Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trân châu mà làm thế này thì vừa đẹp vừa ngon, uống với đồ uống gì cũng ngon mà chẳng sợ béo!

Thứ bảy, 19:00 11/09/2021 | Ăn

Chỉ với 3 nguyên liệu là bạn đã có thể làm món trân châu xoài dẻo dẻo dai dai lại thơm nức mùi xoài hấp dẫn cực kỳ.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Xoài 1 quả chín 2. Bột năng 250gr 3. Nước 120ml 4. Đường bột 1 thìa súp

Món trà trái cây trân châu luôn là một món yêu thích của rất nhiều người đặc biệt là tín đồ của trà sữa trân châu. Thời điểm giãn cách khó mà mua được trà trái cây trân châu yêu thích vậy thì bạn có thể tự làm trân châu xoài ở nhà để pha trà trái cây dùng kèm nhé. Ưu điểm của loại trân châu xoài này là khi nhai không chỉ cảm nhận vị ngọt, vị dẻo dai của trân châu thông thường mà còn là mùi thơm và phần nước siro của xoài tiết ra hấp dẫn cực kỳ. Một ly trà xoài hoặc sinh tố xoài mà thêm trân châu xoài vào nữa thì quả lả một món ăn vặt ngon tuyệt cú mèo!

Tham khảo cách làm trân châu xoài cực ngon 1

Chuẩn bị xoài

Xoài gọt vỏ, thái miếng sau đó cho vào máy xay sinh tố xay mịn.

Trân châu mà làm thế này thì vừa đẹp vừa ngon, uống với đồ uống gì cũng ngon mà chẳng sợ béo! - Ảnh 2.

Nếm thử xoài, nếu xoài bị chua thì cho 1 thìa súp đường bột, 1 thìa súp nước ấm, 1 thìa súp bột năng vào. Khuấy đều.

Trân châu mà làm thế này thì vừa đẹp vừa ngon, uống với đồ uống gì cũng ngon mà chẳng sợ béo! - Ảnh 3.

2

Làm nóng hỗn hợp xoài

Đổ hỗn hợp xoài vào nồi, đun ở lửa vừa, khuấy liên tục. Tới khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

3

Thêm bột năng

Lúc này nhấc nồi xoài xuống, từ từ đổ bột năng vào trộn. Vừa đổ vừa khuấy đều. Khuấy kỹ để bột quyện đều vào hỗn hợp xoài.

Trộn bột năng cho tới khi được một khối bột mịn mượt không dính tay. Có thể đặt khối bột trên mặt phẳng sạch để nhào cho kỹ nhưng cẩn thận vì phần hỗn hợp xoài nóng.

Sau khi được hỗn hợp bột mịn mượt không dính tay rồi thì bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Cho bột nghỉ khoảng 10 – 15 phút.

Trân châu mà làm thế này thì vừa đẹp vừa ngon, uống với đồ uống gì cũng ngon mà chẳng sợ béo! - Ảnh 4.

4

Nặn hạt trân châu

Mỗi lần nặn thì lấy một ít bột ra, phần bột còn lại gói kín để bột không bị khô. Rắc chút bột năng lên trên mặt phẳng sạch. Cuộn bột thành một dải dài có độ dày khoảng 1cm.

Sau đó cắt thành từng đoạn ngắn rồi vo viên lại. Kích thước hạt trân châu hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bạn. Nhưng lưu ý khi luộc trân châu sẽ nở ra thêm nên bạn cần cân nhắc để nặn hạt trân châu to vừa phải nhé.

Trân châu mà làm thế này thì vừa đẹp vừa ngon, uống với đồ uống gì cũng ngon mà chẳng sợ béo! - Ảnh 5.

5

Luộc trân châu xoài

Sau đó, nhấc nồi ra khỏi bếp, đậy nắp lại và ủ thêm trong 20 phút nữa. Sau thời gian này đổ trân châu qua rây và rửa lại bằng nước lạnh để dừng quá trình nấu và làm sạch tinh bột thừa ở từng hạt trân châu.

Trân châu mà làm thế này thì vừa đẹp vừa ngon, uống với đồ uống gì cũng ngon mà chẳng sợ béo! - Ảnh 6.

Vậy là trân châu xoài đã xong bạn có thể chế biến trà xoài để thêm trân châu xoài vào dùng kèm nhé! Ngon lắm đấy.

Trân châu mà làm thế này thì vừa đẹp vừa ngon, uống với đồ uống gì cũng ngon mà chẳng sợ béo! - Ảnh 7.

Phần trân châu đã nấu chín nếu dùng không hết bạn có thể cho vào hộp kín đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian sử dụng có thể lên đến 1 tuần tuy nhiên trân châu sẽ bị cứng hơn một chút.

Trân châu mà làm thế này thì vừa đẹp vừa ngon, uống với đồ uống gì cũng ngon mà chẳng sợ béo! - Ảnh 8.

Nếu bạn muốn trữ đông trân châu thì nên trữ đông sau khi trân châu được nặn xong, bạn cho vào hộp kín đặt lên ngăn đá. Thời gian bảo quản sẽ được khoảng 2 – 3 tháng. Khi ăn chỉ cần đun sôi nước rồi thả trân châu trực tiếp từ ngăn đá vào nồi để luộc thôi.

Chúc bạn thành công với cách làm trân châu xoài này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng

Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng

Ăn - 9 phút trước

Món bánh ăn sáng đơn giản làm từ bột mì này ngon mà không hề béo.

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4 này, bạn có thể thực hiện 4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm dưới đây cho mâm cơm gia đình, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen.

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Ăn - 4 giờ trước

Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách chế biến nhanh gọn, trứng kho luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm bận rộn.

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Dịp lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ tới 5 ngày, nhiều du khách đã chọn Đà Nẵng là địa điểm nghỉ dưỡng. Buffet nướng là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng với các nhóm du lịch với gia đình, bạn bè.

Làm 2 món bánh ăn sáng có khả năng như 'kem chống nắng tự nhiên' giúp bảo vệ da lại giảm cân hiệu quả

Làm 2 món bánh ăn sáng có khả năng như 'kem chống nắng tự nhiên' giúp bảo vệ da lại giảm cân hiệu quả

Ăn - 23 giờ trước

2 món bánh này bạn có thể làm từ các thực phẩm được ví là "kem chống nắng tự nhiên" để ăn sáng. Món bánh vừa giúp da chống nắng lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả đấy.

7 loại nước tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân được bác sĩ khuyên dùng

7 loại nước tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân được bác sĩ khuyên dùng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Giảm cân luôn là một trong những chủ đề được chị em quan tâm. Nhất là vào mùa hè, nhu cầu giảm cân càng tăng mạnh.

Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực

Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực

Ăn - 1 ngày trước

Gỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 2 ngày trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 2 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Top