Thực phẩm
7 loại thực phẩm giúp giảm bớt chứng viêm họng
Sống khỏeNước chanh mật ong không chỉ là một phương thuốc giảm béo được nhiều chị em tin dùng, mà còn có tác dụng xoa dịu cảm giác viêm họng.
Những tác hại khó lường từ lò vi sóng
Sống khỏeHiện nay, lò vi sóng đã trở thành phương tiện nấu nướng, hâm nóng thức ăn rất tiện lợi trong nhà bếp của nhiều gia đình. Tuy nhiên, sử dụng lò vi sóng không đúng cách có thể gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.
6 vi chất giúp ngăn bức xạ máy tính
Sống khỏeDân văn phòng mỗi ngày phải đối diện với máy tính trong thời gian rất dài, không chỉ có hại đối với mắt, dẫn đến thị lực giảm mà còn có thể dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết của giới nữ, là “sát thủ hàng đầu” của sức khỏe, mỗi ngày cho dù có ăn nhiều những chất chống oxy hóa cũng vô bổ.
Kinh hoàng 'rau xanh nghĩa địa'
Xã hội'Ăn gỉ ăn gi, ăn gì cũng nguy cơ nhiễm bệnh', những ngọn rau xanh mướt nơi nghĩa địa dù có đáng sợ bao nhiêu, giờ cũng thành thói quen 'sống chung với lũ' của nhiều người dân.
Kinh nghiệm chọn mua thực phẩm tránh độc
ĂnMua các loại củ, nhất là khoai tây, không nên chọn củ đã nảy mầm vì mầm chứa nhiều solanine rất đắng và độc. Củ quả đã được người bán gọt sẵn ngâm vào nước có thể không đảm bảo vệ sinh.
'Độc tố' với trẻ tuổi ăn dặm
Gia đìnhHệ tiêu hóa của trẻ dưới một tuổi chưa sẵn sàng cho một số loại thực phẩm nhất định.
Bệnh tiềm ẩn do ăn măng tươi ngâm hóa chất
Sống khỏeLượng tồn dư lưu huỳnh và sulfite có trong măng khô và măng tươi, có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Bí quyết giảm chất béo ngay trong bữa ăn
Sống khỏeChất béo là thành phần cấu tạo quan trọng của mọi tế bào và mô của cơ thể. Chất béo trong thức ăn cần thiết cho sự tiêu hoá và hấp thu của nhóm vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E, K, caroten...
9 lợi ích tuyệt vời của gạo nâu
Sống khỏeNó cũng là nguồn chất xơ tuyệt vời và dinh dưỡng thực vật mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Phát hiện chất gây ung thư trong bún
Sống khỏeXét nghiệm mẫu bún lấy từ 2 cơ sở trên địa bàn thị xã Tây Ninh cho thấy trong bún có chất huỳnh quang (Tinopal) có khả năng gây ung thư.
Kinh hãi bún huỳnh quang đầu độc thực khách mỗi buổi sáng
Sản phẩm - Dịch vụNếu bạn có thói quen ăn bún vào buổi sáng: Bún cua, bún thang, bún móng giò, hãy cẩn thận vì có thể ăn phải chất độc.
Mách mẹ vài mẹo nhỏ để bé không biếng ăn vào mùa hè
Gia đìnhTiết trời nóng bức của mùa hè thường khiến không chỉ người lớn mà các bé cũng biếng ăn hơn. Các mẹ đừng lo nhé nếu áp dụng những cách sau.
4 cách kết hợp thực phẩm giúp giảm nguy cơ hại sức khỏe
Sống khỏeCó những thực phẩm bị coi là hại sức khỏe. Nhưng may mắn là nếu biết kết hợp với các thực phẩm khác, sự nguy hại đó có thể được giảm thiểu và giúp bạn khỏe mạnh hơn.
Bí quyết luộc gà, rán cá
ĂnCho sữa bò vào cá đông lạnh khi nấu, không vớt gà ra liền khi vừa tắt bếp... là những bí quyết rất hữu ích cho bạn trong việc làm bếp.
Cậu bé miền Tây chỉ ăn gạo sống
Xã hộiHuỳnh Tấn Bảo, 6 tuổi, hằng ngày chỉ thích ăn gạo sống thay cơm nhưng vẫn phát triển bình thường. Nếu ăn đồ nấu chín, Bảo sẽ bị ói và sốt.
Ai bảo ăn măng là độc?
Sống khỏeNhiều người cho rằng, măng là một trong những đồ ăn vô bổ, thậm chí không ít người nghĩ rằng ăn nhiều măng sẽ "hại máu". Nhưng kỳ thực đây là một trong những loại thực phẩm rất có giá trị.
5 đồ ăn thức uống giúp tăng khả năng miễn dịch cho trẻ
Gia đìnhĐể giúp bé lớn lên khỏe mạnh, các bố mẹ có thể giúp bé tăng cường khả năng miễn dịch với những thực phẩm sau.