Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tối nay chuẩn bị 15 phút là sáng mai có mì trộn cực ngon ăn sáng, lại tận dụng được gà luộc còn dư từ Tết!

Thứ bảy, 14:23 12/02/2022 | Ăn

Từng sợi mì dai ngon, thịt gà mềm ngọt lại đậm đà, món ăn thích hợp dùng cho bữa sáng hoặc đổi vị cho bữa tối.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Mì khô 1 cuộn
  • 2. Thịt gà luộc 1 chiếc đùi hoặc ức gà tùy thích
  • 3. Dưa chuột 1 quả
  • 4. Gia vị trộn: Sốt nêm đậm đặc vị gà, giấm, muối, nước tương, dầu mè, đường

Nếu bạn muốn có một món ăn nhẹ bụng, ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà lại giúp đổi vị cho bữa ăn thông thường thì hãy làm ngay món mì gà trộn siêu ngon này nhé. Sợi mì mềm dai ăn kèm thịt gà với gia vị trộn chua ngọt đậm đà rất ngon miệng. Đặc biệt món ăn này rất dễ chế biến. Dù bạn có vụng về đi chăng nữa thì vẫn làm ngon được món mì gà trộn này.

 

Cách làm mì gà trộn cực ngon

1

Luộc mì 

Mì luộc chín sau đó vớt ra tô nước lạnh.
 
Tối nay chuẩn bị 15 phút là sáng mai có mì trộn cực ngon ăn sáng, lại tận dụng được gà luộc còn dư từ Tết! - Ảnh 2.
 
2

Sơ chế thịt gà, dưa chuột 

Thịt gà xé sợi. Dưa chuột thái sợi.
 
Tối nay chuẩn bị 15 phút là sáng mai có mì trộn cực ngon ăn sáng, lại tận dụng được gà luộc còn dư từ Tết! - Ảnh 4.
 
3

Pha gia vị trộn

Cho sốt nêm đậm đặc vị gà vào bát, thêm nước tương, giấm, đường, chút dầu mè, muối vào khuấy đều.
 
Tối nay chuẩn bị 15 phút là sáng mai có mì trộn cực ngon ăn sáng, lại tận dụng được gà luộc còn dư từ Tết! - Ảnh 6.
 
4

Hoàn thành 

Vớt mì ra rồi để ráo nước sau đó cho mì vào tô. Cho dưa chuột và thịt gà xé vào tô mì, tiếp đó đổ đều gia vị trộn lên trên là xong.
 
Tối nay chuẩn bị 15 phút là sáng mai có mì trộn cực ngon ăn sáng, lại tận dụng được gà luộc còn dư từ Tết! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Mì gà trộn không phải là món ăn xa lạ. Tuy nhiên làm sao để mì trộn vừa dai ngon lại đậm đà lạ miệng thì không phải ai cũng biết cách. Với món mì gà trộn theo công thức trên đây thì bạn có thể tùy chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Muốn ăn sáng bằng món này, tối bạn luộc và xé gà, trộn gia vị trước. Sáng hôm sau chỉ cần luộc mì, thái dưa chuột rồi cho vào trộn chung là xong!

Tối nay chuẩn bị 15 phút là sáng mai có mì trộn cực ngon ăn sáng, lại tận dụng được gà luộc còn dư từ Tết! - Ảnh 9.

Để làm món mì trộn như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.

 

Chúc bạn thành công với cách làm mì gà trộn này nhé!

Thức ăn thừa sau Tết, đừng vội bỏ đi, nắm bí quyết chế biến món ăn cực đỉnhThức ăn thừa sau Tết, đừng vội bỏ đi, nắm bí quyết chế biến món ăn cực đỉnh

GiadinhNet - "Ăn không kịp", "làm gì cho mới" luôn là nỗi ám ảnh của các bà nội trợ. Không lo lắng nữa nếu bạn biết những bí quyết của "mẹ đảm" dưới đây.

https://afamily.vn/toi-nay-chuan-bi-15-phut-la-sang-mai-co-mi-tron-cuc-ngon-an-sang-lai-tan-dung-duoc-ga-luoc-con-du-tu-tet-20220210211744874.chn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 13 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top