Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt ức gà mà làm món này thì vừa ngon vừa giúp phòng cảm cúm lại tăng đề kháng, nhà có F0 nhất định phải làm ngay!

Thứ bảy, 16:44 26/02/2022 | Ăn

Từng miếng chả gà tía tô nhỏ xinh thơm nức mà cách làm lại khá dễ. Vậy sao bạn không thử làm ngay nhỉ?

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Ức gà 2 miếng nhỏ
  • 2. Trứng 2 quả
  • 3. Ớt xanh 1/2 quả
  • 4. Lá tía tô
  • 5. Gia vị: 6g dầu hào, 1g muối, 2g tinh bột, hạt tiêu, dầu oliu, tỏi băm, bột nêm

Cách làm chả gà tía tô

1

Sơ chế nguyên liệu

Lá tía tô rửa sạch sau đó để ráo nước. Thịt gà băm nhỏ cho vào bát, thêm ớt xanh băm nhỏ vào.
 
Thịt ức gà mà làm món này thì vừa ngon vừa giúp phòng cảm cúm lại tăng đề kháng, nhà có F0 nhất định phải làm ngay! - Ảnh 2.
 
2

Ướp thịt

Thêm dầu hào, muối, tinh bột, hạt tiêu, tỏi băm, bột nêm vào trộn đều. Khuấy đều theo một hướng.
 
Thịt ức gà mà làm món này thì vừa ngon vừa giúp phòng cảm cúm lại tăng đề kháng, nhà có F0 nhất định phải làm ngay! - Ảnh 4.
 
3

Cuốn chả

Đập trứng vào bát đánh tan. Lấy một lá tía tô, cho phần thịt gà đã trộn vào giữa rồi gấp lại.
 
Thịt ức gà mà làm món này thì vừa ngon vừa giúp phòng cảm cúm lại tăng đề kháng, nhà có F0 nhất định phải làm ngay! - Ảnh 6.

Làm tương tự với phần lá và phần thịt còn lại. Nhúng từng miếng chả gà tía tô vào bát trứng.

 

Thịt ức gà mà làm món này thì vừa ngon vừa giúp phòng cảm cúm lại tăng đề kháng, nhà có F0 nhất định phải làm ngay! - Ảnh 7.
 
4

Chiên chả

Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho chả gà tía tô đã nhúng qua trứng vào chiên cho đến khi chín vàng hai mặt là được.
 
Thịt ức gà mà làm món này thì vừa ngon vừa giúp phòng cảm cúm lại tăng đề kháng, nhà có F0 nhất định phải làm ngay! - Ảnh 9.

Thành phẩm:

Tía tô vừa là một loại rau nhưng cũng đồng thời là một vị thuốc. Đặc biệt, tía tô có tác dụng phòng chống cảm cúm, tăng sức đề kháng rất hiệu quả. Vì thế, dùng lá tía tô để làm món chả gà này không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Thịt ức gà mà làm món này thì vừa ngon vừa giúp phòng cảm cúm lại tăng đề kháng, nhà có F0 nhất định phải làm ngay! - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công với cách làm chả gà tía tô này nhé!

Thêm chút gia vị này vào, mỡ lợn trắng mềm để cả năm không hỏng, còn tóp mỡ đem chế biến thành 10 món ngon không tưởng Thêm chút gia vị này vào, mỡ lợn trắng mềm để cả năm không hỏng, còn tóp mỡ đem chế biến thành 10 món ngon không tưởng

GiadinhNet - Mỡ lợn nấu ngon nhưng nhiều người không biết cách rán mỡ lợn sao cho trắng và thơm. Đầu bếp cho biết, chỉ cần cho 1 thứ vào mỡ lợn khi rán, đảm bảo thành phẩm mỡ lợn vô cùng hoàn hảo, trắng, thơm, ai ăn cũng phải khen.

https://afamily.vn/thit-uc-ga-ma-lam-mon-nay-thi-vua-ngon-vua-giup-phong-cam-cum-lai-tang-de-khang-nha-co-f0-nhat-dinh-phai-lam-ngay-20220219235702246.chn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 11 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 19 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top