Thêm 2 món ngon từ rau tiến vua, đảm bảo mâm cỗ Tết vừa phong phú vừa lành mạnh
Rau tiến vua được bảo quản ở dạng khô, khi ăn lại giòn ngon hấp dẫn nên rất hợp chế biến cho dịp Tết sắp tới.
Gần Tết, chị em bắt đầu tìm mua rau tiến vua để tích trữ. Có rau tiến vua sẵn trong tủ bếp, mỗi lần làm món gì chị em chỉ cần mang ra ngâm nở là chế biến được đủ loại món ngon từ gỏi, trộn tới canh, xào. Mâm cơm Tết chẳng sợ thiếu rau mà chị em lại không phải lo tích trữ quá nhiều các loại rau tươi.
Rau tiến vua, còn được gọi là rau cung đình, được chế biến thành các món ngon dễ dàng. Bật mí thêm cho chị em một vài món ngon ngày Tết chế biến từ rau tiến vua nhé.
Rau tiến vua xào thập cẩm
Nguyên liệu cần thiết: 100g rau tiến vua khô, 1 củ cà rốt, 2 củ hành khô, 2 tép tỏi, 2 tai mộc nhĩ, 5-7 cái nấm hương, hành lá, gia vị các loại như dầu hào, hạt tiêu xay.
Cách làm món rau tiến vua xào thập cẩm
Rau tiến vua mang ngâm nước trong khoảng 20 phút cho nở. Rửa sạch rau, vớt ra để ráo. Cắt khúc vừa ăn khoảng 3-5cm.
Rau tiến vua bình thường ngâm nở vẫn giữ được độ giòn. Tuy nhiên nếu bạn muốn độ giòn tăng lên thì sau khi ngâm nước lạnh, bạn ngâm với nước đá khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại là được.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở và rửa sạch. Trong quá trình ngâm, cho chút bột mì vào sẽ giúp nấm nở nhanh và sạch hơn. Cắt sợi tùy ý.
Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch. Thái chỉ và tạo hình hoa một ít để món xào thập cẩm thêm đẹp mắt. Tỏi và hành khô băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ khoảng 3cm.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành và tỏi băm. Cho cà rốt vào xào trước khoảng 30 giây. Cho rau tiến vua và nấm hương, mộc nhĩ vào xào.
Đảo đều, nêm nếm gia vị gồm dầu hào và chút muối cho vừa ăn. Khi gần chín, thêm hành lá, rắc tiêu vào đảo đều lần nữa. Tắt bếp và trút ra đĩa là hoàn thành.
Gân bò muối rau tiến vua siêu ngon
Nguyên liệu cần thiết: Rau tiến vua khô 80g, gân bò 400g, tỏi, ớt, gừng, sả, giấm, tương ớt, muối, nước mắm.
Cách làm gân bò muối rau tiến vua
Gân bò rửa sạch với nước pha muối và giấm. Luộc chín trong khoảng 25 phút. Khi luộc chị em cho thêm chút muối, vài lát gừng và sả để gân bò có mùi thơm. Sau khi luộc, vớt gân bò ra ngâm vào nước đá sẽ giúp gân bò giòn hơn.
Rau tiến vua ngâm nở trong nước khoảng 20 phút là được. Để ráo và cắt khúc khoảng 3cm.
Gừng tươi cạo vỏ, thái sợi. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
Dùng nồi nhỏ, cho vào: 1 bát nước lọc, 1 thìa đường, nửa bát giấm, 1 thìa nước mắm. Đun sôi, khuấy đều rồi để nguội.
Cho ớt tươi, gừng thái sợi và tỏi thái lát vào phần nước bạn đã đun và để nguội.
Cho rau tiến vua và bắp bò vào hũ thủy tinh. Đổ phần nước đã chuẩn bị vào. Đậy nắp kín, ngâm khoảng nửa ngày là đã thưởng thức được rồi.
Với hai gợi ý về món rau tiến vua, hy vọng rằng mâm cơm ngày Tết của gia đình bạn thêm thơm ngon và đẹp mắt nhé!
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 12 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 16 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.