Vịt đừng luộc hay nướng nữa, thử kho với thứ rau bán rẻ bèo ngoài chợ này cực nổi vị, hết sạch mùi hôi tanh, đưa cơm phải biết
GiadinhNet - Món vịt kho rau răm rất nổi vị, khử sạch mùi hôi tanh, ăn cùng cơm trắng cực đưa cơm mà mà rất nhiều người xưa nay không hề biết.
Trên diễn đàn ẩm thực, chị Trần Thu hài hước chia sẻ về cái cớ ăn vịt. "Chỉ vì câu thủ thỉ của anh giai mưa: "Em ơi, lâu rồi anh chưa được ăn vịt om sấu nước dừa em ạ" mà mình lại phải lăn vào bếp. Thôi thì cũng vì dăm ba cái tiện thể. Tiện thể thứ nhất là tủ lạnh có sấu, tiện thể thứ hai là ngoài vườn có gừng, tiện thể thứ ba là đầy hành tỏi trong nhà, lại cả muối mới mua, nước mùa này chả thiếu, rau muống có ngoài vườn... Vậy nên đi chợ mua vịt và dừa nhưng rốt cục món này cũng chỉ là "nhân vật phụ" mà thôi."
Hóa ra, "nhân vật chính" bao giờ cũng xuất hiện ở sau cùng, chị Trần Thu chia sẻ về cớ ăn món vịt om sấu nhưng cái món ngon chính lại là món "vịt kho rau răm" được ăn ở bữa sau.
Một con vịt được chị Thu mua về, phần cổ, cánh, đùi được chị chế biến làm om sấu bữa đầu. Phần lườn, lưng chị để dành ướp kho ăn bữa sau. Đấy là cách để chị Thu cho cả nhà "ăn vịt nguyên ngày" mà không ngán. Thậm chí, bữa sau còn hao cơm hơn cả bữa đầu. Cách làm vịt kho rau răm hao cơm vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
Thịt vịt: 500g; Rau răm: 1 bó; Gừng, hành khô, tỏi; Rượu trắng; Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, xì dầu, đường, hạt tiêu.
Cách làm:
Vịt sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn
Bước 1: Sơ chế
Thịt vịt làm sạch, rồi dùng hỗn hợp rượu, gừng hoặc muối xát đều lên mình vịt để khử mùi hôi. Sau đó đem vịt chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Rau răm nhặt bỏ lá sâu rồi rửa sạch, vớt để ráo nước. Hành khô, tỏi bóc băm nhỏ.
Bước 2: Thịt vịt chặt miếng cho vào bát + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 hành khô, tỏi băm nhỏ + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1/2 thìa cà phê đường + 2 thìa xì dầu rồi xóc đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau và ướp chừng 20 phút để thịt ngấm gia vị. Như vậy cách làm vịt kho rau răm thơm ngon, đậm vị hơn.
Ướp gia vị cho ngấm
Bước 3: Bạn chuẩn bị nồi kho, cho rau răm lót dưới đáy nồi và xếp thịt vịt lên trên rồi đun nhỏ lửa. Vừa đun bạn vừa dùng đũa đảo đều tay khoảng 10 phút rồi cho thêm 1 bát con nước vào và tiếp tục đun tới khi nào thịt vịt chín mềm thì thôi.
Bước 4: Sau khi thịt vịt chín mềm, đạt yêu cầu thì bạn nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng ăn rồi đảo thêm khoảng vài lượt rồi tắt bếp.
Món thịt kho rau răm đậm vị, đưa cơm
Bước 5: Cuối cùng bạn bày vịt kho rau răm ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Món ăn nên dùng nóng và có thể ăn kèm với xôi hoặc cơm trắng đều rất tuyệt vời nhé.
- Bạn có thể để nguyên miếng thịt lớn rán vàng, kho mềm. Đến khi dùng mới chặt nhỏ, miếng thịt mới ít teo hơn. Tuy nhiên, bạn nhớ dùng tăm xâm đều để miếng thịt thấm gia vị nhanh.
Mùa Đông vẫn có thể bị cháy nắng, mặc gì để tránh
Thử ngay món canh này ngon hơn cả cá và thịt này dù chỉ kết hợp 2 nguyên liệu rẻ tiền mà cách nấu rất đơn giản
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón canh thơm ngon, mềm mướt với mùi thơm vừa phải của các nguyên liệu gia vị sẽ khiến bạn muốn ăn ngay lập tức. Khi bạn chan vào, trộn với cơm thì có thể "ăn vèo" 2 bát.
7 món ngon bổ dưỡng, dễ làm cho bữa cơm gia đình vào mùa thu đông
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcThời tiết khô hanh vào mùa thu đông khiến cơ thể dễ mất nước và thiếu hụt dinh dưỡng. Hãy cùng tham khảo 7 món ăn gia đình dễ làm, bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe và giữ gìn làn da tươi tắn trong thời tiết này.
Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Ba Đình, Hà Nội
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Trong danh sách các quán lòng lợn ngon ở Hà Nội, thì quận Ba Đình nổi tiếng với các quán cháo lòng truyền thống và lâu đời, và tất nhiên, đã là quán cháo lòng bao giờ cũng đi kèm các món ngon đặc sắc từ lòng lợn.
Món canh giúp phòng ngừa ung thư vú, tốt cho gan, não, phụ nữ nên ăn thường xuyên
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
Tuyệt chiêu giúp ai cũng trẻ đẹp, khỏe mạnh và làn da săn chắc mùa khô hanh từ món chân gà hầm đỗ đen, nên ăn hàng tuần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thêm món chân gà hầm đỗ đen vô cùng thơm ngon vào thực đơn hàng tuần để có cơ thể khỏe mạnh, làn da tươi trẻ, bồi bổ cho cơ thể - nhất là làn da trẻ đẹp cả mùa đông.
'Vua trái cây' đẩy lùi cả ung thư và đột quỵ, bán đầy chợ Việt
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Loại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
Loại quả dù xanh hay chín đều tốt cho sức khỏe, được người Nhật Bản coi là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Loại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
Cách chọn chè tiết lộ cách bạn thể hiện mình ra sao
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Thứ nguyên liệu bạn không thích ăn kèm chè 'bật mí' mức độ nổi tiếng của bạn trong đám đông, cũng như cách bạn thể hiện chính mình trong tập thể.
Hình dáng chiếc bánh bạn chọn làm, dự đoán may mắn bạn sắp có
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Hình dáng của chiếc bánh dự đoán may mắn bạn gặt hái được trong tương lai gần.
Mua cà chua núm 5 hay 6 cánh và cách khử độc cho cà chua bị ép chín bằng hóa chất đơn giản nhất
Ăn - 4 ngày trướcGĐXH - Cà chua tươi chín tự nhiên bổ dưỡng, nhưng loại núm có 5 hay 6 cánh mới ngon, làm sao nhận biết cà chua bị ép chín bằng hóa chất và cách khử độc đơn giản nhất là gì?
Loại rau được xếp vào top 100 món xào ngon nhất Châu Á, chế biến đơn giản được đủ món ngon, ấm bụng ngày lạnh
ĂnGĐXH – Không chỉ quả mà ngọn của chúng đều rất tốt cho sức khỏe, ít bị phun thuốc. Món ngon chế biến từ loại rau này được xếp vào danh sách 100 món xào ngon nhất châu Á. Bạn có thể tham khảo cách chế biến dưới đây.