Mùa măng tươi mới, học cách muối măng chua ngon!
ĂnGĐXH – Các búp măng tươi rói, mập mạp, nguyên cả vỏ và đủ loại đang được đưa về hầu hết các chợ của Thủ đô. Măng có thể muối, phơi khô, ăn quanh năm nhưng ngon nhất là ăn măng tươi, đúng mùa.
Người bệnh tiểu đường ăn măng tươi theo cách này để ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường
Bệnh thường gặpGĐXH - Măng tươi có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả. Vì vậy, người bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể ăn được măng tươi.
Món ăn giảm cân: Măng tươi nhồi thịt hấp giòn ngọt ngon
ĂnKết hợp măng tươi với thịt tạo nên một món ăn vừa ngon miệng lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Ăn măng tươi cần biết điều này để phòng ngộ độc, 4 nhóm người tốt nhất không nên ăn
Sống khỏeGĐXH - Nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm từ măng tươi được cho là do chế biến măng sai cách.
Chọn măng tươi ngon nhất không phải ai cũng biết, đây là tất cả những điều cần tránh giúp loại bỏ độc tố trong măng
Sống khỏeGiadinhNet - Măng tươi nếu không chế biến kỹ rất dễ bị ngộ độc. Vì vậy, với những người yếu, người mới ốm dậy cần cân nhắc khi ăn.
Đây là cách ăn măng tươi tốt nhất cho sức khỏe, đừng vì nghĩ không tốt mà loại khỏi thực đơn!
Sống khỏeGiadinhNet - Măng được xem như là một vị thuốc để chữa bệnh, vì vậy đây là lý do vì sao măng tốt với người này nhưng lại xấu với người kia.
Ăn măng tươi nếu có dấu hiệu này cần dừng ngay vì rất dễ bị ngộ độc
Sống khỏeGiadinhNet – Ăn măng tương sau khoảng từ 5 - 30 phút nếu xuất hiện dấu hiệu chóng mặt, đau đầu, rối loạn ý thức, buồn nôn… rất có thể đó là biểu hiện ngộ độc nhẹ.
Dễ làm món ếch xào măng tươi
ĂnẾch xào thơm mùi lá lốt, cắn miếng thịt ếch dai ngon, măng tươi giòn, ngấm gia vị, ăn với cơm hay làm món nhậu đều ngon.
Ù tai, nôn ói, đau đầu, hôn mê vì ăn măng tươi, chuyên gia bày cách khử độc tố trong măng
ĂnGiadinhNet - Món măng ngon, khoái khẩu ở cả nông thôn và thành thị, cả bữa ăn thường tới cỗ tiệc, nhưng phải chế biến kỹ cho hết độc chất kẻo nguy hại cho sức khỏe, thậm chí tử vong. Những cách sau giúp ăn măng ngon mà luôn an toàn.
Canh chân giò hầm măng tươi
ĂnCanh chân giò hầm măng tươi vị đậm đà, hài hoà, măng giòn ngọt kết hợp với chân giò được hầm mềm, chấm nước mắm ớt.
Ăn măng tươi nếu không chế biến đúng cách khác nào "rước chất độc" vào thân
Sống khỏeGiadinhNet – Các chuyên gia khuyến cáo, măng tươi có chứa độc tố nên tuyệt đối không ăn măng sống, cần phải chế biến đúng cách trước khi ăn.
Nhập viện vì ăn măng sai cách, chuyên gia chỉ rõ 5 nhóm người cần cấm kỵ món măng tươi
Sống khỏeGiadinhNet - Những người có vấn đề về đường tiêu hóa như viêm dạ dày mãn tính, loét dạ dày… đặc biệt là những người bị giãn tĩnh mạch thực quản và dạ dày thì không nên ăn măng tươi.
Nhập viện vì "nghiện" món măng xào, cảnh báo những người không nên ăn măng tươi
Sống khỏeGiadinhNet - Có rất nhiều món ăn ngon miệng từ măng tươi nhưng không phải ai cũng ăn được, nhất là đối với trẻ nhỏ, người già và người mắc một số bệnh mãn tính.
Canh giò heo nấu măng tươi ngon "thần sầu"
ĂnGiò heo mềm ngọt, nước dùng đậm đà, thanh thanh, nấu cùng măng tươi giòn. Khi ăn, móng giò chấm cùng mắm ớt cay tê, hấp dẫn.
Ăn măng tươi nhất định phải biết điều này để phòng tránh ngộ độc
Sống khỏeGiadinhNet - Thông tin bệnh nhi 9 tháng tuổi phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp sau khi ăn măng rừng tươi khiến các bà nội trợ lo lắng.
Người có dấu hiệu sau cần nói “không” với măng tươi
Sống khỏeGiadinhNet – Vốn là một thực phẩm được nhiều người yêu thích, nhưng măng tươi lại có một số tác hại rất nguy hiểm với một số đối tượng khi ăn.
Cách loại bỏ độc tố của măng tươi
Sống khỏeMăng tuy ngon nhưng lại chứa nhiều glucid. Chất này khi kết hợp với vị chua trong dạ dày sẽ tạo ra một loại axit có khả năng gây ngộ độc nếu ăn quá nhiều.
Chế biến măng tươi đúng cách không lo nhiễm hóa chất
Sống khỏeGiadinhNet - Thông tin phát hiện chất vàng ô chứa trong măng tươi ở Hà Nội một lần nữa khiến các bà nội trợ thêm hoang mang, lo lắng.
Hà Nội: Nhiều quán ăn đã nói “không” với măng tươi ngâm
Xã hộiGiadinhNet - Thông tin măng tươi được ngâm tẩm hóa chất trong thời gian vừa qua đang khiến dư luận hết sức hoang mang. Nhiều người “nghiền” măng cũng nói “không” với các loại măng ngâm nước để đảm bảo an toàn sức khỏe của bản thân.
Dân trót ăn măng tươi hoang mang, lo lắng
Xã hộiGiadinhNet - Hàng loạt các cơ sở chế biến măng tươi sử dụng hóa chất lạ để tẩy trắng, nhuộm vàng. Thậm chí, có cơ sở còn bị phát hiện có giòi lúc nhúc trong các thùng măng đã bốc mùi trên địa bàn Nghệ An khiến người dân hoang mang, lo lắng.