Thực phẩm sạch
8 sào mướp đắng đến ngày thu hoạch chết héo vì bị kẻ gian nhổ rễ
Pháp luậtGiadinhNet – Kẻ gian lợi dụng lúc đêm tối, phá hoại bằng cách nhổ rễ cho đến chết héo 8 sào khổ qua (mướp đắng) và lặc lày (lặc lè) chuẩn bị đến ngày thu hoạch.
Chợ phiên “tử tế” giữa lòng Sài Gòn
Xã hộiGiadinhNet - Giữa đô thị nhộn nhịp nhất cả nước lại có chợ phiên đã là chuyện lạ. Chuyện trở nên thú vị hơn khi đó là phiên chợ của lòng tin. Xuân này, người Sài Gòn í ới rủ nhau đi phiên chợ Xanh - tử tế để mua cho được thực phẩm sạch nấu món Tết cho cả nhà.
“Thịt lợn trà xanh” có thật sự bổ dưỡng?
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet – Gần đây, “thịt lợn trà xanh” đang gây sốt, được nhiều người săn lùng. Loại thịt này liệu có giá trị dinh dưỡng vượt trội so với thị lợn thông thường.
Hà Nội tăng cường quản lý an toàn thực phẩm
Y tếGiadinhNet - Chiều 6/1, đoàn giám sát của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND TP Hà Nội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016.
Sợ thực phẩm bẩn nhưng người tiêu dùng vẫn thờ ơ với đồ sạch
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Mặc dù nhiều doanh nghiệp đã bắt tay cung ứng thực phẩm sạch ra thị trường, nhưng sản lượng tiêu thụ vẫn còn hạn chế.
Mỗi năm Việt Nam có khoảng 250-500 vụ ngộ độc thực phẩm
Y tếGiadinhNet - Theo thống kê từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), mỗi năm Việt Nam có khoảng 250-500 vụ ngộ độc thực phẩm với 7.000-10.000 nạn nhân và 100-200 ca tử vong.
Hải Phòng: Bếp ăn khu công nghiệp tìm không ra nguồn thực phẩm sạch
Xã hộiGiadinhNet - Doanh nghiệp cung cấp suất ăn hay bếp ăn của nhà máy, xí nghiệp các khu công nghiệp (KCN) tại Hải Phòng đang bức xúc vì không biết đâu là nơi cung cấp thực phẩm sạch. Ngày 24/10, đối thoại với lãnh đạo Thành phố, các doanh nghiệp này đã kiến nghị được giúp chỉ rõ ở đâu có nguồn thực phẩm sạch để họ tìm mua.
Chỉ doanh nghiệp mới đủ sức kết nối nông dân với thị trường
Sản phẩm - Dịch vụTrong bối cảnh người tiêu dùng “khát” thực phẩm sạch thì những hộ nông dân, HTX sản xuất rau, củ, quả an toàn lại không thể bán được sản phẩm của mình với giá tương xứng. Các chuyên gia cho rằng chỉ khi DN liên kết với nông hộ, ổn định nguồn cung, vừa kiểm soát được nguồn gốc cũng như an toàn thực phẩm thì nông dân mới tránh được rủi ro, không phải lo tình trạng dư thừa, bấp bênh “được mùa mất giá”.
Làm sạch thịt bằng máy sục ozone có hại không?
Sống khỏeGiadinhNet – Không ít gia đình có thói quen, tất cả thực phẩm từ rau, củ, quả đến thịt, cá đều cho vào… máy sục ozone và quan niệm: Sục càng lâu càng sạch!
Sai lầm khiến thớt bẩn hơn bồn cầu
Sống khỏeThớt là vật dụng quen thuộc trong nhà bếp. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, thớt sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, gây hại sức khỏe.
200 lít mỡ bẩn suýt vào bữa ăn
Pháp luậtGiadinhNet- Hàng trăm lít mỡ bẩn được phát hiện đựng trong các thùng phi đều không đảm bảo an toàn thực phẩm.
"Dưa chuột mèo" to như phích: Hà thành tò mò ăn thử
Sản phẩm - Dịch vụNhìn giống hệt quả dưa chuột nhưng trọng lượng của loại dưa này thuộcvào hàng khủng, từ 0,8-1kg/quả, có quả còn nặng tới gần 1,5-2kg. Loạidưa này đang khiến dân Hà Nội xôn xao với cái tên "dưa chuột mèo', đua nhau đặt mua ăn thử.
Kinh doanh rau sạch khó khăn vì người mua nghi ngờ mức độ an toàn
Sản phẩm - Dịch vụNgười tiêu dùng không mặn mà do thiếu niềm tin với rau an toàn khiến cơ sở sản xuất, kinh doanh gặp không ít khó khăn.
Chuồng gà quê, vườn rau sạch trên sân thượng giữa thủ đô
ỞChuồng gà do anh tự tay đóng, hàn, và giàn dưa chuột cũng là đồ “hand-made” do hai vợ chồng anh tự đan lấy bằng dây thép.
Mua thực phẩm “sạch” như bị… móc túi
Sản phẩm - Dịch vụThông tin rau nhiễm sán, thịt bò điên, mực ống nhựa, thịt lợn nhiễm chất cấm... khiến người tiêu dùng lo lắng. Trong khi đó, tìm đến siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm sạch, mối lo của bà nội trợ là chi phí đắt đỏ.
Báo Kinh tế & Đô thị ra mắt chuyên trang “Chung tay vì an toàn thực phẩm”
Xã hộiGiadinhNet - Sáng 12/5, tại Hà Nội, Báo Kinh tế & Đô thị đã tổ chức lễ ra mắt chuyên trang “Chung tay vì an toàn thực phẩm”.
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT: “Người tiêu dùng hãy an tâm và tin tưởng vào nông sản an toàn”
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet – Phát biểu với báo chí tại Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn”, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết: Nông sản của Việt Nam đã được các cơ quan quản lý nhà nước ở các cấp kiểm tra và xác nhận là an toàn thì người tiêu dung hoàn toàn yên tâm mua sử dụng.