Vệ sinh thực phẩm
Hà Nội: Thêm kênh giám sát an toàn thực phẩm trong trường học
Y tếGiadinhNet - Tại Kế hoạch số 184/KH-UBND về Công tác y tế trường học năm học 2019-2020 do ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ký ban hành nêu rõ mục tiêu trọng tâm là tăng cường kiểm tra, giám sát công tác an toàn, vệ sinh thực phẩm, quyết tâm không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường học.
Rất nhiều người không biết những điều này khi nấu cơm, ăn cơm nguội
Sống khỏeGiadinhNet - Sử dụng cơm nguội, cơm nấu lại không ảnh hưởng gì tới sức khỏe khi những thực phẩm này đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm (không bị ôi thưu, nấm mốc, bảo quản ở nhiệt và thời gian an toàn). Nếu ăn cơm nguội để quá lâu hoặc bảo quản không đúng, người ăn có thể gặp một số nguy cơ rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn.
9X từng giấu bố mẹ mang cơm cho người yêu, nay thành vợ đảm lại mang cơm cho chồng
ĂnNhờ những hộp cơm ngon này mà đồng nghiệp của chồng Thu Thủy ngày nào cũng xem anh ăn gì để tối về nấu theo.
Vụ "chặt chém" rồi đánh khách chảy máu đầu ở Long An: Chủ quán bị phạt hơn 13 triệu đồng
Xã hộiGiadinhNet - Theo đó, chủ quán Bảo Châu bị phạt hơn 13 triệu đồng vì các vi phạm không niêm yết giá, không có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đồng Nai: Tiêu hủy gần 10kg bánh đúc có hàn the tại quán bún đậu
Pháp luậtGiadinhNet - Ngày 7/5, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh Đồng Nai do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP. Biên Hòa nhân tháng Hành động vì ATTP năm 2019.
Hải Dương: Ai phải chịu trách nhiệm về an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường?
Xã hộiGiadinhNet - Công văn nêu rõ, nếu để xảy ra các vấn đề liên quan đến ATVSTP thì hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm toàn diện cho học sinh của cơ sở giáo dục mình quản lý.
Chùm ảnh từ 6 tuyến phố mới sẽ có kiểm soát ATVSTP tại Hà Nội
Xã hộiGiadinhNet - Sau khi thí điểm nhiều tuyến phố có kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm trong năm 2018, tới đây Sở Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai thêm 6 tuyến phố thuộc nhiều quận tại địa bàn Hà Nội.
Dự thảo quy phạm sản xuất nước mắm: Ồn ã “tiếng bấc tiếng chì”
Xã hộiGiadinhNet - Dự thảo tiêu chuẩn quốc gia về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm đang gây tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng, tại sao lại cần phải xây dựng tiêu chuẩn này? Những quy tắc mới có gây khó khăn cho sản xuất nước mắm truyền thống?
Bắc Ninh: Phụ huynh bức xúc vì cho rằng trường mầm non sử dụng thực phẩm không an toàn cho trẻ
Xã hộiGiadinhNet - Cho rằng thịt gà, thịt lợn trường sử dụng để nấu ăn cho trẻ học bán trú tại trường mầm non không an toàn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên nhiều bậc phụ huynh đã bày tỏ bức xúc, yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ.
Quy trình sản xuất Uphappy tại nhà máy sản xuất DP Công Nghệ Cao Nanofrance
Sống khỏeUphappy là Thực phẩm chức năng cao cấp, có công dụng Hỗ trợ co hồi tử cung, được sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất dược phẩm công nghệ cao NANOFRANCE tại thôn Đô Quan, xã Quất Động, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.
Cảnh báo chất cấm lại xuất hiện ở thực phẩm
Xã hộiGiadinhNet - Hàn the, Trichlorfon, Phosphat là chất cấm sử dụng trong chế biến, bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, gần đây cơ quan chức năng đã phát hiện một số cơ sở dùng các chất này để bảo quản thực phẩm, khiến dư luận không khỏi hoang mang.
Người dân “hiến kế” đảm bảo an toàn thực phẩm đường phố
Xã hộiGiadinhNet - Người trực tiếp chế biến thức ăn không đội mũ, đeo găng tay, khẩu trang… sẽ bị phạt hành chính lên đến 3 triệu đồng. Tuy nhiên, dư luận cho rằng, mức phạt trên rất khó khả thi, vì cốt lõi vẫn là ý thức, lương tâm của người kinh doanh.
Thời tiết mưa nắng thất thường, rước độc vào người từ thói quen ăn uống hàng ngày
Sống khỏeGiadinhNet - Theo các chuyên gia, thời tiết mưa nắng thất thường, nhiệt cao, ẩm lớn như hiện nay là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn nấm mốc sinh sôi phát triển tấn công, làm “biến chất” các loại thực phẩm. Nếu ăn phải các loại thực phẩm này, người dùng có nguy cơ rước độc vào người, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.
Thăm làng sản xuất miến lâu đời lớn bậc nhất Việt Nam
Xã hộiGiadinhNet - Rất hiếm địa phương nào vẫn lưu giữ và phát triển đồng hành cùng với nghề truyền thống như những người dân sản xuất miến ở làng So (Quốc Oai, Hà Nội).
Những món ăn không nên đun lại vì gây độc
Sống khỏeGiadinhNet - Những món thừa của bữa trước sẽ được đun lại, hâm nóng để bữa sau ăn tiếp là thói quen của nhiều gia đình xưa nay. Nhưng có những món ăn sẽ trở thành thuốc độc. Đó là món nào?
Mứt Tết và nỗi lo thực phẩm bẩn
Sản phẩm - Dịch vụGiống như “miếng trầu là đầu câu chuyện”, mứt Tết là thức quà không thể thiếu trong mỗi gia đình ngày Tết. Mứt là thực phẩm dinh dưỡng vì có nhiều thành phần tốt cho cơ thể, tuy nhiên nếu không tinh ý người tiêu dùng có thể lựa chọn nhầm các loại mứt Tết không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và gây hại cho sức khỏe.
Giáp Tết lại “nóng” chuyện an toàn vệ sinh thực phẩm
Xã hộiGiadinhNet - Các bà nội trợ lại “sốt xình xịch” sau thông tin lực lượng chức năng tại Hà Nội bắt quả tang một cơ sở đang bơm tạp chất vào tôm. Sự việc đang tăng thêm mối lo đối với người tiêu dùng, đặc biệt khi dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất đang cận kề, nhu cầu tiêu dùng tăng cao.