Kinh hãi giun, sán, amip gây bệnh lúc nhúc trên rau sống
Y tếRau sống là món ăn ưa thích của đa số người Việt. Tuy nhiên, có không ít nguy cơ nhiễm khuẩn do ký sinh trùng và dư lượng thuốc trừ sâu có trong các loại rau này.
Ăn rau sống = ăn trứng giun
Sống khỏeKhoảng 60 triệu người Việt Nam đang nhiễm giun đũa, giun tóc và giun móc. Ăn rau sống không đảm bảo vệ sinh là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ nhiễm giun ở mức báo động.
Dụng cụ vẩy rau sống giúp rau không bị nát
Sản phẩm - Dịch vụDụng cụ vẩy rau sống nhỏ gọn và tiện lợi này sẽ giúp bạn có một đĩa rau sống sạch ráo và không bị nát.
Cách rửa sạch rau sống
Trong những bữa ăn của nhiều gia đình thường có rau sống. Các bà nội trợ đã cẩn thận ngâm rau vào nước pha thuốc tím để diệt khuẩn trước khi dùng, yên trí rằng ăn như thế sẽ bảo đảm. Thực tế rau sống ngâm nước pha thuốc tím đã thực sự bảo đảm chưa?
Xuất hiện bệnh tả ở Hà Nội: Không ăn rau sống, mắm tôm
Xã hộiGiadinh.net - Cục Y tế Dự phòng và Môi trường (Bộ Y tế) vừa thông báo trường hợp mắc tiêu chảy cấp nguy hiểm tại Hà Nội.
Ăn rau sống coi chừng đỉa trâu chui vào phổi
Xã hộiCác bác sĩ của bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) vừa thực hiện ca phẫu thuật gắp ra từ phế quản của một bệnh nhân nam một con đỉa trâu hôm 18/12
Ăn rau sống, coi chừng sán lá gan
Gia đìnhGiadinh.net - Ít ai ngờ rằng, những sợi rau muống chẻ nhỏ tươi rói ở hàng bún riêu, bún ốc hay rau ngổ, rau răm... lại là loại rau dễ mang ấu trùng sán lá gan lớn. Loại sán khi ký sinh vào người lâu ngày sẽ đe dọa đến tính mạng.
Trẻ mắc u gan do nhiễm sán từ rau sống
Gia đìnhĐau bụng âm ỉ, ăn không tiêu kéo dài mà chữa trị không hết, bé Hoa được gia đình cho nhập viện Nhi Đồng 1, TP HCM. Tại đây, các bác sĩ phát hiện, gan bệnh nhi có khối u do một loại sán gây nên.
Bộ Y tế khuyến cáo: Thận trọng trong việc ăn mắm tôm, rau sống
Xã hộiGiadinh.net - Bộ Y tế vừa có công điện khẩn gửi sở y tế các tỉnh, thành phố, bệnh viện thông báo về các trường hợp tiêu chảy cấp nguy hiểm có nguồn gốc phẩy khuẩn tả.
Mắm tôm, rau sống vẫn là thủ phạm gây tiêu chảy nguy hiểm
Xã hộiTất cả các bệnh nhân tiêu chảy cấp nguy hiểm mới nhập viện gần đây tại Hà Nội đều có ăn những thực phẩm được coi là nguồn lây phẩy khuẩn tả trong đợt dịch trước, như thịt chó, mắm tôm, rau sống.
Ăn rau sống sẽ đẹp da?
Sống khỏeGiadinh.net - Nhiều người ăn thường ăn rau sống như cà chua, rau xà lách… để làm đẹp da nhưng lại sợ các bệnh về giun sán,... nên thay vì ăn sống, họ nấu chín. Cẩn thận như vậy có tốt?