Thêm hai món từ thịt băm, ăn vừa thanh đạm, ngon lại không ngán
Dùng thịt nhưng không hề ngán, thêm nguyên liệu này vào sẽ giúp món ăn thanh đạm, ngon miệng hơn nhiều.
Thời tiết mùa xuân có nhiều sự thay đổi, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm. Đó là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể dễ mệt mỏi, ăn không ngon miệng, đặc biệt là những người sức đề kháng yếu. Vì vậy, việc bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ là điều quan trọng. Nếu ăn không ngon miệng, bạn có thể thử hai món có thịt băm sau, thay đổi hương vị và cách chế biến sẽ kích thích vị giác khá hơn.
1. Thịt băm hấp nấm
Nguyên liệu cần thiết
Thịt băm - 150g, gừng - 1 nhánh nhỏ, mộc nhĩ khô (nấm mèo) - 50g
Trứng gà - 1 quả, muối, đường, dầu hào
Thực hiện món thịt băm hấp nấm
Mộc nhĩ khô (nấm mèo) cho vào nước ấm cùng 1 thìa bột mì hoặc bột năng khuấy đều. Làm như vậy giúp nấm nở nhanh hơn. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ. Mộc nhĩ cắt chân, băm nhỏ.
Trong một bát tô, cho mộc nhĩ, thịt băm, 1 muỗng dầu hào, một xíu muối vào trộn đều cùng chút bột năng và xíu nước. Đổ hỗn hợp vào đĩa lòng trũng hoặc bát tô, đập một quả trứng gà lên giữa. Đun sôi nước, cho vào xửng và hấp chín trong khoảng 15 phút là được.
2. Trứng hấp thịt bămNguyên liệu cần thiết
Thịt lợn băm - 100g, trứng gà - 3 quả
Nước tương, muối, rượu nấu ăn, hành tươi, dầu hào
Cách thực hiện trứng hấp thịt băm
Trong một bát cho thịt băm cùng 1 thìa nước tương, nửa thìa muối, nửa thìa rượu nấu ăn, nửa muỗng dầu hào. Trộn đều tất cả và ướp khoảng 15 phút.
Trứng gà đánh tan cùng chút muối, thêm lượng nước ấm gấp 1,5 lần lượng trứng. Đánh lại lần nữa, hớt bọt và có thể lọc qua rây để hỗn hợp sữa nước thêm mịn. Hấp trứng khoảng 15 phút.
Cho dầu vào chảo, xào chín thịt bằm rồi rải lên trứng đã hấp.
Cuối cùng rắc ít hành lá xắt nhỏ lên trên cho đẹp, dùng nóng.
Chúc bạn thực hiện các món ngon từ thịt băm thành công nhé!
(Theo Weigu/Sohu)
Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết
Ăn - 13 giờ trướcVới công thức đơn giản và bí quyết nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món tai heo ngâm chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và người thân, nhất là trong dịp Tết.
Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Năm nay, tết ông Công ông Táo rơi vào thứ Tư, ngày 22/1/2025 Dương lịch.
Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu
Ăn - 16 giờ trướcĐậu phụ tẩm hành phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay bữa nhậu đều ngon; hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món ăn bạn làm ngon không kém quán nhậu.
Vì sao tiết canh lọt 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới'?
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Trong danh sách 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới' do tạp chí ẩm thực Taste Atlas vừa công bố, tiết canh đứng ở vị trí 52.
Cách làm bún sườn chua thanh vị, đặc trưng ẩm thực miền Bắc, ăn mùa nào cũng ngon
Ăn - 19 giờ trướcKhông cần phải quá khéo léo, bạn sẽ dễ dàng nấu được món bún sườn chua thơm ngon chuẩn vị theo hướng dẫn dưới đây.
Cách làm hàu nướng phô mai thơm béo
Ăn - 22 giờ trướcHàu nướng phô mai mang hương vị mặn mà tự nhiên của hàu hòa quyện cùng vị béo ngậy, thơm lừng của phô mai tạo nên một sự kích thích vị giác khó cưỡng.
Hé lộ phần quà đặc biệt cô dâu hào môn Phương Nhi tặng khách mời trong lễ ăn hỏi
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Không chỉ chỉn chu trong khâu trang trí, chuẩn bị tiệc trà mà gia đình Phương Nhi và chồng còn tặng quà cho khách mời.
Gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà có giá tiền triệu?
Ăn - 1 ngày trướcNó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?
Cách làm món ăn vặt từ đậu phộng cho trẻ em
Ăn - 1 ngày trướcĐậu phộng da cá, bơ đậu phộng, đậu phộng rang muối đều được phần lớn trẻ em ưa thích, cách làm các món ăn vặt từ đậu phộng cũng dễ thực hiện.
Củ đinh lăng ngâm rượu có phải càng già càng tốt?
Ăn - 1 ngày trướcCủ đinh lăng nhiều tuổi thường lớn và có hình dáng đẹp hơn củ còn non; phải chăng củ đinh lăng ngâm rượu càng già càng tốt?
Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét
ĂnVới những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.