Thêm một món ăn quen thuộc ở Việt Nam khiến cầu thủ Xuân Son khen không ngớt lời
GĐXH - Ngoài món bánh chuối chiên, món cá kho thịt ba chỉ là một trong những món ăn đậm chất Việt mà cầu thủ Nguyễn Xuân Son đặc biệt yêu thích.
Vỡi những màn trình diễn ấn tượng tại ASEAN Cup 2024, Nguyễn Xuân Son (tên thật là Rafaelson Bezerra Fernandes, sinh năm 1997) và đồng đội của mình đã mang về chiếc cúp vô địch ASEAN Cup 2024 cho đội tuyển Việt Nam. Cũng từ đây, cái tên Xuân Son cũng trở thành cái tên gây sốt mạng xã hội, thu hút sự chú ý của hàng triệu người hâm mộ Việt.
Bên cạnh đó, những thông tin bên lề sân cỏ như gia đình, món ăn yêu thích của cầu thủ người gốc Brazil cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả.
Nếu ai là fan 'cứng' của nam cầu thủ này chắc hẳn cũng không lạ lẫm với món bánh chuối chiên là món ăn yêu thích của cầu thủ. Món bánh chuối chiên là một trong những món ăn vặt xế chiều quen thuộc của Xuân Son. Đặc biệt là trong những ngày thời tiết đông lạnh, những chiếc bánh chuối vỏ vàng ruộm, cắn một miếng giòn rụm, hài hòa cùng vị ngọt của chuối chín lại càng 'kích thích' vị giác của người ăn. Mỗi lần ăn bánh chuối chiên, Xuân Son có thể ăn từ 3 đến 4 chiếc bánh.
Gần đây, cộng đồng 'giang cư mận' lại tiếp tục 'khai quật' một món ăn 'tủ' của cầu thủ Xuân Son đó là món cá kho thịt ba chỉ. Đây là một món ăn đậm chất Việt mà Nguyễn Xuân Son đặc biệt yêu thích.
Chị Huyên (người phụ nữ bán cá kho ở Nam Định) cho biết, vợ chồng cầu thủ Xuân Son là 'khách ruột' của nhà chị. Bên cạnh đó, chị cũng tiết lộ rằng, cầu thủ Xuân Son rất thích ăn món cá kho thịt ba chỉ nhà chị. Vào những ngày thường, anh vẫn hay đặt riêng món ăn này cho gia đình thưởng thức cùng cơm nóng.
Đáng chú ý, không chỉ nguyên nam cầu thủ mà bố vợ của anh là người gốc Brazil cũng rất ấn tượng với món ăn này, ông còn muốn học hỏi để tự tay làm món ăn này cho cả gia đình thưởng thức.
Hương vị của cá kho thịt ba chỉ đặc biệt như thế nào mà khiến cả gia đình cầu thủ trẻ 'mê' đến vậy?
Có rất nhiều cách để làm món cá kho thịt ba chỉ nhưng làm thế nào để hòa quyện được vị của cá và thịt với nhau thật hoàn hảo thì lại không phải điều dễ dàng. Làm thế nào để mất đi mùi tanh và tăng vị đậm đà cho cá, đồng thời quyện vị béo của thịt ba chỉ thì không chỉ cần sự kỹ lưỡng khi chọn nguyên liệu mà cả việc ướp, nêm nếm cũng rất quan trọng. Món cá kho thịt ba chỉ được chia sẻ bởi chị Hoàng Oanh (26 tuổi đến từ Hà Nội) là một ví dụ, là món ăn ngon miệng, đậm đà, giàu dinh dưỡng và là gợi ý không tồi cho bữa cơm của gia đình bạn.
Cách làm món cá kho thịt ba chỉ thơm ngon
Nguyên liệu làm món cá kho thịt ba chỉ
– Cá mè: 2kg
– Thịt ba chỉ: 1,5 kg
– Củ riềng: 1 củ
– Lá trà tươi: 15 lá
– Đường, nước mắm, tiêu
– Hạt nêm
Các bước sơ chế để làm món cá kho thịt ba chỉ
– Cá mè làm sạch, bỏ ruột, rửa nước, ngâm qua giấm pha loãng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch. Cắt khúc vừa ăn.
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày khoảng 2cm
– Củ riềng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng
– Lót lớp củ riềng vừa thái và một nửa lá trà dưới đáy nồi
– Xếp cá, thịt vào nồi, rắc hạt tiêu lên, cho thêm nước mắm vào để ướp trong khoảng 10 phút
– Sau mười phút, xếp nửa lá trà còn lại lên trên lớp thịt, cá
Công đoạn chế biến món cá kho thịt ba chỉ
– Đun nồi cá trên bếp lửa to trong khoảng 5 phút thì cho thêm 1 bát nước nhỏ vào và tiếp tục đun đến khi nước gần cạn thì tắt bếp
– Để nồi cá nguội bớt thì đặt lên bếp tiếp tục đun đến khi nước cạn hết, cá và thịt đã mềm thì tắt bếp.
Lưu ý trong quá trình làm món cá kho thịt ba chỉ
Để có món cá kho thịt ba chỉ ngon không quá khó, chỉ cần bạn chú ý đến những chi tiết nho nhỏ là cũng có thể giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn rất nhiều:
– Dùng giấm pha loãng ngâm cá trước khi chế biến sẽ giúp loại bỏ mùi tanh. Nếu không có giấm thì bạn cũng có thể dùng nước chanh pha loãng hoặc dùng rượu trắng thoa lên thân cá.
– Đối với món cá mè kho thịt ba chỉ này thì việc kho 2 lần sẽ giúp thịt mềm từ từ, cá chín dần vào bên trong, không bị bể. Thêm vào đó còn giúp gia vị ngấm đều vào cá và thịt.
Với các bước làm cá kho thịt ba chỉ theo hướng dẫn của mẹ đảm Hoàng Oanh, bạn có thể có ngay món ăn thơm ngon tại nhà để ăn kèm cơm nóng. Chúc bạn thành công ngay từ lần đầu thực hiện.
Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách
Ẩm thực 360 - 4 ngày trướcGĐXH – Với hai cách chế biến hạt điều dưới đây, bạn sẽ có được thức quà đãi khách đến chơi nhà ngày Tết lạ miệng. Hạt này tốt với người đái tháo đường, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư.
Xuất hiện 'bánh chuối chiên Xuân Son' khiến cư dân mạng đổ xô 'truy lùng'
Ẩm thực 360 - 1 tuần trướcGĐXH - Sau hình ảnh cầu thủ Nguyễn Xuân Son đi xe máy đến một cửa hàng bánh chuối, cộng đồng mạng đua nhau 'truy tìm' xe bánh chuối chiên trên phố Nguyễn Du (Thành phố Nam Định).
Nàng dâu Tây Bắc chế biến món ngon từ rêu thu hút hàng triệu lượt xem
Ẩm thực 360 - 1 tuần trướcCác clip chế biến và thưởng thức món ngon từ rêu của nàng dâu Tây Bắc thu hút hàng triệu lượt xem. Nhiều người xem lấy làm lạ, không ngờ rêu cũng là một món ngon.
Cách pha và cách uống mật ong buổi sáng đảm bảo giảm cân, trẻ hóa làn da
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Không cần nhịn ăn khổ sở, nước mật ong là cách giảm cân nhẹ nhàng mà hiệu quả. Với lượng calo thấp cùng các dưỡng chất như vitamin, chất chống oxy hóa, mật ong giúp bổ sung năng lượng mà không gây tích tụ mỡ thừa.
Cách làm khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu dẻo ngọt, không bị cứng không quá mềm, mời khách ngày Tết khỏi lo tăng cân
Ăn - 2 tuần trướcGĐXH - Chỉ cần vài củ khoai lang và chiếc nồi chiên không dầu nhà nào cũng có là bạn có thể làm được ngay món khoai lang sấy dẻo ngon miệng để ăn vặt ngày Tết. Khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu theo cách dưới đây ăn không hề cứng cũng không quá mềm, mà dẻo dẻo ngọt ngọt rất ngon miệng.
Chiếc đùi heo ‘huyền bí’ giá 40 triệu bán ở chợ Tết, nhà giàu ồ ạt chốt mua có gì đặc biệt?
Ăn - 2 tuần trướcGĐXH - Những chiếc đùi heo Iberico trải qua quá trình ủ muối 48 tháng vô cùng huyền bí đang được rao bán ở chợ Tết.
Chuyên gia gợi ý cách tự làm giá đỗ vừa sạch vừa ngon
Ẩm thực 360 - 2 tuần trướcRon Finley, chuyên gia trồng rau tại ban công ở Mỹ, chia sẻ các bước làm giá đỗ cực kỳ đơn giản, sản phẩm vừa ngon vừa đảm bảo sạch 100%.
4 món canh này được khuyến khích ăn luân phiên để tăng cường lá lách và thận, nuôi dưỡng khí huyết
Ẩm thực 360 - 2 tuần trướcVào mùa đông, bạn hãy dùng những thực phẩm bổ dưỡng để nấu 4 món canh có thể cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp chống lạnh.
Cách làm gà chiên nước mắm ngon 'xoắn lưỡi', ăn nhậu hay ăn cơm đều cuốn
Ẩm thực 360 - 2 tuần trướcGĐXH - Gà chiên nước mắm là món ăn thơm ngon, đậm vị được rất nhiều người yêu thích. Đây là món có thể dùng ăn vặt, ăn khai vị hay ăn cơm...
Loại thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư cần tránh
Ăn - 2 tuần trướcGĐXH - Nhiều thực phẩm bạn ăn hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư, nhưng điều đáng lo ngại là rất nhiều món trong số này lại là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thậm chí được sử dụng để ăn hàng ngày.
Rau cải cúc giúp bổ phổi, ngừa ho ngày đông, chế biến cách này rất ngon, trẻ con ăn lia lịa
ĂnGĐXH – Thông thường mọi người thường chế biến rau cải cúc bằng cách luộc hoặc nấu canh. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu cho bạn một cách chế biến rau cải cúc lạ miệng, đơn giản, thơm ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng.