vảy nên nhiều người thích chế biến các món ăn từ cá hố. Trong đó, cá hố chiên giòn được nhiều chị em chọn làm vì thơm ngon mà nhanh gọn.

Giá trị dinh dưỡng của cá hố

Cá hố là loại cá biển có thân hình dài, rất dẹp một bên, không có vảy. Toàn thân cá màu xanh lam như màu thép có ánh bạc, và khi chết cá sẽ chuyển sang xám bạc.

Về giá trị dinh dưỡng thì cá hố được xếp vào loại cá bổ dưỡng. Nó chứa tương đối ít chất béo, và chứa 1 lượng khá cân bằng về acid béo và omega-3. Ngoài ra, cá hố còn có tác dụng làm ấm dạ dày, bổ hư, sáng da, sát trùng, bồi bổ ngũ tạng… và có thể dùng để hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan mạn dai dẳng, viêm gan mạn tính.

photo-1665047086461

Cá hố khúc giữa là phần nhiều nạc nhất và ngon nhất.

Cá hố có nhiều thịt và ít vảy nên nhiều người thích chế biến các món ăn từ cá hố. Các món phổ biến nhất như cá hố kho ớt, cá hố kho nghệ, cá hố chiên mắm, cá hố sốt cà chua và cá hố chiên giòn v.v… Trong đó, cá hố chiên giòn được nhiều chị em chọn làm vì thơm ngon mà nhanh gọn, thậm chí có thể dùng luôn bằng nồi chiên không dầu khi bận rộn.

Công thức làm cá hố chiên giòn

Một công thức làm cá hố chiên giòn rất thơm ngon, hấp dẫn đã được kênh Machie và bạn đọc Gia đình và Xã hội chia sẻ. Hơn nữa, cách làm này cũng nhanh gọn, đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá hố khúc giữa: 500 gram (4 người ăn)

Trứng gà: 1 quả

Bột chiên giòn: 1 gói nhỏ

Hành tươi, gừng (thái chỉ), tiêu, mì chính, gia vị ướp chuyên dụng (hoặc gia vị, bột nêm), nước mắm (mỗi thứ 1 ít)

Dầu ăn, găng tay

Cách làm:

photo-1665047089738

Cá hố bạn chọn mua loại có màu sáng hơi xanh, ánh bạc và thân cá chắc không bị nhũn, không có mùi tanh ươn là cá tươi. Sau đó rửa sạch khử tanh bằng rượu hoặc chanh pha dấm.

photo-1665047092248

Sơ chế xong, bạn khía cả 2 bên miếng cá như hình hướng dẫn.

photo-1665047094367

Rồi cho toàn bộ phần cá đã khía vào một cái bát to, cho hành, gừng tươi, hạt tiêu, mì chính, gia vị ướp và một chút nước mắm vào...

photo-1665047096674

... rồi bóp đều, để 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

photo-1665047098764

Trong lúc chờ cá ngấm gia vị, các bạn lấy 1 cái bát khác và đập vào đó 1 quả trứng gà...

photo-1665047100858

... đổ tiếp bột chiên giòn...

photo-1665047102868

Rồi khuấy đều cho hỗn hợp trứng gà và bột chiên giòn nhuyễn ra như hình hướng dẫn.

photo-1665047104891

Sau khi cá ngấm gia vị ướp, các bạn lọc bỏ phần hành gừng để khi chiên không bị cháy. Tiếp đó bạn đổ hỗn hợp trứng bột đã khuấy vào phần cá đã ướp.

photo-1665047107085

Sao cho lớp bột áo đều lên mình miếng cá như thế này là được.

photo-1665047109634

Bạn chuẩn bị một chảo nhiều dầu để chiên ngập dầu.

photo-1665047111843

Khi dầu nóng bạn thả cá vào chiên ở lửa vừa cho cá chín đều từ trong ra ngoài.

photo-1665047113808

Bạn chiên tầm 15 phút ở lửa vừa là cá chín, vì cá hố mình dẹt nên nhanh chín hơn.

photo-1665047116017

Thành phẩm chiên xong ngoài giòn trong mềm màu nâu vàng đậm như thế này là đạt yêu cầu. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đặc biệt lưu ýCá hố tuy ngon và bổ nhưng lại được khuyên không nên ăn nhiều, nhất là trẻ nhỏ. Vì lớp vảy của cá hố có chứa bạc và thủy ngân, nếu ăn nhiều nguy cơ cao sẽ bị ngộ độc. Cá hố được nhóm tổ chức y tế WHO xếp vào nhóm cá thịt có chứa thủy ngân khá cao. Do đó, chỉ nên ăn 100g-200g mỗi tuần.

3 món ăn tiến vua này ngon và bổ dưỡng như thế nào mà nhiều người săn lùng để trải nghiệm 1 ngày ăn như vua chúa xưa3 món ăn tiến vua này ngon và bổ dưỡng như thế nào mà nhiều người săn lùng để trải nghiệm 1 ngày ăn như vua chúa xưa

GiadinhNet - Gà Đông Tảo, sâm cầm hay cá Anh vũ đều là những thứ đặc sản hiếm có chỉ dùng để dâng tiến vua ngày xưa. Ngày nay, nhờ điều kiện xã hội, các gia đình đã có thể thưởng thức những món ăn này dễ dàng hơn, tuy nhiên mức giá cũng "chát" không kém.

Cộng đồng mê phở Việt phản ứng trước ý kiến 'vắt chanh vào bát phở nóng hổi là sai', tranh cãi cách ăn đúng điệuCộng đồng mê phở Việt phản ứng trước ý kiến "vắt chanh vào bát phở nóng hổi là sai", tranh cãi cách ăn đúng điệu

GiadinhNet - Mới đây, chuyên gia Ấn Độ Juhi Kapoor khuyên mọi người nên tránh vắt chanh vào thức ăn nóng. Thực tế, nhiều người Việt hiện nay có thói quen vắt chanh vào bát phở nóng hổi, bày tỏ không đồng tình với ý kiến "vắt chanh vào phở nóng là sai cách".

Cơm rang chuẩn vị như nhà hàng trên phố cổ Hà Nội, bạn đã biết cách chế biến?Cơm rang chuẩn vị như nhà hàng trên phố cổ Hà Nội, bạn đã biết cách chế biến?

GiadinhNet - Nếu đã quá quen thuộc với những bữa cơm hàng ngày, bạn có thể đổi gió với cơm rang/cơm chiên cho cả gia đình với nguyên liệu chế biến đơn giản. Dù là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến cơm rang ngon đúng điệu như nhà hàng.

5 cách đơn giản mà thông minh sắp xếp tủ lạnh vừa không lãng phí thực phẩm thừa, vừa tiết kiệm được nhiều tiền5 cách đơn giản mà thông minh sắp xếp tủ lạnh vừa không lãng phí thực phẩm thừa, vừa tiết kiệm được nhiều tiền

GiadinhNet - Thực phẩm thừa là điều thường thấy trong mỗi gia đình hiện đại. Đôi khi, do đời sống bận rộn, chị em phụ nữ không thể chế biến hết những thực phẩm đã chuẩn bị khiến đồ ăn quá hạn, bốc mùi gây nên tình trạng lãng phí, không thể tận dụng. Do vậy, chị em phụ nữ cần biết đến 5 cách cắt giảm lãng phí thực phẩm thừa sau đây.

Thực đơn bữa ăn hàng ngày của hoa hậu Việt: Tân hoa hậu Hoà Bình Thiên Ân ăn thế nào mà giảm được 15kg?Thực đơn bữa ăn hàng ngày của hoa hậu Việt: Tân hoa hậu Hoà Bình Thiên Ân ăn thế nào mà giảm được 15kg?

GiadinhNet - Chịu áp lực về giữ vóc dáng thon gọn, nhiều nàng hậu Việt đã áp dụng thực đơn ăn kiêng lành mạnh vừa tốt cho sức khoẻ, vừa đảm bảo năng lượng hoạt động. Các thực đơn này hóa ra rất gần gũi, đời thường.

Linh Nhi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 6 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 17 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top