Công thức nấu ăn: Cách làm bún cá chấm thơm ngon hảo hạng như nhà hàng
ĂnGĐXH - Trong ẩm thực Việt Nam, nếu chọn ra món ăn có sự "biến hóa khôn lường" thì đó chính là món bún cá chấm. Những miếng cá giòn xốp ăn kèm bún, hòa quyện với vị nước mắm tỏi ớt sẽ khiến ai cũng ghiền.
Bữa sáng có những thực phẩm này tốt hơn chục lần ăn bún, phở
MediaGĐXH - Các món ăn sáng bán sẵn như bún, phở, xôi… rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian nhưng sẽ không đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, về lâu dài sẽ dẫn đến nhiều vấn đề của sức khỏe.
Người thích ăn bún cần biết điều này để bảo vệ gan, thận, an toàn cho sức khỏe
Sống khỏeGĐXH - Bún sạch được làm từ gạo nguyên chất có màu trắng đục, thậm chí rất đục như màu cơm. Còn bún được tẩy trắng bằng hóa chất sẽ có màu trắng sáng, óng...
Thanh niên nhớ quay quắt vị cơm tấm, bún bò khi bỏ phố, tiết lộ 3 điều phải lường trước nếu chọn sống ở quê
ỞHiện tại anh chàng đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trên hành trình bỏ phố về quê.
Cũng là bún chả nhưng người dân xứ Thanh có cách thưởng thức rất riêng, ai ghé thăm cũng nên thử 1 lần
ĂnNgười ta biết đến bún chả như một món đặc sản trứ danh của Hà Nội, nhưng còn một nơi khác món bún chả cũng có sức sống lâu bền: Bún chả ở xứ Thanh.
Những đối tượng nên hạn chế ăn bún kẻo “rước họa vào thân”
MediaGĐXH - Bún là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích vì tiện lợi và ngon miệng nhưng có một số đối tượng không nên ăn thường xuyên vì những nguy cơ đối với sức khỏe
'Ông chủ bún đậu' Mạc Văn Khoa: 'Kiếm tiền tỷ một ngày, chắc ai cũng bán bún đậu'
Giải tríGĐXH - Diễn viên hài Mạc Văn Khoa chia sẻ: "Bán bún đậu kiếm 20 triệu/ngày còn không dễ, huống chi tiền tỷ. Tôi vẫn ở nhà thuê, cuộc sống còn nhiều khó khăn lắm!".
Bún riêu Hà Nội - Món ngon chuẩn vị đường phố
ĂnBún riêu là một món ăn quen thuộc của người Việt, tùy theo văn hóa từng vùng miền sẽ có một hương khác nhau và món bún riêu Hà Nội cũng vậy.
Bí quyết làm bún chả Hà Nội chuẩn vị Hà Thành
ĂnBún chả Hà Nội được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thanh của nước chấm, mùi thơm của chả nướng cũng như sự dẻo dai của từng sợi bún.
Cách nấu bún thang Hà Nội thơm ngon tại nhà
ĂnBún thang Hà Nội là món ăn nổi tiếng bởi sự cầu kỳ và tao nhã của những con người mảnh đất Hà Thành.
Bí quyết nấu bún dọc mùng Hà Nội ngon như ngoài hàng
ĂnBún dọc mùng Hà Nội hay còn gọi là bún “ngứa lưỡi” mang hương vị đặc trưng của nền ẩm thực xứ kinh kỳ bởi nó có bí quyết rất riêng.
Làm sao để nấu được tô bún bò Huế đậm đà, chuẩn vị?
ĂnĐể có một tô bún bò Huế ngon đúng chuẩn Huế thì phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ nồi nước lèo cho đến nguyên liệu có trong món bún.
Nghệ sĩ Vũ Thanh tuổi 64: Dùng hết tiền hưu trả nợ cho con, ở trọ, bán bún nuôi cháu nội
Giải trí"Ở tuổi xế chiều, tôi phải ra đường mưu sinh kiếm tiền nuôi gia đình nhưng chưa bao giờ thấy buồn tủi vì vợ luôn sát cánh, động viên", nghệ sĩ Vũ Thanh bày tỏ.
Thói quen khi ăn bún, phở cần tránh để không ảnh hưởng sức khỏe
Sống khỏeCác loại bún, phở thường rất ngon và giàu dinh dưỡng tuy nhiên nếu tiêu thụ chúng sai cách thì sức khỏe có thể bị đe dọa.
Chiêm ngưỡng cây hoa Bún 300 tuổi khoe sắc sặc sỡ giữa lòng Thủ đô
Xã hộiGĐXH - Cứ đầu tháng 4 cây hoa Bún có tuổi đời hơn 300 năm ở Đình Thôn (Mỹ Đình, Hà Nội) lại bắt đầu khoe sắc, nở vàng rực một góc trời khiến nhiều người dân thích thú tới chụp ảnh.
Bún sứa Nha Trang và 5 đặc sản mang hương vị thành phố biển
ĂnNhờ lợi thế về thiên nhiên mà đặc sản Nha Trang chủ yếu là những món ăn được chế biến từ hải sản tươi ngon như bún sứa, bánh xèo mực…
Thưởng thức đặc sản bún cua thối chỉ Gia Lai mới có
ĂnPhần nước dùng màu đen, đặc sánh, "bốc mùi" thum thủm ăn kèm với bún, da heo chiên giòn, rau sống,... lại tạo thành đặc sản trứ danh vùng đất Gia Lai.
Có rất nhiều món bún hải sản khác nhau nhưng 2 món dưới đây dễ làm và ngon nhất cho bữa sáng
ĂnGĐXH - Hương vị chua chua dìu dịu của món bún hải sản truyền thống, hay bún Thái hải sản, bún hải sản vùng miền... chế biến không khó. Nhưng cần có bí kíp mới nấu được nồi nước dùng thơm ngon cho món bún hải sản bữa sáng, hay bún Thái hải sản chuẩn vị.
Ăn bún đậu thấy miếng thịt kỳ lạ, cô gái lo lắng hỏi dân mạng: Hoá ra rất nhiều người đã từng gặp phải?
ĂnThưởng thức món bún đậu mà cũng gặp phải những miếng thịt kỳ lạ thế này, liệu bạn sẽ ăn tiếp hay đành bỏ đi?
Bún thang chuẩn vị Hà Nội tận dụng nguyên liệu còn dư từ Tết được thực khách khen nức nở
ĂnGĐXH - Bún Thang được nấu từ các nguyên liệu tận dụng từ dịp Tết vừa thơm ngon, không gây béo sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để chiêu đãi gia đình vào những ngày thời tiết Hà Nội chuyển lạnh.