Cá hố khúc giữa đang hot vì nhiều nạc, ngon, rẻ, mua về chiên theo cách sau ngoài giòn trong mềm, hao cơm vô cùng
GiadinhNet - Cá hố có nhiều thịt và ít vảy nên nhiều người thích chế biến các món ăn từ cá hố. Trong đó, cá hố chiên giòn được nhiều chị em chọn làm vì thơm ngon mà nhanh gọn.
Giá trị dinh dưỡng của cá hố
Cá hố là loại cá biển có thân hình dài, rất dẹp một bên, không có vảy. Toàn thân cá màu xanh lam như màu thép có ánh bạc, và khi chết cá sẽ chuyển sang xám bạc.
Về giá trị dinh dưỡng thì cá hố được xếp vào loại cá bổ dưỡng. Nó chứa tương đối ít chất béo, và chứa 1 lượng khá cân bằng về acid béo và omega-3. Ngoài ra, cá hố còn có tác dụng làm ấm dạ dày, bổ hư, sáng da, sát trùng, bồi bổ ngũ tạng… và có thể dùng để hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan mạn dai dẳng, viêm gan mạn tính.
Cá hố khúc giữa là phần nhiều nạc nhất và ngon nhất.
Cá hố có nhiều thịt và ít vảy nên nhiều người thích chế biến các món ăn từ cá hố. Các món phổ biến nhất như cá hố kho ớt, cá hố kho nghệ, cá hố chiên mắm, cá hố sốt cà chua và cá hố chiên giòn v.v… Trong đó, cá hố chiên giòn được nhiều chị em chọn làm vì thơm ngon mà nhanh gọn, thậm chí có thể dùng luôn bằng nồi chiên không dầu khi bận rộn.
Công thức làm cá hố chiên giòn
Một công thức làm cá hố chiên giòn rất thơm ngon, hấp dẫn đã được kênh Machie và bạn đọc Gia đình và Xã hội chia sẻ. Hơn nữa, cách làm này cũng nhanh gọn, đơn giản.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cá hố khúc giữa: 500 gram (4 người ăn)
Trứng gà: 1 quả
Bột chiên giòn: 1 gói nhỏ
Hành tươi, gừng (thái chỉ), tiêu, mì chính, gia vị ướp chuyên dụng (hoặc gia vị, bột nêm), nước mắm (mỗi thứ 1 ít)
Dầu ăn, găng tay
Cách làm:
Cá hố bạn chọn mua loại có màu sáng hơi xanh, ánh bạc và thân cá chắc không bị nhũn, không có mùi tanh ươn là cá tươi. Sau đó rửa sạch khử tanh bằng rượu hoặc chanh pha dấm.
Sơ chế xong, bạn khía cả 2 bên miếng cá như hình hướng dẫn.
Rồi cho toàn bộ phần cá đã khía vào một cái bát to, cho hành, gừng tươi, hạt tiêu, mì chính, gia vị ướp và một chút nước mắm vào...
... rồi bóp đều, để 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.
Trong lúc chờ cá ngấm gia vị, các bạn lấy 1 cái bát khác và đập vào đó 1 quả trứng gà...
... đổ tiếp bột chiên giòn...
Rồi khuấy đều cho hỗn hợp trứng gà và bột chiên giòn nhuyễn ra như hình hướng dẫn.
Sau khi cá ngấm gia vị ướp, các bạn lọc bỏ phần hành gừng để khi chiên không bị cháy. Tiếp đó bạn đổ hỗn hợp trứng bột đã khuấy vào phần cá đã ướp.
Sao cho lớp bột áo đều lên mình miếng cá như thế này là được.
Bạn chuẩn bị một chảo nhiều dầu để chiên ngập dầu.
Khi dầu nóng bạn thả cá vào chiên ở lửa vừa cho cá chín đều từ trong ra ngoài.
Bạn chiên tầm 15 phút ở lửa vừa là cá chín, vì cá hố mình dẹt nên nhanh chín hơn.
Thành phẩm chiên xong ngoài giòn trong mềm màu nâu vàng đậm như thế này là đạt yêu cầu. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Đặc biệt lưu ý: Cá hố tuy ngon và bổ nhưng lại được khuyên không nên ăn nhiều, nhất là trẻ nhỏ. Vì lớp vảy của cá hố có chứa bạc và thủy ngân, nếu ăn nhiều nguy cơ cao sẽ bị ngộ độc. Cá hố được nhóm tổ chức y tế WHO xếp vào nhóm cá thịt có chứa thủy ngân khá cao. Do đó, chỉ nên ăn 100g-200g mỗi tuần.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 14 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 18 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.